Khi công nghệ phát triển thì một số ngành nghề bán hàng đang trải qua những thay đổi khá cơ bản. Và để tồn tại thích ứng, đòi hỏi nhân viên bán hàng cần có các kỹ năng sale mới. Như chúng ta biết, không ai vừa mới sinh ra đã có kỹ năng ngành nghề mà trong quá trình rèn luyện, trau dồi thì chúng ta mới phát triển được kỹ năng đó.

Vậy kỹ năng sale cần có để thành công trong sự nghiệp là gì?.

Dưới đây là các kỹ năng sale mà bất kỳ cũng phải có.

Kỹ Năng Sale Cần Có?

Sales là vị trí bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ phù hợp. Giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng giúp tăng doanh thu cho công ty.
  • Lắng nghe

Kỹ năng quan trọng nhất mà người bán hàng nào cũng phải có chính là lắng nghe một cách cẩn thận. Hãy nhớ rằng bạn có 2 cái tai nhưng chỉ có 1 cái miệng, vì vậy hãy lắng nghe nhiều hơn là nói

  • Hiểu được nhu cầu của khách hàng 

Một trong những kỹ năng sale mà bạn cần lưu ý đó là biết cách nắm bắt tâm lý để tạo những cam kết sâu sắc với khách hàng mục tiêu của mình. Nếu làm được như vậy bạn sẽ tạo lòng tin và sự tin tưởng cho khách hàng rất lớn trong việc bán hàng.

  • Kết nối tâm lý

Người bán hàng thành công phải là bậc thầy trong việc kết nối mọi người với nhau. Khi bạn nói chuyện với bất cứ ai, hãy quan sát cách mà họ nói chuyện. Nếu họ nói chậm, bạn cũng phải nói chậm lại. Nếu họ nói với nhịp độ nhanh, bạn cũng phải nói nhanh hơn. Vì sao lại như vậy? Đơn giản, bạn phải tìm được sự kết nối với họ.

  • Trau dồi kỹ năng bán hàng qua điện thoại 

Kỹ năng sale quan trọng của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là cần quản lý hiệu quả các cuộc gọi bán hàng bằng điện thoại.

Điều này đòi hỏi những kỹ năng khác nhau như khả năng đọc giọng điệu để xác định liệu khách hàng tiềm năng có hài lòng hay không.

  • Không sợ bị từ chối

Một trong những kỹ năng khó nhất mà dân sales phải đối mặt đó là thường xuyên bị từ chối. Tuy nhiên, đừng lấy đó làm buồn mà hãy tiếp tục tiến về phía trước.

  • Đừng cố bán hàng 

Nếu bạn muốn phát triển trong sales, thì bạn đừng nên suy nghĩ đến từ “bán hàng”. Trên thực tế, bạn sẽ thành công nếu trao đi các sản phẩm có giá trị và nhận lại tiền hoặc thành công. Khách hàng chỉ chào đón những người mang đến sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cho họ và rất ghét những người cố bán hàng cho họ.

  • Tạo ra đam mê và sự thú vị

Làm ở lĩnh vực nào hay ngành nghề nào thì chúng ta cũng cần phải có đam mê và thú vị, đam mê để tạo nên động lực, vượt qua áp lực của công việc để vươn lên thành công. Thú vị là tạo nên cái mới trong công việc, sự sáng tạo để tạo nên những giá trị trường tồn.

Thông qua 7  kỹ năng sale cần phải có, chúng ta đã có thể hình dung được muốn phát triển lâu dài thì chúng ta cần làm việc chăm chỉ, trau dồi và bổ sung các kiến thức hằng ngày, cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đó là cách duy nhất giúp bạn gây được ấn tượng với khách hàng trước khi họ dành thời gian cho bạn nói về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Cảm ơn các bạn đã đọc và quan tâm nhé!

 

 

 

 

Bạn hãy đánh giá mức độ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510