Chắc chúng ta cũng biết làm việc nhóm được hiểu đơn giản là nhiều người cùng nhau kết hợp các ưu điểm của mình để thực tốt một nhiệm vụ hướng tới một mục tiêu chung. Cách làm việc này sẽ giúp các cá nhân bổ sung những thiếu sót cho nhau và hoàn thiện bản thân mình. Để công việc của nhóm đạt kết quả cao nhất, các thành viên phải có kỹ năng làm việc nhóm thuần thục.

Bên cạnh đó, sau mỗi buổi làm việc nhóm như thế sẽ giúp nâng cao sức mạnh đoàn kết tập thể, hiệu quả công việc và kiến thức của bản thân.Vậy các kỹ năng làm việc nhóm nào sẽ giúp tạo ra hiệu quả?.

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để chúng ta có thêm kiến thức nhé!

7 Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Qủa ?

Để đạt được hiệu quả trong việc làm việc nhóm, hãy áp dụng những kỹ năng sau:

  • Lắng nghe đồng đội

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để làm việc nhóm hiệu quả.Lắng nghe còn giúp các thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn, biết được điểm yếu của nhau để cùng góp ý sửa chữa. Do vậy, khi tham gia làm việc nhóm bạn hãy luyện cho mình kỹ năng lắng nghe nhé.

  • Kỹ năng tổ chức và sắp xếp công việc 

Kỹ năng này là nhiệm vụ của trưởng nhóm, người trưởng nhóm phải có khả năng giao việc và giải quyết các vấn đề phát sinh trong nhóm, đảm bảo sự đồng đều giữa các thành viên với nhau để tránh sự phân biệt trong công việc  và không bị gián đoạn vì bất kỳ lý do gì.

  • Kỹ năng thuyết phục 

Kỹ năng thuyết phục ở đây là hãy cho các thành viên thấy rằng tại sao họ nên lắng nghe bạn. Bạn phải biết rằng bạn đang nói cái gì và chứng mình rằng những điều bạn nghĩ là đúng.

  • Có trách nhiệm với công việc của chính mình.

Làm việc một mình hay nhóm bạn cũng cần luyện cho mình kỹ năng có trách nhiệm với công việc. Điều này sẽ tạo nên hiệu quả cao nhất trong công việc.

  • Đưa ra lời khen và nhận xét đúng lúc .

Mỗi lời khen hay lời động viên đúngc lúc sẽ giúp tạo ra hiệu ứng làm việc tôt nhất. Vì vậy nếu thấy được sự cố gắng của các thành viên trong nhóm thì bạn đừng ngừng ngại dành những lời khen cho họ.

  • Luôn đúng giờ và có kỷ luật.

Đây là thói quen tốt nên cần duy trì và phát triển. Bạn đúng giờ sẽ tránh cho người khác chờ đợi hay nhắc lại nội dung đã thảo luận.Điều đó cũng thể hiện mình tôn trọng nhóm.

Nếu nắm bắt được 7 phương pháp làm việc nhóm trên và áp dụng phù hợp, vấn đề làm việc nhóm sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn học tốt nhé!

 

 

Bạn hãy đánh giá mức độ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510