Khóa học Inventor cơ bản – nâng cao tại Bình Dương

Phần mềm Autodesk Inventor được tích hợp CAD và các công cụ thiết kế 3D cơ khí, tạo hình sản phẩm nhằm nâng cao năng suất làm việc của thiết kế CAD và giảm tối đa việc phát sinh lỗi, tiết kiệm thời gian cà công sức.

Chính vì những ưu điểm dành cho ngành cơ khí và nhu cầu học để sử dụng phần mềm Inventor trong công việc ngày càng nhiều, nên Trung tâm đào tạo Bình Dương – Lâm Minh Long thành lập các khóa học Inventor  cơ bản – nâng cao để giúp học viên thiết kế 3D cơ khí trên Inventor chuẩn, nhanh và chính xác, tiết kiệm thời gian trong khâu thiết kế.

Khóa học Inventor cơ bản - nâng cao tại Bình Dương

Giới thiệu phần mềm Autodesk Inventor

Autodesk Inventor là một sản phẩm của hãng Autodesk (Hoa Kỳ), một công ty trong lĩnh vực đồ họa kỹ thuật nổi tiếng trên thế giới và quen thuộc với rất nhiều kỹ sư ở Việt nam với phần mềm AutoCad. Autodesk Inventor là một phần mềm thiết kế 3D dành riêng cho lĩnh vực cơ khí với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Khả năng mô hình hóa 3D rất mạnh, giao diện người dùng rất thân thiện. Với Autodesk Inventor, một kỹ sư cơ khí không xuất sắc về khả năng tư duy hình tượng cũng dễ dàng hoàn thành công việc của mình.

Inventor là giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp chuyên về thiết kế, chế tạo các sản phẩm cơ khí với đầy đủ các module về thiết kế, lắp ráp, mô phỏng và xuất bản vẽ. Thông qua phần mềm, người dùng có thể mô phỏng chuẩn xác từ khối lượng, áp lực, độ ma sát, tải trọng của các sản phẩm từ cơ bản đến nâng cao trong môi trường 3D (không cần phải tạo ra các mẫu vật lý).

Thông thường, để có thể làm việc trên các hệ thống CAD, người kỹ sư cần có ít nhất vài năm kinh nghiệm để có thể sử dụng thành thạo. Tuy nhiên, với Inventor, chỉ cần học cơ bản trong vòng 20h là đã có khả năng thiết kế và có thể tự mình tiếp tục nghiên cứu sâu hơn một cách dễ dàng.

Giới thiệu phần mềm Autodesk Inventor

Tính năng nổi bật của Autodesk Inventor

 • Xây dựng mô hình 3D của chi tiết một cách dễ dàng
 • Inventor cho phép chuyển từ vẽ 2D sang mô hình 3D
 • Mô phỏng trực quan, sinh động quá trình tháo lắp các chi tiết từ bản vẽ hoàn chỉnh
 • Cho phép tạo nguyên mẫu kỹ thuật số, các mẫu được tạo ra từ bản vẽ 2D AutoCAD được tích hợp và các dữ liệu 3D, hình thành nên sản phẩm ảo
 • Thiết kế nhanh chóng, chuẩn xác các sản phẩm từ chi tiết kim loại đến các đường ống phức tạp
 • Inventor cung cấp kho thư viện tiêu chuẩn hỗ trợ mạnh mẽ cho thiết kế cơ khí

Ứng dụng của phần mềm Inventor

Autodesk Inventor được sử dụng để rút ngắn khoảng cách giữa thiết kế, kỹ thuật và sản xuất.

Ví dụ:

 • Sản xuất xe đạp leo núi: Inventor tạo ra các mẫu kỹ thuật số và thành phẩm để tối ưu các tác động giữa các bộ phận lắp ráp, đảm bảo chính xác dung sai và các khoảng hở.
 • Trong sản xuất thuyền buồm: Inventor được sử dụng nhằm xây dựng mô hình và tạo mẫu đột phá, chạy các thử nghiệm áp lực để xác định các bộ phận cần cắt giảm khối lượng và cải thiện hiệu suất.
 • Công nghiệp khai khoáng: thực hiện phân tích ứng suất, mô phỏng chuyển động máy tìm ra các va chạm ngoài ý muốn và các lỗi phát sinh.
 • Sản xuất công nghiệp: tạo ra các nguyên mẫu và sản phẩm ảo giúp cắt giảm chi phí sản xuất và lao động thủ công. Đồng thời tăng chu kỳ sản xuất và đưa sản phẩm đến thị trường một cách nhanh chóng hơn.

Có thể thấy Inventor đã trở nên quá phổ biến và cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay, làm chủ được công cụ này bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp với mức lương cao, đãi ngộ tốt.

Xây dựng dễ dàng chi tiết, mô hình 3D

Toàn bộ hình học sketch được tạo và chỉnh sữa trong môi trường sketch, dùng các công cụ sketch trên thanh panel.Bạn có thể điều khiển các ô sketch và dùng các công cụ sketch để vẽ đường thăng, đường cong (spline), đường tròn (circle), e-lip(ellipse), cung (arc),hình chữ nhật/vuông( retangle), hình đa giá (polygon), hay điểm.Bạn có thể bo tròn góc (fillet), mở rộng hay cắt cung, và offset và hình học đối tượng từ các đặc trưng khác

 Inventor Xây dựng dễ dàng chi tiết, mô hình 3D

Xuất bảng vẽ nhanh chóng, chuẩn xác

 • Xuất bản vẽ trong Inventor – Môi trường Drawing hỗ trợ đầy đủ các công cụ để xây dựng một bảng vẽ hoàn chỉnh nhất
 • Bản vẽ của các hình cắt, hình chiếu riêng phần, đến bản vẽ lắp tạo bảng kê cho vật liệu,đánh số cho các chi tiết lắp, thêm kích thước, các kí hiệu liên quan về độ nhám, độ bóng, chất lượng bề mặt,…

Thiết kế chi tiết kim loại tấm

 • Với Module Metal bạn sẽ dễ dàng thiết kế được các phần đột dập trên tấm, các gờ, bản lề, mặt bích, mộng, gân,.. và làm đúng theo yêu cầu
 • Phần kim loại tấm (Sheet Metal): Có nhiều công cụ không chỉ giúp tạo hình, thiết kế nhanh mà còn có khả năng trải tấm hiệu quả, xác lập các thư viện đột dập và tùy chỉnh kim loại, và tạo ra các bản vẽ sản xuất để hỗ trợ hoạt động sản xuất tấm kim loại.

Inventer Thiết kế chi tiết kim loại tấm

Tính toán, thiết kế chi tiết máy

Để giảm bớt khối lượng cho các nhà thiết kế phần mềm Inventor cho ta  module Design Accelerator là module dùng để tính toán và thiết kế các chi tiết điển hình như: trục, bánh răng, then, lò xo, bulong, đai ốc..

Xây dựng hệ thống đường ống

 • Phần thiết kế đường ống (Pipe & Tube):  giúp người dùng thiết kế ống chạy phức tạp trong  không gian chật hẹp. Nó bao gồm một thư viện với các phụ kiện đường ống theo tiêu chuẩn công nghiệp, và các đường ống. Người thiết kế chỉ việc chạy đường dẫn sau đó chỉ định thuộc tính của các đường dẫn bằng thư viện các đường ống và phụ kiện đường ống.

inventer Xây dựng hệ thống đường ống

Mô phỏng động và động lực học cơ cấu

 • Phần lắp ráp (Assembly): Thiết kế kết hợp giữa chi tiết và cụm chi tiết. Người dùng có thể kiểm tra va chạm giữa các chi tiết.
 • Presentation Modeling là môi trường để mô phỏng quá trình lắp ráp các chi tiết lại với nhau theo đúng qui trình lắp ráp thực tế của cụm chi tiết

Phân tích ứng suất, tối ưu hóa sản phẩm

 • Sử dụng phân tích trong phần mềm inventor cho phép ta biết được trường ứng suất và biến dạng trong chi tiết dưới tác dụng của các loại tải trọng khác nhau( lực tập trung, lực phân bố theo diện tích, momen, thể tích..)
 • Phần mô phỏng chuyển động tích hợp mô phỏng và phân tích ứng suất (Dynamic and Stress Analysis): Được dùng để mô phỏng và dự đoán trước các phản ứng của thiết kế đối với các tác động vật lý trong môi trường thực. Nhờ đó tối ưu hóa thiết kế.

Thiết kế sản phẩm nhựa và làm khuôn

Thiết kế khuôn ép nhựa (Mold design): Được tích hợp phần mềm moldflow chuyên dùng cho phân tích tính toán toàn bộ hệ thống khuôn, đạt độ chính xác cao, phân tích sản phẩm nhựa đa vật liệu, phân tích quá trình ép phun, tương tác biến đổi trường nhiệt độ của sản phẩm và toàn bộ hệ thống khuôn.

Thiết kế khung dàn (Frame Generator)

Giúp người dùng thiết kế và phát triển khung hàn cho các ứng dụng máy móc công nghiệp. Nó xây dựng kết cấu khung bằng cách thả chi tiết vào khung dây đã được xác định trước. Công cụ sinh khung đơn giản hoá khung về dạng khung dây và sau khi thiết kế xong khung dây chỉ việc xác lập lại các thành phần theo thư viện thép hình sẵn có.

Inventer Thiết kế khung dàn (Frame Generator)

Thiết kế điện – điện tử (Cable &Wiring)

Cho phép sử dụng một thư viện các loại dây điện và cáp điện để chạy dây với bán kính uốn phù hợp trong các thiết kế điện. Cho ta mô hình của thiết kế sát thực nhất.

Inventer Thiết kế điện – điện tử (Cable &Wiring)

KHÓA HỌC INVENTOR CƠ BẢN – NÂNG CAO TẠI BÌNH DƯƠNG

Cùng với phương pháp cầm tay chỉ việc, dạy 1 kèm 1 luôn đảm bảo chất lượng cũng như tiến trình, tiến độ trong quá trình học Inventor. Vì thế khóa học inventor tại Lâm Minh Long Bình Dương không phải chỉ dành riêng cho những bạn đã và đang làm trong ngành cơ khí, mà còn dành cho tất cả những ai có niềm đam mê với thiết kế chi tiết máy móc, bản vẽ cơ khí, dựng hình 3D, dựng vật thể, dựng chi tiết.

Sự chỉ dạy tận tình và tỉ mỉ sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức khi tham gia khóa học Inventor cùng với những giờ thực hành liên tục sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề, vững tay nghề sau khóa học, tự tin xin việc tại các công ty cơ khí trong và ngoài tỉnh Bình Dương.

Khóa học Inventor cơ bản - nâng cao tại Bình Dương 1

Đối tượng tham gia khóa học Inventor

 • Sinh viên kỹ thuật muốn học thành thạo Inventor để phục vụ công việc học tập như thiết kế 3D, làm đồ án tốt nghiệp,….
 • Bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp, muốn ứng tuyển vào các vị trí thiết kế máy, thiết kế sản phẩm,… để có công việc với mức lương cao.
 • Bạn đã đi làm lâu năm nhưng muốn chuyển sang làm mảng thiết kế 3D hoặc bạn là kỹ sư tại các nhà máy muốn nâng cao trình độ của mình
 • Học viên đã, đang học và hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí.
 • Học viên cần cập nhật và nâng cao các kỹ năng sử dụng phần mềm để thiết kế sản phẩm cơ khí.

Nội dung khóa học inventor cơ bản – nâng cao tại Bình Dương

STT bài học Nội dung
1 Làm quen với Inventor 2014 (Thiết kế mô hình )
2 Kỹ thuật tạo Sketch
3 Lệnh tạo khối cơ bản: Extrude, Revole
4 Lệnh tạo khối nâng cao: Sweep, Loft,
5 Bài tập ứng dụng: Thiết kế chi tiết từ bản vẽ 2D
6 Tạo các phần tử xây dựng: Hole, Draft, Shell, Rib, Fillet, Chamfer
7 Sử dụng thư viện thiết kế Cơ khí: bánh răng, trục, bánh xích, ổ bi… (cơ bản và nâng cao)
8 Lắp ráp, hoàn thiện các kết cấu Cơ khí
9 Mô phỏng động các kết cáu Cơ khí
10 Bài tập lắp ráp các kết cấu cơ khí (nâng cao)
11 Tạo bản vẽ kỹ thuật trong Inventor (3D sang 2D) căn bản: tạo các hình chiếu, lên kích thước, khung tên, các hình chiếu phụ, mặt cắt
12 Tạo các Refrence geometry: palne, axis, point…
13 Tạo Datum Curve
14 Các lệnh thiết kế nâng cao: thiết kế dạng mặt (surface) và xử lý mặt.
15 Thực hành thiết kế nâng cao
16 Thiết kế kim loại tấm
17 Thi kiểm tra cuối khóa

Kiến thức đạt được sau khóa học Inventor tại Bình Dương

 • Khóa học Inventor giúp cac bạn biết cách sử dụng thông thạo phần mềm Autodesk Inventor, đây là một công cụ đi đầu trong lĩnh vực thiết kế 3D và chế tạo máy cơ khí.
 • Khóa học Inventor hướng dẫn các bạn cách trình bày bản vẽ kỹ thuật 2D, đo kích thước, ghi dung sai và các yêu cầu kỹ thuật trong bản vẽ thiết kế.
 • Khóa học Inventor hướng dẫn các bạn sử dụng các lệnh trong Sketch để thiết kế 2D cơ bản, cách đọc hình và dựng hình, các lệnh trong thiết kế 3D cho các chi tiết máy, thiết bị hay bất kì các vật thể nào một cách dễ dàng.
 • Khi cần mô phỏng hoạt động của chi tiết máy trong cơ cấu thì phần mềm Inventor là công cụ thiết kế 3D hiệu quả nhất dành cho bạn.
 • Khóa học Inventor cung cấp cho các bạn lắp ráp các chi tiết (Assembly) thành các cụm chi tiết hay cụm máy hoàn chỉnh, mô phỏng tháo lắp bóc tách cho từng chi tiết.
 • Sau khóa học Inventor tại trung tâm tin học Lâm Minh Long – Bình Dương, người học hoàn toàn có thể làm chủ được công cụ thiết kế 2D, các lệnh dựng hình 3D cho chi tiết máy, các vật thể, vật dụng.

Ưu điểm khi học Inventor  tại Lâm Minh Long

 • Lộ trình bài bản, rõ ràng: Kiến thức của khóa học được xây dựng theo lộ trình bài bản cho người mới bắt đầu. Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tham gia định hướng lộ trình kiến thức, nghề nghiệp theo năng lực từng cá nhân.
 • Giảng viên hỗ trợ 24/24: Giảng viên kèm cặp, hướng dẫn 100% trong thời gian học cho từng cá nhân, khó chỗ nào hỏi ngay chỗ đó. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ bạn 24/24h ngoài giờ học trên kênh Cộng đồng học viên
 • Kỹ năng thực chiến, sát thực tế: Khóa học hoàn toàn tập trung vào chuyên môn, bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp với thời lượng thực hành tối đa.
 • Cam kết đào tạo cho đến khi học viên sử dụng thành thạo phần mềm Inventor, hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm cần thiết vào máy tính cá nhân để phục vụ việc học tập.
 • Chứng chỉ: Kết thúc khóa học, học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học do Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương cấp và chứng nhận do trường Đại học SPKT TP.HCM  cấp.

Thông tin đăng ký khóa học Inventor

Chính sách ưu đãi tại Lâm Minh Long

 • Đăng kí sớm: giảm 200.000 VNĐ (trước 10 ngày khai giảng)
 • Sinh viên: giảm 10% học phí
 • Học viên cũ hoặc Đăng kí online: giảm 5% học phí
 • Ghi danh theo nhóm từ 2 – 5 học viên được giảm 2% – 5% học phí

Văn phòng ghi danh

 • Trung tâm tin học Bình Dương – Lâm Minh Long
 • Số 555A Đại lộ Bình Dương,P Hiệp thành, TP. TDM, Bình Dương.

đăng ký học Inventor cơ bản - nâng cao tại Bình Dương

5/5 - (3 bình chọn)