Theo đánh giá của các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, khi chọn ngành nghề theo học, việc xác định đam mê và năng lực là hai yếu tố quan trọng.Với ngành Kế toán thì bạn cần phải có đức tính và kỹ năng quan trọng để có thể theo đuổi và làm tốt các công việc có liên quan.Các đức tính này bạn phải luôn trau dồi và rèn luyện hằng ngày thì mới có hiệu quả lâu dài.Vậy học Kế toán cần có yêu cầu gì?

Học Kế Toán Yêu Cầu Những Gì?

Để học tốt ngành kế toán các bạn cần phải có các yêu cầu sau:

  • Có khả năng tính toán tốt

Việc yêu thích những con số và giỏi tính toán là một lợi thế  khi bạn học ngành Kế toán. Đây là công việc gắn liền với những con số, sổ sách, chứng từ, hóa đơn nên nếu không có sự yêu thích, đam mê cũng như thành thạo sắp xếp, tính toán thì bạn không thể gắn bó lâu dài và dễ rơi vào tình trạng stress.

  • Tính trung thực phải được đề cao

Kế toán là công việc khá nhạy cảm do vậy bạn cần phải có tính trung thực.Một nhân viên kế toán chuyên nghiệp là người luôn đề cao tính khách quan, an toàn thông tin trong quá trình làm việc.

  • Luôn cẩn thận và tỉ mỉ

Hằng ngày, các bạn làm công việc kế toán phải tiếp xúc với những con số, chứng từ, giấy tờ,…vì vậy bạn phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để đảm bảo được tính chính xác, đầy đủ.

  • Biết quản lý, sắp xếp thời gian và chịu được áp lực

Công việc kế toán luôn đối mặt với các áp lực, căng thẳng do đó người làm nghề kế toán phải có sức khỏe và tinh thần tốt. Bên cạn đó các bạn còn phải sắp xếp công việc sao cho logic để hoàn thành tiến độ nhanh nhất.

  • Thông thạo ngoại ngữ và tin học văn phòng 

Để học tốt ngành kế toán, bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng, đặc biệt là Excel, Power Point và các phần mềm kế toán thông dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư về ngoại ngữ. Đây là công cụ ngôn ngữ đắc lực để có thể giao tiếp với các đối tác, thành viên trong công ty là người nước ngoài hay đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.

Những yêu cầu vừa nêu không phải quá khó hay gắt gao. Tuy nhiên các bạn cần phải học hỏi và trau dồi hằng ngày nhằm giúp thành công trong công việc cũng như phát triển khả năng của bản thân.

Tại Trung tâm đào tạo Tin học Lâm Minh Long “Học thực hành, Làm thực tế” có các khóa học đào tạo kỹ năng nghiệp vụ, các bạn nhanh tay đăng ký để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Chúc các bạn học tập tốt.

—————————————-

Để biết thêm chi tiết về thông tin và đăng ký khóa học,xin vui lòng liên hệ:

  • Công Ty TNHH Lâm Minh Long
  • Số 555A,Đại lộ Bình Dương,Phường Hiệp Thành,TP.Thủ Dầu Một,Bình Dương
  • Tư vấn: 0901.550.510 – 0981.550.510  Ms.Như Ý
Bạn hãy đánh giá mức độ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510