Chắc hẳn rằng chúng ta rất quen thuộc với việc sử dụng điện thoại hằng ngày,nhưng trong các cuộc hội thoại ấy, bạn đã có kỹ năng làm cho cuộc nói chuyện ấy thêm sinh động,thú vị và hấp dẫn hơn, đặc biệt trong công việc nếu 1 cuộc hội thoại khéo léo sẽ giúp các bạn tạo ấn tượng đẹp trong lòng đối tác kinh doanh, các khách hàng,…. Đây là một công việc đơn giản nhưng thật sự nó đòi hỏi chúng ta phải nhanh nhạy và tỉ mỉ trong cách thiết lập và xây dựng các mối hệ để sao “Vui lòng khách đến và vừa lòng khách đi“.

Vậy như thế nào là Kỹ năng giao tiếp điện thoại?

Sau đây là một đoạn chia sẻ ngắn về kỹ năng giao tiếp điện thoại,mong là sẽ giúp ít cho các bạn.

Kỹ năng giao tiếp điện thoại?

Giao tiếp qua điện thoại là hình thức giao tiếp phổ biến, đây là hình thức giao tiếp nhanh và tiện lợi nhất hiện nay.

Hình thức giao tiếp này thuận tiện ở chỗ bạn có thể ngồi ở một nơi nhưng vẫn có thể gọi điện để nói chuyện với bất kỳ đối tượng nào bạn muốn mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Kỹ năng này sẽ được trao đổi  rất kỹ với nhân viên chăm sóc khách hàng, hay nhân viên tiếp nhận điện thoại khách hàng trong công ty. Thái độ của người nhận điện thoại sẽ quyết định việc khách hàng có muốn tiếp tục làm việc với bạn hay là đặt hàng nữa không và thành hay bại của công ty cũng bắt đầu từ đó.

Các kỹ năng ấy sẽ bao gồm:

  • Chuẩn bị trước nội dung trao đổi

Bạn không thể gọi điện đến cho khách hàng xong ậm ờ không biết nói gì.Vì vậy, hãy viết trước tất cả những gì bạn muốn nói ra giấy để cuộc giao tiếp được suôn sẻ bạn nhé.

  • Giọng nói từ tốn, vừa phải

Âm thanh không quá nhỏ ,cũng không quá to.Với người Việt Nam việc xưng hô với khách hàng bằng em và anh (chị) dường như khá hiệu quả, thể hiện được sự tôn trọng khác hàng.

  • Nghe với thái độ niềm nở, tích cực

Một cuộc hội thoại thú vị là khi nhận điện thoại bạn hãy nghe với thái độ niềm nở, tích cực, luôn nở nụ cười vì họ sẽ cảm nhận được thái độ của bạn đó.

  • Tránh ăn uống khi nói chuyện điện thoại

Khi nói chuyện điện thoại bạn không nên ăn uống bất kỳ thứ gì, bởi điều đó có thể khiến cho giọng nói của bạn bị thay đổi hoặc tệ hơn có thể khiến cho cuộc nói chuyện bị gián đoạn. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc trò chuyện.

  • Luôn chuẩn bị sổ và bút sẵn trước mặt

Khi có điện thoại bạn hãy luôn chuẩn bị cho mình cuốn sổ và cây bút để ghi lại những lời nói của khách hàng, đối tác để chắc chắn rằng bạn không để sót chi tiết của cuộc trò chuyện. Cách làm này cũng giúp cho bạn chủ động khi trả lời những câu hỏi, thắc mắc của người gọi đến.

  • Nói lời tạm biệt khi kết thúc cuộc gọi

Đừng kết thúc cuộc gọi khi chưa để lại lời tạm biệt nếu không bạn sẽ mất điểm trong mắt của đối phương. Một câu chúc tốt lành, hay một lời tạm biệt mở, lời cám ơn đến người đã nghe điện thoại… sẽ giúp cho đối tác của bạn cảm thấy vui vẻ hơn và cũng cho thấy bạn là người lịch sự, chu đáo trong công việc.

Thông qua bài viết, chúng ta có thể nắm được các yếu tố cơ bản để tạo nên một cuộc giao tiếp bằng điện thoại thành công. Điều đó giúp chúng ta xây dựng các mối quan hệ hợp tác, giao lưu thêm bền chặt và gắn kết hơn.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Bạn hãy đánh giá mức độ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510