Học lập trình Python cơ bản – nâng cao tại Bình Dương

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, cấp cao, mạnh mẽ, được tạo ra bởi Guido van Rossum. Đây là ngôn ngữ lập trình với những điểm mạnh như dễ đọc, dễ nhớ, dễ học. Với mục đích giới thiệu đến mọi người ngôn ngữ lập trình Python – một ngôn ngữ lập trình khá mới mẻ so với C, C++, Java, PHP ở Việt Nam. Thông qua khóa học LẬP TRÌNH PYTHON CƠ BẢN – NÂNG CAO, Lâm Minh Long sẽ hướng dẫn các bạn kiến thức cơ bản của Python. Để từ đó, có được nền tảng cho phép bạn tiếp tục tìm hiểu những kiến thức tuyệt vời khác của Python hoặc là một ngôn ngữ khác.

Học lập trình Python cơ bản - nâng cao tại Bình Dương
Học lập trình Python cơ bản – nâng cao tại Bình Dương

Ngôn ngữ lập trình Python là gì?

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao, dùng để phát triển website và nhiều ứng dụng khác nhau. Python được tạo ra bởi Guido van Rossum và được phát triển trong một dự án mã mở (open source).

Python được Guido sáng tạo ra năm 1991
Python được Guido sáng tạo ra năm 1991

Python dễ học và dễ viết code. Các chương trình Python có thể được viết trên bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào như notepad, notepad ++, Visual studio code, PyCharm.., hoặc bất cứ thứ gì thuộc loại đó. Người ta cũng có thể sử dụng IDE để viết code Python hoặc thậm chí họ có thể cài đặt một phần mềm trên hệ thống của họ để viết các code sẽ tốt hơn vì IDE cung cấp nhiều tính năng như trình soạn thảo code trực quan, trình gỡ lỗi, trình biên dịch, v.v.

Python hoạt động đa nền tảng. Bạn có thể viết và chạy chương trình Python trên cả Windows, Mac và Linux. Việc cài đặt Python trên các hệ điều hành cũng rất đơn giản. Python thậm chí được cài đặt sẵn trên hầu hết các distrubtion của Linux.

Hiện nay Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới. Dù có nhiều bảng xếp hạng khác nhau, Python luôn đứng trong top ngôn ngữ lập trình phổ biến cùng với ngôn ngữ lập trình C và Java. Thêm vào đó, mức độ phổ biến của Python đang có xu hướng tăng.

Nhu cầu làm việc liên quan đến lập trình Python là rất lớn. Nhiều công ty sử dụng Python như  Google, IBM, EA Games, NASA… Tại Việt Nam, các công ty lớn như VNPT Software, Tập đoàn FPT, Zalo, Axon, Tiki, Shopee,… cũng luôn có nhu cầu lớn với nhân sự thông thạo Python. Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Trên thực tế, ngày nay hầu hết các công ty lớn đang sử dụng Python ở một mức độ nào đó. Một cách tốt để kiểm tra là tìm kiếm một trang web việc làm như LinkedIn hoặc Indeed để biết tên công ty + python. Thông thường, bạn sẽ thấy rằng các công ty đang tìm kiếm những người có kỹ năng Python.

Do vậy, việc giảng dạy ngôn ngữ Python  đã được nhiều đơn vị đào tạo công nghệ thông tin đưa vào từ rất sớm. Một số nơi sử dụng Python khi dạy nhập môn lập trình.

Như vậy, nếu còn băn khoăn thì bạn hãy yên tâm khi học môn lập trình Python tại Lâm Minh Long – Bình Dương

Ngôn ngữ lập trình python

Tính năng chính của Python

 • Ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ học: Python có cú pháp rất đơn giản, rõ ràng. Nó dễ đọc và viết hơn rất nhiều khi so sánh với những ngôn ngữ lập trình khác như C++, Java, C#. Python làm cho việc lập trình trở nên thú vị, cho phép bạn tập trung vào những giải pháp chứ không phải cú pháp.
 • Miễn phí, mã nguồn mở: Bạn có thể tự do sử dụng và phân phối Python, thậm chí là dùng nó cho mục đích thương mại. Vì là mã nguồn mở, bạn không những có thể sử dụng các phần mềm, chương trình được viết trong Python mà còn có thể thay đổi mã nguồn của nó. Python có một cộng đồng rộng lớn, không ngừng cải thiện nó mỗi lần cập nhật.
 • Khả năng di chuyển: Các chương trình Python có thể di chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác và chạy nó mà không có bất kỳ thay đổi nào. Nó chạy liền mạch trên hầu hết tất cả các nền tảng như Windows, macOS, Linux.
 • Khả năng mở rộng và có thể nhúng: Giả sử một ứng dụng đòi hỏi sự phức tạp rất lớn, bạn có thể dễ dàng kết hợp các phần code bằng C, C++ và những ngôn ngữ khác (có thể gọi được từ C) vào code Python. Điều này sẽ cung cấp cho ứng dụng của bạn những tính năng tốt hơn cũng như khả năng scripting mà những ngôn ngữ lập trình khác khó có thể làm được.
 • Ngôn ngữ thông dịch cấp cao: Không giống như C/C++, với Python, bạn không phải lo lắng những nhiệm vụ khó khăn như quản lý bộ nhớ, dọn dẹp những dữ liệu vô nghĩa,… Khi chạy code Python, nó sẽ tự động chuyển đổi code sang ngôn ngữ máy tính có thể hiểu. Bạn không cần lo lắng về bất kỳ hoạt động ở cấp thấp nào.
 • Thư viện tiêu chuẩn lớn để giải quyết những tác vụ phổ biến: Python có một số lượng lớn thư viện tiêu chuẩn giúp cho công việc lập trình của bạn trở nên dễ thở hơn rất nhiều, đơn giản vì không phải tự viết tất cả code. Ví dụ: Bạn cần kết nối cơ sở dữ liệu MySQL trên Web server? Bạn có thể nhập thư viện MySQLdb và sử dụng nó. Những thư viện này được kiểm tra kỹ lưỡng và được sử dụng bởi hàng trăm người. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ không làm hỏng code hay ứng dụng của mình.
 • Hướng đối tượng: Mọi thứ trong Python đều là hướng đối tượng. Lập trình hướng đối tượng (OOP) giúp giải quyết những vấn đề phức tạp một cách trực quan. Với OOP, bạn có thể phân chia những vấn đề phức tạp thành những tập nhỏ hơn bằng cách tạo ra các đối tượng.
Tính năng chính của Python
Tính năng chính của Python

Python được sử dụng như thế nào trong thực tế?

1. Phân tích dữ liệu

Khi các công ty trong mọi ngành thu thập ngày càng nhiều dữ liệu, họ cần những người có thể hiểu được dữ liệu đó. Và khi đó, các nhà phân tích dữ liệu có kỹ năng Python thực sự hữu ích.

Python phổ biến cho việc phân tích dữ liệu vì các thư viện mạnh mẽ như numpy và pandas, giúp các tác vụ phân tích và dọn dẹp dữ liệu tương đối đơn giản, ngay cả khi làm việc với các bộ dữ liệu lớn. Ngoài ra còn có các thư viện Python hỗ trợ nhiều tác vụ phân tích dữ liệu khác nhau, từ khai thác dữ liệu web với Beautiful Soup đến hiển thị dữ liệu bằng Matplotlib.

Các công cụ như Jupyter Notebook giúp các nhà phân tích dữ liệu dễ dàng tạo các phân tích dễ lặp lại hoặc thêm văn bản và hình ảnh để giúp công việc của họ dễ hiểu ngay cả với những người không chuyên về lập trình.

Ví dụ ứng dụng cụ thể: Một trang web thương mại điện tử muốn hiểu người dùng của nó tốt hơn. Một nhà phân tích dữ liệu có thể sử dụng Python để phân tích doanh số bán hàng của công ty, làm nổi bật các xu hướng có thể dự đoán và chỉ ra các vấn đề cần cải thiện.

2. Khoa học dữ liệu / AI

Python cũng cực kỳ phổ biến cho các tác vụ liên quan đến dữ liệu nâng cao trong lĩnh vực máy học. Các thư viện mạnh mẽ như scikit-learning và TensorFlow giúp việc triển khai các thuật toán học máy phổ biến trở nên đơn giản. Đồng thời nhiều thư viện chuyên biệt giúp thực hiện nhiều tác vụ học máy từ nhận dạng hình ảnh đến tạo nội dung một cách dễ dàng

Lập trình python có liên hệ mật thiết với trí tuệ nhân tạo
Lập trình python có liên hệ mật thiết với trí tuệ nhân tạo

Hầu hết mọi thứ bạn thấy đang xãy ra xung quanh liên quan đến “trí tuệ nhận tạo” đều là một dạng triển khai máy học. Và rất nhiều chương trình học máy đang được thực hiện với Python.

Ví dụ ứng dụng cụ thể: Nền tảng phát trực tuyến video muốn tăng mức độ tương tác và mức độ gắn bó của người dùng. Một nhóm khoa học dữ liệu có thể sử dụng Python để xây dựng mô hình dự đoán đề xuất video cho người dùng dựa trên các yếu tố như lịch sử xem của họ, thói quen người xem, video mà những người dùng khác đã xem tương tự, v.v.

3. Phát triển web

Danh sách các công ty sử dụng Python bên trên là bằng chứng cho thấy Python là một ngôn ngữ rất phổ biến để phát triển ứng dụng web. Nhiều trang web bạn sử dụng hàng ngày được xây dựng bằng Python và các Python framework phổ biến như Django và Flask. Mặc dù bản thân các trang được hiển thị bằng HTML và CSS, Python làm nền tảng cho các yếu tố trực quan này trên nhiều trang web, điều khiển chức năng, quản lý cơ sở dữ liệu, tài khoản người dùng và hơn thế nữa.

Ví dụ ứng dụng cụ thể: Một công ty cần xây dựng một phiên bản mới của trang web với các tính năng cụ thể. Web developers có thể xây dựng trang web mới bằng Python và Django, sử dụng tính linh hoạt và sức mạnh mà chúng để xây dựng bất kỳ tính năng cụ thể hoặc tùy chỉnh nào mà công ty cần.

4. Phát triển trò chơi

Python được sử dụng trong việc phát triển các trò chơi điện tử độc lập, nhờ vào sự tồn tại của các thư viện tiện lợi như PyGame.

Python không được sử dụng thường xuyên trong việc phát triển các trò chơi phức tạp. Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng một thế giới 3D chân thực, thì tốc độ tương đối chậm của Python và mức sử dụng bộ nhớ tương đối cao khiến nó không phải là ngôn ngữ lý tưởng cho trường hợp này. Tuy nhiên, Python đôi khi được sử dụng để xây dựng các hệ thống làm nền tảng cho các trò chơi này. Các trò chơi bao gồm Battlefield 2, Eve Online, The Sims 3, Civilization IV và World of Tanks sử dụng Python, mặc dù không có trò chơi nào được viết hoàn toàn bằng Python.

Ví dụ ứng dụng cụ thể: Bạn muốn xây dựng một trò chơi  độc lập (indie side-scrolling game). Bạn có thể sử dụng Python để tận dụng sự tiện lợi của PyGame và với việc tương đối dễ học cách của Python, việc xây dựng một game như vậy là không mấy khó khằn

5. Phát triển phần mềm

Python được sử dụng rộng rãi trong phát triển phần mềm, trên nhiều ứng dụng trong thực tế. Ngày nay ranh giới giữa phát triển phần mềm và phát triển web hơi mờ nhạt vì hầu như tất cả phần mềm đều được xây dựng để hoạt động trên web ngay cả khi có cả ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Dropbox là một ví dụ điển hình về một công ty phát triển phần mềm hiện đại làm cả hai và Python được sử dụng để xây dựng ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Dropbox. Tương tự, Spotify có cả ứng dụng web và máy tính để bàn và Python được sử dụng để xây dựng một số dịch vụ nền giúp chúng hoạt động.

Tất nhiên, Python cũng được sử dụng tại nhiều công ty để phát triển các phần mềm nội bộ.

Ví dụ ứng dung cụ thể: Một công ty có kế hoạch xây dựng một ứng dụng email mới. Các nhà phát triển chọn sử dụng Python vì họ biết rằng họ sẽ có thể tạo ứng dụng web và deslktop client bằng Python và các thư viện liên quan của nó.

6. Kỹ thuật dữ liệu (Data Engineering)

Nhiều thư viện Python làm cho nó trở thành một lựa chọn hàng đầu cho các nhà phân tích dữ liệu và các nhà khoa học dữ liệu cũng làm cho Python trở thành một ngôn ngữ quan trọng đối với các kỹ sư dữ liệu. Các kỹ sư dữ liệu sử dụng Python cho các nhiệm vụ như xây dựng pipelines, kết hợp bộ dữ liệu, làm sạch dữ liệu, làm việc với API, tự động hóa các quy trình dữ liệu khác nhau, v.v.

Ví dụ ứng dụng cụ thể: Một công ty có rất nhiều dữ liệu, nhưng dữ liệu đó được lưu trữ ở nhiều định dạng và cơ sở dữ liệu khác nhau, khiến các nhà phân tích mất nhiều thời gian khi sử dụng. Một kỹ sư dữ liệu có thể sử dụng các kỹ năng Python của họ để xây dựng một đường dẫn tự động thu thập từ các nguồn khác nhau, tham gia và làm sạch dữ liệu, đồng thời giúp các nhà phân tích truy cập và lọc dễ dàng hơn.

7. Kỹ thuật Robot (Robotics)

Python là một ngôn ngữ phổ biến trong lĩnh vực chế tạo người máy, cả chuyên nghiệp và không chuyên. Với những người chỉ làm vì sở thích, Python thường được sử dụng cùng với nền tảng phần cứng Raspberry Pi, cho phép thử nghiệm linh hoạt và giá cả phải chăng. Trong kinh doanh, Python là một trong những ngôn ngữ thường được sử dụng để tự động hóa quy trình bằng rô bốt (robotic process automation – RPA) và nó được sử dụng để làm những việc như các cánh tay rô bốt công nghiệp được lập trình để có thể hoạt động song song với nhau.

Ví dụ ứng dụng cụ thể: Một công ty đặt hàng một số cánh tay robot cho một cơ sở sản xuất. Các kỹ sư có thể sử dụng Python để lập trình hành vi của chúng, tận dụng khả năng đọc cấp cao của ngôn ngữ để giúp mọi người dễ dàng hiểu những gì các cánh tay đang làm.

8. Tự động hóa

Python tuyệt vời để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và có gần như vô tận các trường hợp sử dụng trong thực tế để tự động hóa Python. Ví dụ: Python là một công cụ phổ biến trong DevOps vì nó giúp tự động hóa các hệ thống và quy trình hiệu quả và minh bạch. Nhưng bên ngoài lĩnh vực phát triển phần mềm, nó cũng được sử dụng rộng rãi để tự động hóa mọi thứ, từ các hệ thống phức tạp đến các quy trình đơn giản, cá nhân như điền vào bảng tính hoặc trả lời email.

Ví dụ ứng dụng cụ thể: Một công ty báo cáo doanh số bán hàng của mình trong bảng tính Excel hàng tháng từ mỗi khu vực phải dùng phương pháp cách thủ công để tổng hợp báo cáo hàng quý cho toàn công ty. Thay vì làm công việc tốn nhiều thời gian này một cách thủ công, một nhân viên viết một tập lệnh Python kết hợp tất cả các bảng tính và tạo ra mỗi báo cáo hàng quý một cách tự động.

9. Giao diện và điều khiển phần cứng

Khả năng điều khiển phần cứng của Python vượt ra ngoài lĩnh vực robotics. Trên thực tế, Pythob được sử dụng trong tất cả các loại ứng dụng điều khiển phần cứng trong thế giới thực. Ví dụ: thư viện Python có thể sử dụng Python cho nhiều ứng dụng điều khiển công nghiệp.

Ví dụ ứng dụng cụ thể: Một kỹ sư tại một công ty cần viết phần mềm để điều khiển một hệ thống HVAC phức tạp. Họ có thể lập trình bằng Python có thể gửi lệnh đến và nhận dữ liệu từ bộ cảm biến và bộ điều khiển phần cứng của hệ thống.

Ưu điểm chính của việc sử dụng Python

Có một lý do mà các nhà phát triển chọn viết mã bằng Python. Nó có một số tính năng độc đáo giúp việc lập trình trở nên đơn giản hơn nhiều. Chúng ta hãy xem xét một số tính năng giúp làm việc với lợi thế của Python:

 • Dễ đọc và dễ học: Python là một ngôn ngữ đơn giản để đọc và học. Nó không có cú pháp phức tạp như các ngôn ngữ cấp cao khác như C hoặc C ++. Nhờ ít phức tạp hơn, Python cho phép bạn suy nghĩ rõ ràng hơn và tập trung vào việc xây dựng logic.
 • Giảm chi phí bảo trì: Do tính đơn giản của nó, Python giúp bảo trì ứng dụng dễ dàng hơn và do đó, giảm chi phí liên quan, đây là một lợi thế lớn.
 • Tránh tác hại từ lỗi phần mềm: Python không để lỗi mã xảy ra phân đoạn trong ứng dụng. Do đó, nó được coi là một ngôn ngữ ưa thích.
 • Khả năng ứng dụng rộng rãi: Một tính năng thiết yếu khác của ngôn ngữ này là nó có thể áp dụng rộng rãi. Các kỹ sư, nhà khoa học và nhà toán học sử dụng rộng rãi nó.
 • Quản lý bộ nhớ: Python có một thư viện rộng lớn với khả năng quản lý bộ nhớ, điều này làm cho nó nổi bật so với các ngôn ngữ lập trình khác. Nó bao gồm một heap riêng chứa tất cả các đối tượng và cấu trúc dữ liệu Python, một trình quản lý bộ nhớ tích hợp để duy trì heap riêng tư này.
 • Đơn giản và nhanh chóng: Cộng đồng Python cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và thiết thực cho người dùng cũng như khả năng thích ứng nhanh của mã. Một số chuyên gia thích đặt biệt danh cho Python là “ngôn ngữ sẵn sàng để chạy” vì nó chỉ yêu cầu mã đơn giản để được thực thi. Nâng cao và kiểm tra mã thoải mái hơn nhiều với Python.
 • Mã hóa không đồng bộ: Mã hóa không đồng bộ sử dụng một vòng lặp sự kiện duy nhất để hoàn thành công việc trong những khoảng thời gian nhỏ. Python rất hữu ích để viết mã không đồng bộ vì nó dễ viết và dễ bảo trì. Nó không yêu cầu bất kỳ nội dung nghiên cứu phức tạp, bế tắc hoặc bất kỳ sự phức tạp nào khác.
 • Tích hợp với các ngôn ngữ khác: Python có các thư viện như Cython và Jython, cho phép tích hợp với các ngôn ngữ khác như C, C ++ và Java để phát triển đa nền tảng. Đây là một trong những đặc quyền chính của Python vì không có ngôn ngữ nào là hoàn hảo và đôi khi sự phát triển đòi hỏi các chức năng ngôn ngữ đa dạng.
 • Tích hợp ứng dụng doanh nghiệp: Python là lựa chọn tốt nhất cho Tích hợp ứng dụng doanh nghiệp (EAI), cung cấp các tính năng kiểm soát quy trình đáng tin cậy và thực hiện các định dạng, giao thức dữ liệu internet. Hơn nữa, Python giúp người dùng xử lý các ngôn ngữ đánh dấu như XL, thực thi thông qua cùng một mã byte trên các hệ điều hành nâng cao và có thể được sử dụng như một ngôn ngữ kịch bản.

Tại sao nên học lập trình Python?

Được sử dụng trong lập trình từ những game đơn giản nhất, cho đến những thuật toán tìm kiếm phức tạp nhất, Python không hổ danh là ngôn ngữ dành cho cả newbie lẫn hacker. Sau đây là những lý do nên học lập trình Python:

 • Dễ học: Code của Python dễ đọc, ngắn gọn (ngắn hơn code Java 3-5 lần, và C++ 5-10 lần).
 • Không quá khắt khe: Bạn không cần xác định kiểu của một biến trong Python, không cần thêm dấu chấm phẩy vào cuối câu lệnh. Python buộc bạn tuân theo những bài tập có sẵn (như chỉ dẫn đúng). Điều nhỏ nhặt này giúp cho việc học Python dễ dàng với người mới hơn rất nhiều.
 • Viết code ít hơn: Python cho phép viết những chương trình có nhiều chức năng tốt hơn với ít dòng code hơn. Bạn có thể tham khảo mã nguồn game Tic-tac-toe (pastebin.com/7LTkj2V5) với giao diện đồ họa và đối thủ máy tính thông minh mà chỉ chưa đến 500 dòng code. Đây chỉ là một ví dụ. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về những gì mà Python có thể làm được khi tìm hiểu sâu hơn về nó.
 • Cộng đồng lớn, hỗ trợ tốt: Python có một cộng đồng hỗ trợ rộng lớn, có nhiều diễn đàn hoạt động trực tuyến giúp bạn khi bị mắc kẹt với vấn đề nào đó trong Python:
  • https://www.reddit.com/r/learnpython/
  • https://groups.google.com/forum/#!forum/comp.lang.python
  • https://stackoverflow.com/tags/python
 • Bước đệm để học các ngôn ngữ lập trình khác: Python là ngôn ngữ hướng đối tượng được ứng dụng rất đa dạng. Vì vậy, những hiểu biết về cấu trúc và kiến trúc Python sẽ là nền tảng tham chiếu rất tốt khi bạn muốn chuyển sang học các ngôn ngữ lập trình khác.
 • Được trả lương cao: Cùng với Ruby, Python là ngôn ngữ lập trình giúp developer nhận mức lương cao thứ nhì (khoảng $107,000/năm) tại Mỹ.
 • Thiết thực trong thiết kế web/ứng dụng web: Django, web framework được viết bởi Python sẽ khiến lập trình web trở nên đơn giản hơn, giúp code của bạn nhanh và ổn định hơn nhiều, đồng thời tiết kiệm hàng tấn thời gian lập trình.
 • Là tương lai của trí tuệ nhân tạo: Nhờ tính linh hoạt của ngôn ngữ, tốc độ xử lý, và các tính năng Machine Learning được cung cấp bởi các libraries như scikit-learnKeras, và TensorFlow.
Theo khảo sát gần đây nhất của PYPL, Python tự hào nằm ở vị trí đầu tiên khi xét về độ nổi tiếng. Trong khảo sát của Stack Overflow, Python cũng là ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất.
Theo khảo sát gần đây nhất của PYPL, Python tự hào nằm ở vị trí đầu tiên khi xét về độ nổi tiếng. Trong khảo sát của Stack Overflow, Python cũng là ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất.

KHÓA HỌC LẬP TRÌNH PYTHON CƠ BẢN – NÂNG CAO TẠI BÌNH DƯƠNG

Khóa học Python cơ bản – nâng cao tại Bình Dương cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết về lập trình Python, xây dựng ứng dụng game, ứng dụng tính toán sử dụng kiến thức lập trình căn bản, tạo nền tảng vững chắc khi chuyển sang khóa học chuyên sâu về data science như phân tích dữ liệu, học máy v.v. Ngoài ra, khoá học còn cung cấp các công cụ đặc thù để gia tăng hiệu suất lập trình, các phương pháp học tập và phát triển bản thân một cách khoa học, hiệu quả và bền vững.

Học lập trình Python cơ bản - nâng cao tại Bình Dương 1

Đối tượng học lập trình Python tại Bình Dương

Để đạt kết quả tốt nhất, Khóa học Python phù hợp với:

 • Sinh viên CNTT muốn tìm định hướng trong ngành. Học sinh đã tốt nghiệp phổ thông, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề.
 • Lập trình viên muốn trang bị thêm kiến thức về Python để nâng cao tay nghề.
 • Người làm việc với quá nhiều dữ liệu lớn phức tạp và muốn đơn giản chúng.
 • Người muốn chuyển ngành sang nghề lập trình hoặc Data HOT nhất hiện nay.
 • Hoặc đơn giản là bạn muốn bắt đầu với ngôn ngữ Python.

Nội dung khóa học lập trình Python cơ bản tại Bình Dương

 • Cơ bản về Python
  • Giới thiệu, cài đặt Python.
  • Tạo chương trình với Python
  • Kiểu dữ liệu và các phép toán số
  • Các kiểu dữ liệu: String, List, Tuple, Set
  • Các toán tử
  • Các cấu trúc điều khiển, cấu trúc lặp
 • Hàm
  • Các loại hàm và ứng dụng
  • Khai báo, định nghĩa và sử dụng hàm
  • Một số hàm thư viện thường dùng hữu ích cho làm việc với dữ liệu
 • Module và Package
 • Thư viện chuẩn của Python
 • Xử lý ngoại lệ
 • Nhập/Xuất File

Nội dung khóa học lập trình Python nâng cao tại Bình Dương

 • Lập trình hướng đối tượng
  • Lớp và đối tượng (class & object)
  • Kế thừa (Inheritance): Overriding method, Overloading method, Data Hiding
  • Lớp trừu tượng (Abstract base class – ABC)
 • Làm việc với tập tin XML
  • Giới thiệu XML
  • Cấu trúc tập tin XML
  • XML Parser và API
  • SAX API
  • DOM API
 • Làm việc với dữ liệu JSON
  • Giới thiệu JSON
  • Cấu trúc JSON
  • Đọc, xử lý dữ liệu JSON từ Internet
  • Mở, đọc, ghi dữ liệu JSON vào file .json
 • Xây dựng ứng dụng với cơ sở dữ liệu (CSDL)
  • Giới thiệu hệ quản trị CSDL SQLite
  • Python sqlite3 module APIs
  • Làm việc với CSDL SQLite: xây dựng ứng dụng CRUD
 • Thread – multithread
  • Khái niệm chương trình, tiến trình, chương trình đơn luồng (single thread) và chương trình đa luồng (multi thread)
  • Thread
  • Multithreaded Priority Queue
 • Regular Expression
  • Regular Expression Pattern
  • match/ search
  • So sánh Matching và Searching
  • Tìm kiếm và thay thế
 • Xây dựng ứng dụng GUI
  • Giới thiệu GUI
  • Các thuộc tính cơ bản của Widgets
  • Làm việc với Tkinter Widgets
  • Geometry Management
 • Debugging – Testing
  • Debugging: Thực hiện debug với pdb (command-line based debugger)
  • Testing: Unit Testing, TestCase
 • Lập trình game đơn giản với PyGame (Tham khảo thêm)
 • Xuất bản sản phẩm Python (Tham khảo thêm)

Bạn sẽ làm được gì sau khóa học lập trình Python tại Lâm Minh Long

 • Tổ chức xây dựng các ứng dụng theo hướng đối tượng
 • Làm việc với tập tin XML
 • Làm việc với dữ liệu JSON
 • Xây dựng ứng dụng với CSDL
 • Xử lý đa luồng (multi-thread)
 • Áp dụng debugging và testing để tìm và bắt lỗi, nâng cao chất lượng phần mềm
 • Nắm vững kiến thức lập trình Python nền tảng, dễ dàng tham gia khóa học nâng cao.
 • Dễ dàng tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình khác như C/C++, Visual Basic.Net, C#, PHP, Java…

Ưu điểm khi học lập trình Python tại Lâm Minh Long, Bình Dương

 • Lộ trình bài bản, rõ ràng: Kiến thức của khóa học được xây dựng theo lộ trình bài bản cho người mới bắt đầu. Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tham gia định hướng lộ trình kiến thức, nghề nghiệp theo năng lực từng cá nhân.
 • Giảng viên hỗ trợ 24/24: Giảng viên kèm cặp, hướng dẫn 100% trong thời gian học cho từng cá nhân, khó chỗ nào hỏi ngay chỗ đó. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ bạn 24/24h ngoài giờ học trên kênh Cộng đồng học viên
 • Kỹ năng thực chiến, sát thực tế: Khóa học hoàn toàn tập trung vào chuyên môn, bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp với thời lượng thực hành tối đa. Kết thúc khóa học, bạn có thể làm được các games đồ họa, ứng dụng web có độ khó vừa phải…
 • Chứng chỉ: Kết thúc khóa học, học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học do Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương cấp và chứng nhận do trường Đại học SPKT TP.HCM  cấp.

Thông tin khóa học lập trình Python tại Bình Dương

Chính sách ưu đãi khi học lập trình Python tại Lâm Minh Long – Bình Dương

 • Đăng kí sớm: giảm 200.000 VNĐ (trước 10 ngày khai giảng)
 • Sinh viên: giảm 10% học phí
 • Học viên cũ hoặc Đăng kí online: giảm 5% học phí
 • Ghi danh theo nhóm từ 2 – 5 học viên được giảm 2% – 5% học phí

Văn phòng ghi danh

 • Trung tâm đào tạo lập trình Python Bình Dương – Lâm Minh Long
 • Số 555A Đại lộ Bình Dương, P Hiệp Thành, TP. TDM, Bình Dương.
 • Hotline: 0981.550.510– 0901.550.510 

Đăng ký học lập trình python tại bình dương

5/5 - (4 bình chọn)