Học lập trình C/C++ cơ bản tại Bình Dương

Lập trình C/C++ được xem là bước đi đầu tiên trên con đường trở thành một developer chuyên nghiệp. Chính bởi vậy mà tại các trường đại học có dạy về lập trình thì ngôn ngữ C là ngôn ngữ đầu tiên mà sinh viên cần phải trải qua.

Ngôn ngữ C là ngôn ngữ máy tính được sử dụng rộng rãi nhất. Nhưng học lập trình C không phải là chuyện mà bạn có thể thực hiện trong một hay ngày mà nó là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, tư duy từ người học. Chính vì thế, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học lập trình C/C++ cơ bản chất lượng tại Bình Dương dành cho người mới bắt đầu thì nhất định không nên bỏ lỡ khóa học tại Lâm Minh Long.

khoa hoc lập trình C C++ cơ bản - nâng cao tại Bình Dương

Ngôn ngữ lập trình C là gì?

C là một ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới, là ngôn ngữ đơn giản và linh hoạt khi sử dụng. Nó là một ngôn ngữ lập trình có cấu trúc độc lập và được sử dụng rộng rãi để viết các ứng dụng, hệ điều hành như Windows và nhiều chương trình phức tạp khác như Oracle database, Git, Python Interpreter,… được phát triển vào năm 1972 tại phòng thí nghiệm Bell của tập đoàn AT&T, do Brian W. KernighanDennis Ritchie phát triển.

Ngôn ngữ C++ được phát triển từ ngôn ngữ C nên kế thừa được những ưu việt của C cũng như khắc phục những hạn chế của nó. C/C++ là ngôn ngữ lập trình rất mạnh, đa nền tảng, có mặt ở tất cả trong mọi hệ điều hành: Windows, Linux, Unix, Mac, iOS, Android

Ngôn ngữ C/C++ được áp dụng trong nhiều lĩnh vực từ lập trình ứng dụng, lập trình hệ thống, phần cứng, đồ họa, games,…Và được sử dụng rộng rãi để đào tạo cho những người mới học về lập trình trong các trường đại học hiện nay.

ngôn ngữ lập trình C

Ngoài ra, rất nhiều lập trình viên khi học lập trình C đều ví C là “ngôn ngữ mẹ”. Bởi C là cơ sở, nền tảng cho các ngôn ngữ khác và nếu lập trình viên học lập trình C giỏi thì các ngôn ngữ khác như C++, C#, Java, Python đều có thể chinh phục dễ dàng.

Tại Việt Nam thì C/C++ lại trở thành một bộ môn khá quan trọng trong chương trình giảng dạy ở các trường đại học và cao đẳng, từ C/C++ sẽ mở rộng thêm các môn như kỹ thuật lập trình, lập trình hướng đối tượng, cấu trúc dữ liệu. Từ đó ta thấy rõ ràng C/C++ không thể thiếu trong quá trình nghiên cứu và học tập của các lập trình viên.

Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình C/C++

Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình C

 • Tính cô đọng (compact): C chỉ có 32 từ khóa chuẩn và 40 toán tử chuẩn, nhưng hầu hết đều được biểu diễn bằng những chuỗi ký tự ngắn gọn.
 • Tính cấu trúc (structured): C có một tập hợp những chỉ thị của lập trình như cấu trúc lựa chọn, lặp… Từ đó các chương trình viết bằng C được tổ chức rõ ràng, dễ hiểu.
 • Tính tương thích (compatible): C có bộ tiền xử lý và một thư viện chuẩn vô cùng phong phú nên khi chuyển từ máy tính này sang máy tính khác các chương trình viết bằng C vẫn hoàn toàn tương thích.
 • Tính linh động (flexible): C là một ngôn ngữ rất uyển chuyển và cú pháp, chấp nhận nhiều cách thể hiện, có thể thu gọn kích thước của các mã lệnh làm chương trình chạy nhanh hơn.
 • Biên dịch (compile): C cho phép biên dịch nhiều tập tin chương trình riêng rẽ thành các tập tin đối tượng (object) và liên kết (link) các đối tượng đó lại với nhau thành một chương trình có thể thực thi được (executable) thống nhất.

Ngôn ngữ lập trình C cũng là một công cụ để truy nhập vào bộ nhớ máy tính, truy cập các chức năng bên trong DOSBIOS, lập trình điều khiển cho các linh kiện điện tử khác.

Điểm mạnh của ngôn ngữ C/C++

Nói đến C/C++ thì không thể không nhắc đến những điểm mạnh của nó dưới đây:

 • Tính phổ biến : C/C++ là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới.
 • Tính thực thi nhanh: Nếu bạn rành C/C++ thì bạn có thể lập trình nhanh. Một trong những mục tiêu của C/C++là khả năng thực thi. Và nếu bạn cần thêm các tính năng cho chương trình, C/C++ cho phép bạn dùng ngôn ngữ Assembly (Hợp ngữ) – Ngôn ngữ lập trình bậc thấp nhất – để giao tiếp trực tiếp với phần cứng của máy tính.
 • Thư viện đầy đủ: Có rất nhiều tài nguyên cho người lập trình bằng C/C++, bao gồm cả đồ hoạ API, 2D, 3D, vật lý các thiết bị âm thanh hỗ trợ giúp cho lập trình viên dễ dàng thực thi.
 • Đa mô hình: C/C++cho phép bạn lập trình theo cấu trúc tuyến tính, hướng chức năng, hướng đối tượng đa dạng tuỳ theo yêu cầu của người lập trình

C/C++ đáng để học và cần phải học khi bắt đầu muốn trở thành một lập trình viên đúng nghĩa. C/C++ là căn bản và là nền tảng định hướng cho việc tiếp cận sau này với các ngôn ngữ lập trình khác.

Ứng dụng của lập trình C/C++

Ứng dụng của ngôn ngữ C

Hệ điều hành

Ngôn ngữ lập trình C có thể được sử dụng để thiết kế phần mềm hệ thống. Như là hệ điều hành và Trình biên dịch. Viết kịch bản hệ điều hành UNIX là mục đích chính của việc tạo ra C. Ngôn ngữ C là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của nhiều hệ điều hành. Unix-Kernel, các tiện ích và ứng dụng hệ điều hành Microsoft Windows và một bộ phận lớn hệ điều hành Android đều đã được viết kịch bản trong C.

Phát triển ngôn ngữ mới

Ứng dụng thứ 2 của ngôn ngữ c đó là nó là cơ sở để phát triển ngôn ngữ mới. Bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự phát triển của nhiều ngôn ngữ bao gồm C ++ là C với các lớp, C #, D, Java, Limbo, JavaScript, Perl, UNIX’s C Shell, PHP và Python và Verilog. Các ngôn ngữ này sử dụng C trong khả năng biến đổi: ví dụ, trong Python. C được sử dụng để xây dựng các thư viện chuẩn. Trong khi các ngôn ngữ khác như C ++, Perl và PHP có cấu trúc cú pháp và điều khiển dựa trên C. Chính vì vậy mà nó được mệnh danh là ” ông nội” của các ngôn ngữ lập trình.

Nền tảng tính toán

Ngôn ngữ C thực hiện các thuật toán và cấu trúc dữ liệu nhanh chóng. Tạo điều kiện cho việc tính toán nhanh hơn trong các chương trình. Điều này đã cho phép sử dụng C trong các ứng dụng yêu cầu mức độ tính toán cao hơn như MATLAB và Mathematica.

Hệ thống nhúng

Các tính năng của C bao như là truy cập trực tiếp vào API phần cứng của máy, sự hiện diện của trình biên dịch C. Ngoài ra lập trình C còn sử dụng tài nguyên xác định và phân bổ bộ nhớ động Đã làm cho ngôn ngữ C trở thành lựa chọn tối ưu cho các ứng dụng và trình điều khiển của các hệ thống nhúng.

Đồ họa và trò chơi

Ngoài các ứng dụng trên thì ngôn ngữ C còn được dùng trong đồ họa và lập trình game. Nó đã được sử dụng để  phát triển một loạt các ứng dụng đồ họa và chơi game, như cờ vua, bóng nảy, bắn cung, v.v.

Tại sao phải học Ngôn ngữ C/C++?

Như chúng ta đã nghiên cứu trước đó, C/C++ là ngôn ngữ cơ sở cho nhiều ngôn ngữ lập trình. Vì vậy, việc học ngôn ngữ chính là C/C++ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong khi nghiên cứu các ngôn ngữ lập trình khác. Nó chia sẻ các khái niệm giống nhau như kiểu dữ liệu, toán tử, câu lệnh điều khiển và nhiều khái niệm khác. C/C++ có thể được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng khác nhau. Có rất nhiều công việc dành cho lập trình viên C/C++ trên thị trường hiện tại.

C/C++ là một ngôn ngữ lập trình có cấu trúc, trong đó chương trình được chia thành nhiều Module khác nhau. Mỗi module có thể được viết riêng biệt và cùng nhau tạo thành một chương trình C/C++ duy nhất. Cấu trúc này giúp dễ dàng cho các quá trình kiểm tra, bảo trì và gỡ lỗi.

Một tính năng khác của lập trình C/C++ là nó có thể tự mở rộng. Chương trình C/C++ chứa các hàm khác nhau là một phần của thư viện. Chúng tôi có thể thêm các tính năng và chức năng của mình vào thư viện và có thể truy cập và sử dụng các chức năng này bất cứ lúc nào chúng ta muốn trong chương trình của mình. Tính năng này làm cho nó đơn giản trong khi làm việc với các chương trình phức tạp.

Nhiều trình biên dịch khác nhau có sẵn trên thị trường có thể được sử dụng để thực thi các chương trình được viết bằng ngôn ngữ này.

Nó là một ngôn ngữ có tính di động cao, có nghĩa là các chương trình được viết bằng ngôn ngữ C/C++ có thể chạy trên các máy khác. Tính năng này rất cần thiết nếu chúng ta muốn sử dụng hoặc thực thi mã trên máy tính khác.

KHÓA HỌC LẬP TRÌNH C/C++ CƠ BẢN TẠI BÌNH DƯƠNG

Khoá học lập trình C/C++ cơ bản tại Bình Dương trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về lập trình C/C++ như: Các kiểu dữ liệu cơ bản, hằng, biến, cấu trúc điều kiện, cấu trúc lặp, chương trình con (hàm), các kỹ thuật xử lý trên mảng, chuỗi…Ngoài ra, khoá học này còn cung cấp phương pháp giải một bài toán lập trình, cũng như phương pháp tư duy, phong cách lập trình, cách giải quyết bài toán tin học bằng lưu đồ khối, lập trình các bài toán tin học đơn giản bằng ngôn ngữ lập trình C/C++.

KHÓA HỌC LẬP TRÌNH C/C++ CƠ BẢN TẠI BÌNH DƯƠNG 1

Đối tượng tham gia khóa học lập trình C/C++ tại Bình Dương

 • Học sinh đã tốt nghiệp PTTH, có sự yêu thích và đam mê lập trình hệ thống, yêu thích máy tính, công nghệ thông tin, muốn học ngay từ đầu về C/C++ một cách bài bản, chi tiết.
 • Sinh viên, học viên các trường đại học chuyên ngành CNTT, khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, bảo mật đang tìm kiếm các khóa học công nghệ thông tin online để học C/C++ chuyên sâu bằng những bài tập thực hành để tăng kiến thức và trau dồi hơn kỹ năng lập trình của mình.
 • Nhân viên lập trình xây dựng và phát triển ứng dụng phần mềm tại các doanh nghiệp, muốn học C/C++ để nâng cao hơn kỹ năng lập trình của bản thân, vừa học vừa ứng dụng được ngay vào công việc.
 • Một người hoàn toàn chưa biết gì về lập trình, muốn học ngôn ngữ lập trình C/C++ để mở thêm những cơ hội mới cho bản thân.

Bạn nhận được gì sau khóa học lập trình C/C++ tại Bình Dương

 • Nâng cao tư duy logic thông qua các giải thuật lập trình
 • Sử dụng thành thạo ngôn ngữ C/C++
 • Xây dựng các chương trình bằng ngôn ngữ C/C++
 • Tiếp cận các ngôn ngữ lập trình khác một cách dễ dàng

Nội dung khóa học lập trình C/C++ cơ bản tại Bình Dương

Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình C/C++

 • Giới thiệu ngôn ngữ lập trình C/C++
 • Môi trường lập trình MicroSoft Visual Studio
 • Xây dựng chương trình C/C++ trong Visual Studio
 • Các thành phần cơ bản của chương trình C/C++
 • Nhập/xuất đơn giản với C/C++.
 • Kiểu dữ liệu cơ bản – Biến và hằng.
 • Sử dụng các luồng xuất/nhập dữ liệu.
 • Các dạng biểu diễn dữ liệu xuất.
 • Các dạng biểu diễn dữ liệu nhập.
 • Sử dụng các cờ định dạng trong chuỗi định dạng của hàm xuất cơ bản.
 • Đọc dữ liệu có định dạng bằng hàm nhập cơ bản.
 • Các phép toán và biểu thức.
 • Chuyển kiểu dữ liệu.

Lưu đồ khối

 • Các bước giải bài toán lập trình
 • Lưu đồ khối
 • Lưu đồ khối với cấu trúc rẽ nhánh đơn giản
 • Lưu đồ khối với cấu trúc lặp

Cấu trúc điều khiển

 • Cấu trúc câu lệnh if, switch…case
 • Câu lệnh lặp for, while, do…while

Chương trình con

 • Khái niệm về chương trình con
 • Khai báo và định nghĩa hàm
 • Biến cục bộ, biến toàn cục, tham số của hàm
 • Lệnh gọi hàm – Truyền tham số

Mảng, chuỗi

 • Sử dụng mảng biểu diễn các danh sách/bảng dữ liệu
 • Định nghĩa, khởi tạo và tham chiếu đến các phần tử của mảng
 • Các thao tác trên mảng một chiều
 • Chuỗi ký tự, các thao tác trên chuỗi
 • Truyền mảng đến các hàm
 • Định nghĩa và thao tác mảng hai chiều

Ưu điểm khi học lập trình C/C++ tại Lâm Minh Long, Bình Dương

 • Lộ trình bài bản, rõ ràng: Kiến thức của khóa học được xây dựng theo lộ trình bài bản cho người mới bắt đầu. Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tham gia định hướng lộ trình kiến thức, nghề nghiệp theo năng lực từng cá nhân.
 • Giảng viên hỗ trợ 24/24: Giảng viên kèm cặp, hướng dẫn 100% trong thời gian học cho từng cá nhân, khó chỗ nào hỏi ngay chỗ đó. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ bạn 24/24h ngoài giờ học trên kênh Cộng đồng học viên
 • Đào tạo C/C++ dưới dạng cầm tay chỉ chuột, dạy từng bước một để giúp người mới tiếp thu dễ dàng nhất, giảng viên quan tâm và hỗ trợ được từng bạn học viên.
 • Chứng chỉ: Kết thúc khóa học, học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học do Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương cấp và chứng nhận do trường Đại học SPKT TP.HCM  cấp.

Thông tin khóa học lập trình C/C++ tại Bình Dương

Chính sách ưu đãi khi học lập trình C/C++ tại Lâm Minh Long

 • Đăng kí sớm: giảm 200.000 VNĐ (trước 10 ngày khai giảng)
 • Sinh viên: giảm 10% học phí
 • Học viên cũ hoặc Đăng kí online: giảm 5% học phí
 • Ghi danh theo nhóm từ 2 – 5 học viên được giảm 2% – 5% học phí

Văn phòng ghi danh học lập trình C/C++ tại Bình Dương

 • Trung tâm đào tạo lập trình C/C++ tại Bình Dương – Lâm Minh Long
 • Số 555A Đại lộ Bình Dương,P Hiệp thành, TP. TDM, Bình Dương.
 • Hotline: 0981.550.510– 0901.550.510 

Đăng ký học lập trình C tại bình dương

5/5 - (3 bình chọn)