Theo như khảo sát mới nhất,hiện nay các khối ngành kinh tế đặc biệt là ngành Kế toán,luôn thu hút các bạn trẻ vì đây là một ngành có cơ hội phát triển nghề nghiệp,mức đọ thu nhập lý tưởng,cơ hội được tuyển dụng và khả năng thăng tiến cao.Nhưng bên cạnh đó,nỗi âu lo về câu hỏi : Học Kế toán có thất nghiệp không? vẫn đang còn là vấn đề nan giải đối với người học.

Bài viết sau đây sẽ 1 phần giải đáp các thắc mắc của các bạn:

Học Kế toán có thất nghiệp không?

Theo thông tin phản hồi từ các chủ doanh nghiệp và bộ phận tuyển dụng trong các công ty, có đến gần 90% sinh viên ra trường chưa có đủ khả năng đảm nhận ngay được với công việc của một kế toán, kiểm toán viên do:

Thiếu kỹ năng thực tế

Sau khi tốt nghiệp khóa học ngoài những kiến thức được trang bị liên quan đến chuyên môn,nghiệp vụ thì các bạn phần lớn các bạn còn thiếu sót kỹ năng thực hành do đó kỹ năng còn rất nhiều hạn chế. Không nói đến việc có số lượng lớn sinh viên chưa bao giờ được tiếp cận với hồ sơ giấy tờ làm việc cơ bản, do đó hoàn toàn không có kỹ năng gì thật sự về ngành nghề.

Thiếu kiến thức về các ngành liên quan   

Công việc thật sự của một kế toán viên tại doanh nghiệp không chỉ là hoạch toán đúng với các quy định, hay tuân thủ đúng các chuẩn mực kế toán; mà còn phải tuân thủ đúng về các loại luật, các loại thuế khác nhau, của các ngành khác nhau

Thiếu các kỹ năng mềm,kỹ năng nghề

Ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm,…..các bạn được trang bị nhưng còn rất nhiều hạn chế

Chất lượng đào tạo

Số lượng học viên trong một lớp quá lớn (ít nhất là 30 sinh viên và có khi lên tới 100 sinh viên/ lớp), trong khi đó chỉ có 1 giáo viên hướng dẫn nên việc đào tạo  kỹ năng làm việc còn nhiều hạn chế.

Lời khuyên: Một lần nữa, nếu có thể hãy tìm việc thực tập ngay từ khi bạn còn đi học. Có thể là trong thời gian nghỉ hè, hoặc ngày bạn rảnh. Hãy chủ động sắp xếp thời gian cho học hành và công việc nếu bạn muốn tiến xa hơn trong ngành.

Trong trường hợp bạn chưa thể tìm được việc thực tập, hãy tìm một khoá học Kế toán Thực hành thật sự chất lượng

Nếu các bạn có nhu cầu tìm 1 khóa học Kế toán uy tín,chất lượng và mong muốn “Học thực tế,làm thực hành” thì hãy liên hệ đến Trung tâm đào tạo tin học Lâm Minh Long để được trải nghiệm thú vị nhé.

Chúc các bạn học tập thật tốt!

————-

Để biết thêm chi tiết về thông tin và đăng ký khóa học,xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Lâm Minh Long

Địa chỉ: Số 555A,Đại lộ Bình Dương,Phường Hiệp Thành,TP.Thủ Dầu Một,Bình Dương.

Tư vấn :0901.550.510 – 0981.550.510  Ms.Như Ý

 

Bạn hãy đánh giá mức độ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510