Ngày nay,Kế toán là bộ môn được chú trọng đầu tư đào tạo mạnh mẽ tại các trường Đại học,Cao đẳng cũng như tại các trung tâm dạy nghề,nó là bộ phận quan trọng nhất trong công ty,doanh nghiệp và hơn cả đó là công việc kế toán thực hành – công việc đòi hỏi chuyên môn,nghiệp vụ kỹ năng rất cao, với những yêu cầu nghề nghiệp như thế chúng ta Có nên học kế toán thực hành?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng!

Có Nên Học Kế Toán Thực Hành?

Để bắt đầu học và làm nghề kế toán thực hành thì trước tiên chúng ta phải nắm được các kiến thức cơ bản nhất của nghề kế toán,các công việc liên quan đến kế toán thực hành bao gồm:

Thu thập hóa đơn

Người học và trong quá trình làm việc phải biết tập hợp các chứng từ hóa đơn thực hành trong là các hóa đơn khi cung ứng dịch vụ hay còn gọi là hóa đơn đầu ra và hóa đơn thực hành ngoài là hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty, doanh nghiệp. Việt thu thập hóa đơn thực hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đó chính là căn cứ để kế toán viên kê khai và hạch toán tài chính của công ty, doanh nghiệp.

Xử lý hóa đơn

Sau khi hóa đơn được thu thập đầy đủ thì công đoạn tiếp theo của người kế toán thực hành là phải xử lý số hóa đơn, chứng từ đó bởi không phải lúc nào hóa đơn cũng được phản ánh chính xác. Thực tế của công đoạn này chính là kiểm tra tính hợp lý- hợp lệ và hợp pháp của số hóa đơn chứng từ đó.

Sắp xếp – lưu trữ hóa đơn

Sắp xếp- lưu trữ hóa đơn là một công việc tưởng chừng như không cần thiết nhưng lại hoàn toàn ngược lại, công đoạn này có ý nghĩa rất quan trọng đối với một công ty, doanh nghiệp, nó đã được quy định rõ ràng trong luật
Để lưu trữ có hiệu quả thì khóa học kế toán thực hành viên nên sắp xếp theo bộ hoặc theo ngày tháng để phục vụ cho việc tìm kiếm sau này để phục vụ cho các hoạt động kiểm tra, thanh tra thực hành hoặc cho các vụ tố tụng liên quan đến vấn đề pháp lý.

Thông qua bài viết,chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc học kế toán thực hành. Người công tác ở vị trí kế toán thực hành phải đáp ứng được 2 yếu tố:có kỹ năng cứng tốt về chuyên môn, trình độ và có kỹ năng mềm tốt về tác phong, sự nhanh nhạy trong công việc.
Hiện nay, Trung tâm đào tạo tin học Lâm Minh Long “Học thực hành,Làm thực tế” đang có khóa học kế toán thực hành nhằm nâng cao thêm kiến thức cho người học và người làm. Các bạn nhanh tay đăng ký để sớm nâng cao kiến thức của bản thân nhé.
Cảm ơn các bạn đã đọc và chia sẻ!

————-

Để biết thêm chi tiết về thông tin và đăng ký khóa học,xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Lâm Minh Long

Địa chỉ: Số 555A,Đại lộ Bình Dương,Phường Hiệp Thành,TP.Thủ Dầu Một,Bình Dương.

Tư vấn :0901.550.510 – 0981.550.510  Ms.Như Ý

Bạn hãy đánh giá mức độ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510