Bình Dương đang là tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước, Nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề là rất cần thiết, Lâm Minh Long xin giới thiệu Top 4 danh sách các trường cao đẳng nghề Bình Dương công lập để các bạn học sinh có nhu cầu tìm hiểu và đăng ký nhập học nhé!

1 Trường Cao Đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương

Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương được thành lập theo quyết định số 648/QĐ-LĐTBXH ngày 08/5/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là trường công lập thuộc sự quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Trường được định hướng là Trường Cao đẳng chất lượng cao nằm trong chương trình liên kết hợp tác giữa hai chính phủ Việt  Nam và Hàn Quốc về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Trường được thành lập với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực. Các cấp trình độ mà nhà trường đang đào tạo gồm: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp. Ngoài ra, trường còn thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất

Với tổng diện tích 6,5 héc ta, trường hiện có 4 địa điểm đào tạo

– Trụ sở chính (cơ sở 1): Số 6 Đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

– Cơ sở 2: Số 100 Hoàng Hoa Thám, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương,

– Cơ sở 3: Đường 412, khu phố 6, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

– Cơ sở 4 (sân tập lái xe ô tô):  Xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0274.3822.460

Website: https://viethanbd.edu.vn

2 Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore

Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore (tên giao dịch quốc tế: Vietnam – Singapore Vocational College) có tiền thân là Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Việt Nam – Singapore, được thành lập từ năm 1997 theo Dự án hợp tác đào tạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Singapore với sự phân công hợp tác như sau:

– Chính phủ Việt Nam: chịu trách nhiệm về hạ tầng cơ sở, tuyển dụng đội ngũ nhân sự, cung cấp kinh phí hoạt động thường xuyên,…

– Chính phủ Singapore: Cung cấp Chương trình đào tạo và máy móc thiết bị, tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên tại Singapore, cử các chuyên gia có kinh nghiệm cùng quản lý điều hành hoạt động.

– Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore: Hỗ trợ các chi phí phục vụ công tác quản lý của các chuyên gia bạn, trang bị văn phòng, bố trí học sinh tốt nghiệp.

Trong quá trình thực hiện dự án, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Việt Nam – Singapore đã khẳng định được nhiều uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề, được các doanh nghiệp quốc tế đánh giá rất cao về chất lượng chuyên môn cũng như tác phong làm việc của học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường. Đến khi dự án kết thúc vào cuối năm 2005, Trung tâm đã đào tạo được trên 2.000 lao động có tay nghề kỹ thuật cao cung cấp cho các khu công nghiệp phía Nam.

– Sau khi được bàn giao hoàn toàn vào đầu năm 2006, Trung tâm được mở rộng về lĩnh vực chuyên môn cũng như cơ sở vật chất trên cơ sở sáp nhập với Trường Kỹ nghệ Bình Dương (hiện nay là Trụ sở chính của trường) và đổ tên thành Trường Kỹ thuật Việt Nam – Singapore. Nhà trường tiếp tục được đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị giảng dạy hiện đại để nâng cao năng lực đào tạo với khả năng tiếp nhận khoảng 1.700 học sinh chính quy hàng năm. Đến tháng 01 năm 2008, trường được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore theo Quyết định số 257/QĐ-BLĐTBXH, trường trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và được Sở Lao động – TBXH trực tiếp quản lý về chuyên môn đào tạo nghề theo đúng quy định.

Điện thoại: (0274). 3820655; 3831413; 3824269 – Fax: (0274). 3820812

Website: www.vsvc.edu.vn

3 Trường Cao đẳng Y Tế Bình Dương

Trường Cao đẳng Y Tế Bình Dương (tiền thân là trường Trung học Y tế Sông Bé) thành lập theo quyết định số 326/QĐUB ngày 13/06/1978 của UBND Tỉnh Sông Bé.

Phát triển và mở rộng qui mô đào tạo, đa dạng hóa các hình thức đào tạo trong và ngoài tỉnh: chính qui, tại chức, đào tạo theo địa chỉ; nhằm cung cấp nguồn nhân lực y tế cho Bình Dương và một số tỉnh trong khu vực miền Đông Nam bộ. Tháng 12/2007 Quyết định của Bộ Giáo dục và  Đàotạo  nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế.

Qui mô: 2000 – 3000 học sinh.
Đội ngũ giáo viên: 160 (bao gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng dài hạn và thỉnh giảng).

Nhiệm vụ đào tạo:

  • Dược sỹ trung học, dược tá.
  • Điều dưỡng trung học.
  • Nữ hộ sinh trung học.
  • Y sỹ  đa khoa.
  • Nhân viên y tế thôn ấp.
  • Các lớp đào tạo lại
  • Các lớp đại học và sau đại học (liên kết với các trường đại học y Dược trong nước)

Địa chỉ: 529 Lê Hồng Phong, Phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0274) 3822727 – 3832867

Website: http://cdytbinhduong.edu.vn

4 Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ tiền thân là Trường Công nhân kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Ương II, thành lập tháng 9 năm 1977 đặt tại huyện Tân Uyên tỉnh Sông Bé (nay là Tỉnh Bình Dương).

Năm 2008, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chính thức đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Nam Bộ. Đây là cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đóng góp rất lớn tới sự phát triển kinh tế – xã hội ở khu vực Nam Bộ nói riêng về việc cung cấp nguồn nhân lực tay nghề cao, đạo đức tốt.

Địa chỉ:  Số 456 Quốc lộ 1K, Khu phố Nội Hóa 1, Phường Bình An, Thành phố Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0274.3771.899

Bạn hãy đánh giá mức độ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510