1. Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương

Với mục đích lưu giữ “cái nôi của nghề thủ công mỹ nghệ Nam Bộ” mà trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương đã được ra đời. Được thành lập từ năm 1901, trải qua nhiều lần đổi tên, nơi đây đã trở thành biểu tượng vững vàng của việc dạy và học của tỉnh. Nằm ngay tại vị trí đắc địa trong thành phố Thủ Dầu Một, trường trung cấp ở Bình Dương này đón hàng nghìn học viên mỗi năm.

Đến với ngôi trường này, bạn có thể theo đuổi các ngành học như Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Đồ gỗ, Thiết kế Thời trang, Sơn mài, Điêu khắc, Thanh nhạc,… Những năm gần đây trường còn đẩy mạnh phát triển 2 ngành học mới là Hướng dẫn du lịch và Quản lý văn hóa.

Vì liên tục tuyển sinh quanh năm nên ngôi trường trung cấp ở Bình Dương này luôn rộng mở chào đón các bạn học viên mới đó. Nếu bạn đang tìm địa chỉ trường trung cấp chuyên năng khiếu ở Bình Dương thì cân nhắc địa chỉ này nhé!

Cơ sở 1: Số 29 Bạch Đằng, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (0274) 3 822 140
Cơ sở 2: Địa chỉ: Số 04 Huỳnh Văn Nghệ, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (0274) 3 823 340

 

2. Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương

Trường Trung cấp Nông Lâm Nghiệp Bình Dương đã được hình thành từ năm 1964 ở tỉnh Bình Dương cũ dưới tên gọi trường Trung học Nông Lâm Súc. Trải qua một chặng đường dài, sau vài lần đổi tên, nơi đây đã trở thành điểm đến của hơn 1500 học viên mỗi năm. Đúng như tên gọi, ngôi trường trung cấp ở Bình Dương này tập trung phát triển các ngành nghề liên quan đến nông – lâm nghiệp.

* Chức năng và ngành nghề đào tạo:

Đào tạo cán bộ Trung cấp Nông Lâm với các ngành nghề:

– Chăn nuôi – Thú y.

– Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

– Quản lý đất đai.

– Quản lý tài nguyên và Môi trường

– Kế toán doanh nghiệp.

– Tin học ứng dụng.

– Marketing.

– Tiếng Anh.

Các chuyên ngành mũi nhọn của trường có thể kể đến như Chăn nuôi – Thú y, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Quản lý đất đai, Quản lý môi trường và Anh văn thương mại. Với những thành tích đáng tự hào của mình, ngôi trường trung cấp ở Bình Dương này đã nhận được vô số các bằng khen và huân chương.

Chính vì thế, trường luôn tạo được vị trí của mình, trở thành một trong những trường trung cấp ở Bình Dương tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang lăn tăn trên con đường tìm bến đỗ sắp tới thì hãy cân nhắc địa chỉ này nhé!

  • Địa chỉ: Khu Phố 8, Phường Định Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Điện thoại: 0274 3512 386
  • Website: http://nonglambd.edu.vn/

3. Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương

Được thành lập từ năm 1977, trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương là một trong số các cơ sở đào tạo lâu đời nhất trên địa bàn tỉnh. Trong suốt quá trình dạy và học, nơi đây đã đón nhận được sự tin yêu từ vô vàn các bạn sinh viên, học sinh và cả phụ huynh. Có thể nói, ngôi trường trung cấp ở Bình Dương này là một trong số các đơn vị cung cấp nguồn lao động chất cao nhiều nhất hiện nay.

Ngoài ngành đào tạo chủ lực là Kế toán doanh nghiệp, nhà trường còn mở rộng thêm các ngành như Kế toán tin học; Tin học ứng dụng; Kỹ thuật điện, điện tử,… Đồng thời, trường còn cung cấp các chương trình học ngắn hạn từ 3 tháng đến 1 năm với những ngành hot khác.

Hơn 43 năm thành lập, Trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương luôn được xem là đơn vị có uy tín lâu năm trên địa bàn tỉnh trong việc đào tạo, bồi dưỡng các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế ở trình độ trung cấp, như: kế toán doanh nghiệp sản xuất, kế toán thuế, kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán xây dựng…nhằm cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao cho các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp trên địa bàn và các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ngành đào tạo chủ lực của trường là Kế toán doanh nghiệp, nhà trường còn mở rộng thêm các ngành đào tạo sau: Kế toán tin học; Tin học ứng dụng; Điện công nghiệp và dân dụng; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử. Bên cạnh đó, trường còn đào tạo các ngành sơ cấp và dưới 3 tháng như: Kế toán doanh nghiệp; Sổ sách kế toán; Quản trị mạng máy tính; Lắp ráp, cài đặt, sửa chữa máy tính,…

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, uy tín và nhiều năm kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại, nhà trường đang từng bước kết nối với các doanh nghiệp để phối hợp đào tạo và thực hiện tốt công tác dạy nghề gắn với thị trường lao động trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, nhà trường còn mở rộng liên kết đào tạo tại chức, liên thông với các trường có uy tín như Đại học Thủ Dầu Một, Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore, Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương,…để giúp học sinh của trường có nhiều cơ hội được học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng hoặc từ trung cấp lên đại học.

Đặc biệt, hiện trường đã kết nối với Trung tâm Dịch việc làm tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp có uy tín để giới thiệu việc làm cho các em khi tốt nghiệp ra trường. Với cam kết chất lượng đạt chuẩn đầu ra trong từng ngành đào tạo, số lượng học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm ngày càng tăng, chất lượng đào tạo tay nghề học sinh được các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp chấp nhận, đây là yếu tố cơ bản cho sự đổi mới phát triển của nhà trường, tiếp tục khẳng định vị trí, thương hiệu là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối các trường trung cấp, cao đẳng của tỉnh nhà./.

  • Địa chỉ: 7 Đại lộ Bình Dương, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
  • Điện thoại: 098 592 90 96
  • Website: http://www.tcktbinhduong.edu.vn/

 

4. Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương

Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập thuộc hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức Công đoàn, được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và các văn bản pháp luật có liên quan.

Trong quá trình hình thành và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, các cấp các ngành từ trung ương đến địa phương đã tiếp thêm động lực cho tập thể nhà Trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng nghề đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Hiện nay, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương đào tạo 08 ngành nghề trình độ trung cấp, 21 nghề trình độ sơ cấp. Thường xuyên tổ chức học Luật và thi lấy Giấy phép lái xe mô tô hạng A1, Tư vấn giới thiệu việc làm cho học viên và người lao động; Đào tạo ngoại ngữ – tin học; Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhóm 4, nhóm 6.

Thông tin về trường:

Tên trường: Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công Đoàn Bình Dương

Tên tiếng Anh: Binh Duong Trade Union Technical and Professional Vocational School

Cơ quan chủ quản: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

  • Địa chỉ: Đường N2, Cụm Sản xuất An Thạnh, phường An Thạnh, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương
  • Điện thoại: (0274) 3745 180 – 3724 015
  • Website: https://truongcongdoanbd.edu.vn

 

Sau đây là danh sách 4 trường Trung cấp công lập tại Bình Dương, để xem chi tiết thông tin tuyển sinh Bạn hãy truy cập trực tiếp website của trường để được tư vấn chính xác!

1/5 - (1 bình chọn)
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510