Trong điều kiện xã hội phát triển kèm theo đó là sự tiến bộ vượt bậc của khoa học – kỹ thuật việc các thông tin ngành nghề học đã không còn là quá khó khăn, và nhờ vậy hiện nay ngành quản lỹ nhân sự đang được sự quan tâm và tìm hiểu của đông đảo các bạn học sinh trong việc chọ ngành nghề.

Trong các yếu tố để hình thành và vận hành doanh nghiệp, nguồn nhân lực luôn đóng vai trò quan trọng và mang tính quyết định. Công tác tìm kiếm, đào tạo, quản lý nguồn nhân lực cần đến một đội ngũ có chuyên môn cao, kỹ năng tốt. Đây là một ngành đóng vai trò quan trọng trong công ty, doanh nghiệp và khả năng phát triển tương lai rất tốt, nhưng bên cạnh đó là nỗi lo về kinh nghiệm, kỹ năng mềm của sinh viên khi mới ra trường để làm nghề cũng là 1 câu hỏi lớn đặt ra.

Vậy có nên học quản lý nhân sự?

Có Nên Học Quản Lý Nhân Sự ?

Quản trị nhân sự được hiểu là một trong các chức năng cơ bản của quá trình quản trị, giải quyết tất cả các vấn đề liên quan tới con người gắn với công việc của họ trong bất cứ tổ chức nào.

Quản trị nhân sự là một hoạt động vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật vì quản trị nhân sự là một lĩnh vực gắn bó nhiều đến văn hoá tổ chức và chứa đựng nhiều giá trị nhân văn hơn bất cứ một lĩnh vực quản trị nào khác.

Nhiều vị trí dành cho ngành này

Trong một tổ chức, công ty nhỏ thì trưởng bộ phận quản lý nhân sự có thể phải giải quyết tất cả mọi khía cạnh về công việc nhân sự. Nó đòi hỏi người phụ trách công việc này phải có một vốn kiến thức khá rộng. Trách nhiệm của trưởng phòng quản lý nhân sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của công ty, trong một tập đoàn lớn thì ban quản lý nhân sự hàng đầu thông thường phát triển và quản lý các chương trình, chính sách về nguồn nhân lực của công ty.

  • Giám đốc nhân sự
  • Nhân viên tuyển dụng
  • Nhân viên lương thưởng
  • Chuyên gia phân tích
  • Nhân viên quản lý dự án

Học xong sinh viên có thể xin việc ở đâu

Bộ phận văn phòng tổ chức hành chính tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty, tập đoàn kinh tế;

Trung tâm hỗ trợ việc làm, trung tâm phát triển nguồn nhân lực;

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort;

Các trung tâm đào tạo, tuyển dụng; trường Đại học, Cao đẳng…

Những điều kiện để thành công khi học quản lý nhân sự

Chìa khoá dẫn đến thành công trong ngành quản lý nhân sự là khả năng đánh giá và sự suy xét thận trọng. Bạn phải là người đáng tin cậy vì bộ phận quản lý nhân sự là nơi nắm rõ thông tin về nhân viên hơn bất kì bộ phận nào khác. Ở đây, nguyên tắc bảo mật được đặt lên hàng đầu. Những thông tin mật như nhân viên nào sẽ được thăng chức hay bị sa thải, lương tháng hay bản đánh giá công việc của các nhân viên đều được giữ kín.

Để làm việc được trong lĩnh vực quản lý nhân sự, bạn phải là người của mọi người – cư xử đúng mực và luôn biết lắng nghe. Hàng ngày bạn tiếp xúc với bao con người với từng ấy tính cách khác nhau, nếu không tỏ ra khôn khéo và quảng giao thì có lẽ quản lý nhân sự không phải là mảnh đất thăng hoa của bạn.

Ngoài ra, thấm nhuần văn hoá công ty, thiết lập và duy trì tốt các mối quan hệ, sử dụng và điều phối nhân lực hiệu quả cũng là những yếu tố kết tinh cho con đường phát triển của các nhà quản lý nhân sự.

Kĩ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập cũng là những kĩ năng cần thiết cho nghề quản lý nhân sự.

Thông qua bài viết trên, chúng ta đã có thể tự tin theo đuổi ước mơ học ngành quản lý nhân sự. Và để thành công trong ngành này chúng ta phải không ngừng học hỏi và trau dồi các kỹ năng, kiến thức liên quan đến ngành học để có thể giúp phát triển và xây dựng các kế hoạch cho tương lai.

Chúc các bạn thành công nhé!

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510