Mức lương của nhân viên kỹ thuật luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ đang theo ngành nghề này. Những tiến bộ của khoa học – kỹ thuật đã dẫn đến nhu cầu tuyển dụng khối ngành kỹ thuật ngày càng tăng cao. Theo báo cáo mới nhất của của Bộ lao động, kỹ thuật cũng là ngành đang có sự thiếu hụt lớn về lao động có tay nghề..

Trên thực tế, kỹ thuật đang là một ngành hot trong thời điểm hiện tại do sự phát triển của nền kinh tế – sản xuất hiện đại . Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành cũng lớn cùng với đó là mức lương khá ổn định. Để hiểu rõ hơn về nghề, các cơ hội việc làm cũng mức lương của nhân viên kỹ thuật, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có sự chọ lựa ngành nghề đúng đắn nhé!

Top 5 Ngành Kỹ Thuật Lương Cao Hiện Nay ?

Kỹ thuật là việc áp dụng những nguyên tắc khoa học để chế tạo, thiết kế và vận hành các hệ thống máy móc một cách hiệu quả trong thực tế. Ngành kỹ thuật là khối ngành đặc trưng bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như kiến trúc, kỹ thuật điện, cơ khí, kỹ thuật công trình xây dựng, điện tử viễn thông, …

Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Đúng như tên gọi, ngành này thực hiện điều điều khiển và tự động hóa các dây chuyền sản xuất công nghiệp trong các nhà máy. Kỹ thuật điều kiển có một cơ sở nền tảng khoa học vững chắc, đảm bảo cho việc điều khiển một cách nhanh chóng, chính xác đạt hiệu suất cao với các dây chuyền sản xuất phức tạp.Với sự ra đời của các mạch điều khiển điện tử, các cảm biến tự động, thủy lực, khí nén… người ta có đủ cơ sở và công cụ để tăng lên mức tự động hóa của các máy móc công nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có thể công tác tại các Viện Nghiên cứu Điện tử – Tin học – Tự động hóa, Viện ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các Khu công nghệ cao,… Giảng viên hoặc chuyên viên nghiên cứu tại các trường Đại học có chuyên ngành Điều khiển tự động trong nước; Các doanh nghiệp sản xuất trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực; Các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ;…

Ngành kỹ thuật hàng không 

Đối với quốc gia nào cũng vậy, hàng không dân dụng bao giờ cũng là ngàng kinh tế kỹ thuật đặc thù. Bởi nó được ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất. Hoạt động hàng không dân dụng không chỉ mang tính chất kinh tế đơn thuần mà liên quan chặt chẽ đến an ninh, quốc phòng, kinh tế đối ngoại. Một ngành hàng không mà chỉ bó hẹp trong phạm vi Quốc gia thì không thể phát triển nhanh và vững chắc được.

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật liên quan đến hàng không bạn sẽ công tác ở các hãng hàng không trong và ngoài nước ở phòng kỹ thuật với các vị trí khác nhau và mức lương thì vô cùng lý tưởng.

Ngành kỹ thuật dầu khí

Ngành kỹ thuật dầu khí là tổ hợp kỹ thuật bao gồm các hoạt động phân tích, nghiên cứu, thiết kế và xử lý các hoạt động liên quan đến các kỹ thuật dầu khí như: địa chất dầu khí, tìm kiếm dầu khí, kỹ thuật khoan- khai thác dầu khí,… Phần lớn các sản phẩm ngành công nghiệp này là dầu nhiên liệu và xăng. Dầu mỏ là nghuyên liệu thô dùng để sản xuất các sản phẩm hóa lọc như dung môi, phân bón, thuốc trừ sâu, dược phẩm,….

Ngành kỹ thuật máy tính

Ngành Kỹ thuật máy tính (tên tiếng anh Computer Engineering) nhằm nghiên cứu các nguyên lý, phương pháp để thiết kế và phát triển các hệ thống phần cứng và những phần mềm phục vụ cho hoạt động của các thiết bị phần cứng đó.

Kỹ thuật máy tính được nói đến trong nhiều khía cạnh của máy tính, từ thiết kế các mạch điện tử đơn giản đến thiết kế vi xử lý, máy tính cá nhân và kể cả các siêu máy tính. Đặc biệt trong việc thiết kế các hệ thống nhúng dùng trong hầu hết các thiết bị điện-điện tử như điện thoại di động, xe hơi, các bộ điều khiển trong các máy móc, các robot công nghiệp. Có thể nói Kỹ thuật máy tính hiện nay có mặt khắp mọi nơi và Kỹ sư kỹ thuật máy tính được đào tạo các kiến thức liên quan đến kỹ thuật điện tử, thiết kế phần mềm, thiết kế phần cứng và tích hợp giữa phần cứng với phần mềm

Ngành kỹ thuật điện – điện tử

Ngành Điện (Điện, Điện tử) là ngành liên quan đến thiết kế, thi công, bảo trì và vận hành hệ thống điện năng phục vụ đời sống và sàn xuất. Đây là ngành một trong những ngành mũi nhọn, được ứng dụng rộng rãi với nhiều module kiến thức như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.

Ngoài ra, sinh viên ngành này còn được trang bị những kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực điện, điện tử như: Phân tích, đánh giá, đưa ra các giải pháp khắc phục các vấn đề điện, điện tử, điện ô tô; Sử dụng các phần mềm ứng dụng trong chuyên ngành để mô phỏng, tính toán các vấn đề thực tế trong các công trình công nghiệp và dân dụng; Vận hành, lắp đặt, thi công các công trình điện, điện tử, điện tự động tại các nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp và dân dụng; Chuyển giao công nghệ, quản lý, sửa chữa, bảo trì hệ thống điện, điện tử, điện ô tô.

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510