Soạn thảo văn bản là một trong những công việc cực kỳ quen thuộc đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt là đối với những người làm công việc văn phòng, liên quan đến giấy tờ,…Do đó các phần mềm soạn thảo văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp hiệu quả làm việc tốt hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm soạn thảo văn bản nào là phù hợp nhất? Đâu là những phần mềm thường được nhiều người tin tưởng? Vậy, cùng Đào tạo Bình Dương tìm hiểu Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG qua bài viết dưới đây nhé!

Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG

Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word

Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG
Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word

Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí đầu tiên phải kể đến là Microsoft Word. Đây là ứng dụng rất phổ biến và được hầu hết người làm văn phòng lựa chọn sử dụng bởi giao diện đơn giản, thân thiện giúp người dùng có thể thao tác một cách nhanh chóng, dễ dàng. Microsoft Word nằm trong bộ ứng dụng văn phòng phổ biến của phần mềm Microsoft Office.

Microsoft word là phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản tạo mới và chỉnh sửa văn bản như tùy chỉnh kích thước văn bản, màu chữ, định dạng font chữ, căn chỉnh lề, phóng to thu nhỏ, chèn watermark, đánh dấu văn bản, tạo cột, chèn bảng vào trong văn bản đang soạn thảo rất dễ dàng.

Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG

Hiện nay phần mềm này có rất nhiều phiên bản phù hợp với các hệ điều hành khác nhau như mới nhất là Microsoft Word 2020, nếu máy tính có cấu hình thấp có thể cài các phiên bản cũ hơn như: Microsoft Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2015, 2016, 2019. Mọi người còn có thể đưa ra theo lệnh và sử dụng thường xuyên ở thanh công cụ Quick-launch.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Microsoft Word trên thiết bị điện thoại di động để dễ dàng soạn thảo văn bản khi không ngồi máy tính.

Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG
Một đoạn văn bản được soạn thảo bởi phầm mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word

Tính năng nổi bật của phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word

 • Dễ dàng lựa chọn được kích thước chữ văn bản, màu sắc và font nền chữ.
 • Chèn được cột bảng biểu và watermark.
 • Tính năng kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều loại ngôn ngữ khác nhau cho nên sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho công việc của người sử dụng.
 • Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word còn có thể định dạng tệp – Lưu tệp gốc thành nhiều định dạng khác nhau. Phổ biến nhất chính là tạo tài liệu ở những định dạng thông dụng như .doc, .pdf, .txt, .rts, .dot, .wps và vô số các định dạng khác.

Để tải phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word bạn có thể tải tại https://microsoft-word.en.softonic.com/

Phần mềm soạn thảo văn bản định dạng LaTex – Texmaker

Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG
Phần mềm soạn thảo văn bản Texmaker

Đối với những người mới sử dụng thì Texmaker là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí phù hợp nhất. Bởi vì nó tích hợp rất nhiều tính năng mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, ví dụ như tính năng wizard tạo ra mẫu có sẵn cho văn bản, tính năng lập bảng và intellisense là tính năng gợi ý hoàn thiện câu lệnh (Từ phiên bản 1.7), check lỗi chính tả, gợi ý thông minh…

Phần mềm soạn thảo văn bản Texmaker hỗ trợ đa nền tảng đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows, Linux và Mac. Ứng dụng tích hợp nhiều công cụ quan trọng để soạn thảo văn bản và chỉnh sửa các file định dạng LaTeX trong một giao diện duy nhất.

Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG

Định dạng LaTeX là một gói các tập lệnh cho phép soạn thảo và in ấn tài liệu của với chất lượng bản in cao. LaTeX được thiết kế bởi Leslie Lamport dựa trên việc sử dụng công cụ định dạng

Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG
Hỗ trợ thu gọn mã code văn bản

Một số tính năng nổi bật của phần mềm soạn thảo văn bản Texmaker

 • Phần mềm soạn thảo văn bản hỗ trợ unicode với nhiều bộ giải mã
 • Người dùng có thể kiểm tra chính tả dễ dàng
 • Texmaker cho phép bạn có thể tiến hành thu gọn mã code nhanh chóng nhất.
 • Trình xem pdf tích hợp với hỗ trợ synctex và chế độ xem liên tục
Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG
Thu gọn mã code

Để tải phần mềm soạn thảo văn bản Texmaker bạn có thể tải tại https://download.com.vn/texmaker-42823

Phần mềm soạn thảo văn bản chuyên nghiệp AbiWord Portable

Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG
Phần mềm soạn thảo văn bản AbiWord Portable

AbiWord Portable là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí với dung lượng nhẹ nhưng cung cấp nhiều tính năng xử lý văn bản điển hình ở định dạng dễ sử dụng. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho các chương trình đầy đủ tính năng phổ biến.

AbiWord Portable là ứng dụng soạn thảo văn bản văn phòng dưới dạng Portable, phần mềm soạn thảo văn bản AbiWord tương thích rất tốt với Micrsoft vì thế bạn không phải sợ trường hợp những văn bản bạn tạo ra bởi AbiWord lại không thể dùng được ở những máy khác chỉ có Microsoft Word.

AbiWord Portable có thể lưu tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau nên có thể truy cập được trong các phần mềm soạn thảo văn bản khác. Có khả năng đọc và soạn thảo một số loại tài liệu bao gồm Microsoft Word, Word Perfect, Opendocument (được cài đặt sẵn), RTF, HTML, Palm và hơn thế nữa.

Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG
Một đoạn văn bản được soạn thảo bởi phần mềm soạn thảo văn bản AbiWord Portable

Một số tính năng nổi bật của phần mềm soạn thảo văn bản AbiWord Portable

 • Hỗ trợ đa nền tảng: Có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, QNX, FreeBSD hoặc Solaris.
 • Khả năng cộng tác: Có khả năng đọc và ghi tất cả các dạng tài liệu tiêu chuẩn như tài liệu OpenOffice, Word, WordPerfect, Rich Text Format, HTML và nhiều hơn nữa.
 • Bố cục tài liệu được cải tiến: Sử dụng bảng biểu, danh sách, bullet, hình ảnh, chú thích, phong cách để cải thiện cách hiển thị tài liệu.
 • Quốc tế hóa: AbiWord hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau
 • Hợp nhất mail: Với tính năng Mail Merge của AbiWord bạn có thể cho phép AbiWord tự động hóa công việc cho bạn.
 • Tiết kiệm tài nguyên hệ thống: Chương trình soạn thảo văn bản này rất nhỏ gọn và yêu cầu ít tài nguyên hệ thống để chạy.
 • Có thể lưu trữ trên thiết bị USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ Flash…
 • AbiWord Portable còn cho phép người dùng đánh dấu lại các đoạn văn bản quan trọng cần lưu ý. 
 • Có thể sử dụng phím Tab để thiết lập các phạm vi hoặc điểm dùng, thay đổi một số đơn vị đo lường, rà soát lỗi chính tả trong từng câu, từng đoạn văn bản khác nhau…

Để tải phần mềm soạn thảo văn bản AbiWord Portable bạn có thể tải tại https://taimienphi.vn/download-abiword-portable-6614

Bài viết trên Đào tạo Bình Dương đã chia sẻ đến các bạn Top 3 phần mềm soạn thảo văn bản HỮU ÍCH DỄ SỬ DỤNG. Hi vọng các bạn có thể tìm được phần mềm soạn thảo văn bản phù hợp với mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510