Những công việc sử dụng phần mềm Solidworks: Những điều bạn nên quan tâm

SolidWorks  là một trong những phần mềm CAD phổ biến nhất hiện tại. Theo đó, nó được sử dụng bởi các ngành và lĩnh vực trên toàn thế giới. Là một nhà thiết kế tham số 2D và 3D, SolidWorks là không thể thiếu đối với hầu hết các quy trình kỹ sư bản vẽ và kỹ thuật. Với thị trường việc làm về kỹ thuật, thiết kế và kiến trúc là rất cạnh tranh, các kỹ sư SolidWorks  rất có giá trị và được tìm kiếm. Nhưng thực sự những nghề nghiệp về SolidWorks là gì? Và bạn cần bằng cấp nào? Chúng tôi sẽ có tất cả các câu trả lời cho bạn!

Chúng tôi đã tập hợp tất cả các ngành cần SolidWorks cho bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ từ các công việc cụ thể, đến các tiêu chuẩn cần thiết, đến nơi bạn có thể thấy ứng dụng của nó. Ngoài ra, chúng tôi đã bao gồm phần thống kê  kiểm tra mức lương cụ thể và tăng trưởng việc làm. Hãy cùng xem qua nào!

 1. Kỹ sư lập bản vẽ (600$-1000$)

Người kỹ sư bản vẽ (drafter) có thể sử dụng SolidWorks để tạo bản vẽ 2D và 3D. Họ sẽ làm việc với các kỹ sư để cùng nhau thiết kế bản vẽ, kế hoạch, các bộ phận và bản vẽ lắp ráp. Hơn nữa, các kỹ sư sẽ phải xác định các khía cạnh như  dung sai , kích thước và vật liệu. Do đó, các drafters CAD là nền tảng trong quá trình tạo cấu trúc, máy móc và sản phẩm. Một trong những lợi ích của CAD là các nhà kỹ sư bản vẽ không còn phải tạo và tiếp tục sửa đổi các nguyên mẫu trong thế giới thực. Tất cả mọi thứ có thể được sửa đổi và cải tiến trực tiếp trong SolidWorks. Các nhà kỹ sư bản vẽ thậm chí có thể kiểm tra tính khả thi trong thế giới thực bằng các mô phỏng.

 1. Kỹ sư bản vẽ cơ khí (600-800$)

Nếu cái tên làm bạn khó hiểu, thì những người kỹ sư bản vẽ cơ khí chuyên tạo và chuẩn bị các bản vẽ cho nhiều máy móc, công cụ cơ khí và thiết bị khác nhau. Cho dù đó là thiết bị y tế hay các công cụ công nghiệp nặng, những người kỹ sư bản vẽ cơ khí đều đóng vai trò rất lớn. Độ chính xác đóng một vai trò lớn trong các bản vẽ kỹ thuật này – các nhà kỹ sư bản vẽ được yêu cầu chỉ ra kích thước, phương pháp lắp ráp và cơ sở hạ tầng lắp đặt cơ khí. Các nhà kỹ sư bản vẽ cơ khí có thể mong đợi làm việc cùng với các kỹ sư, nhà sản xuất và kiến trúc sư.

Cần phải có các bản thảo cơ khí để xác minh tính toán thiết kế, là nơi mà SolidWorks có thể đóng vai trò lớn, vì các chuỗi mô phỏng có thể được sử dụng để kiểm tra ứng suất và khả năng chịu đựng. Điều này có nghĩa là các nhà kỹ sư bản vẽ có thể nhanh chóng đánh giá chức năng của sản phẩm và thực hiện các thay đổi cần thiết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 1. Kỹ sư bản vẽ điện (700-1200$)

Kỹ sư bản vẽ điện tạo ra các minh họa kỹ thuật, sơ đồ nối dây và thông số kỹ thuật kết nối được sử dụng như các thiết bị hỗ trợ trực quan cho các thiết bị và máy móc phức tạp. Các bản vẽ này  sẽ được sử dụng bởi các công nhân điện đang lắp đặt hoặc sửa chữa thiết bị. Các nhà kỹ sư bản vẽ điện cuối cùng sẽ làm việc hướng tới việc tạo ra các bản vẽ chính – để mở rộng quy mô – điều này sẽ cung cấp cho các kỹ sư một ý tưởng về nơi các cài đặt này sẽ được đặt trong các cơ sở hiện có.

Độ chính xác là chìa khóa. Các nhà kỹ sư bản vẽ điện phải lưu ý các kích thước và thông số kỹ thuật chính xác. Ví dụ, họ sẽ cần phải xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc cài đặt, chẳng hạn như khoảng cách cho dây. May mắn thay, SolidWorks đi kèm với một loạt các khả năng mô phỏng.

 1. Kỹ sư bản vẽ kiến trúc (600-2000$)

Bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa kiến trúc sư và người làm bản vẽ kiến trúc là gì. Đối với hầu hết các phần, các nhà kỹ sư bản vẽ kiến trúc có khái niệm về kiến trúc và tạo ra các bản vẽ kỹ thuật và bản thiết kế. Các kiến trúc sư thì lại  có nhiều cách tiếp cận thực tế hơn cho các dự án. Bằng cách sử dụng phần mềm như SolidWorks, các drafters kiến trúc có thể lấy các bản phác thảo thô được tạo ra bởi các kiến trúc sư để thiết kế sơ đồ đầy đủ, chi tiết.

SolidWorks là tương đối phổ biến trong lĩnh vực AEC cho quá trình xây dựng tối ưu của nó – lịch sự của PDM và khả năng của nó để kết nối dữ liệu thiết kế từ đầu đến xây dựng. Thật vậy, những khả năng này đã làm cho mọi việc hiệu quả hơn và được sắp xếp hợp lý hơn.

 1. Kỹ sư thiết kế đô thị (1000-2000$)

Các nhà kỹ sư bản vẽ dân sự tạo bản vẽ, bản đồ và sơ đồ cho các dự án xây dựng dân dụng quy mô lớn bằng phần mềm Solidworks. Những dự án này có thể là bất cứ thứ gì từ đường đến cầu đến hệ thống thoát nước. Sự đa dạng này  có nghĩa là bạn có thể làm việc trên các bản thiết kế và bản vẽ cho các dự án ở trên hoặc dưới mặt đất! Các nhà kỹ sư bản vẽ dân sự cũng cần xem xét các yếu tố như chi phí và loại vật liệu — do đó tính toán cách điều này có thể ảnh hưởng đến trọng lượng và khối lượng của thiết kế.

Đó không phải là tất cả về mọi thứ, tất nhiên. Đó là công việc của người ks để đảm bảo mọi thứ hoạt động theo cách mà nó phải làm. Các dự án cần phải khả thi, kích thước chính xác và đúng quy trình và tiêu chuẩn an toàn. Như với các nhà kỹ sư bản vẽ kiến trúc, các nhà kỹ sư bản vẽ dân sự lấy ý tưởng của các kỹ sư dân sự và đưa chúng lên giấy – hoặc CAD!

 1. Kỹ sư cơ khí (500-900$)

Các kỹ sư cơ khí đưa ra các giải pháp – dưới hình thức các thiết bị cơ khí hoặc các quy trình – cho các vấn đề cụ thể. Những sản phẩm này có thể bao gồm bất kỳ thứ gì kể cả máy phát điện, tuabin khí và thang máy. Sử dụng SolidWorks, các kỹ sư cơ khí có thể tạo ra các thiết bị cơ khí này – sử dụng các công cụ phân tích quan trọng để kiểm tra ứng suất và khả năng chịu lực.

Rõ ràng, nếu có bất kỳ vấn đề nào được tìm thấy, chẳng hạn như cấu trúc yếu hoặc các phần tử chồng chéo, kỹ sư sẽ cần phải sửa đổi. May mắn thay, bạn không còn phải quay trở lại bảng vẽ và loại bỏ toàn bộ thiết kế nếu có vấn đề. Nó đơn giản như xác định vấn đề và sửa đổi nó.

 1. Kỹ sư thiết kế nội thất (700-1500$)

Các nhà thiết kế nội thất tạo ra không gian nội thất – xem xét các đặc điểm kỹ thuật của khách hàng và tính thẩm mỹ. Không gian đóng một vai trò rất lớn trong các dự án, vì các nhà thiết kế nội thất cần phải xem xét cách sử dụng không gian trống và cách mọi người sẽ di chuyển xung quanh nó. Sử dụng SolidWorks, các nhà thiết kế nội thất có thể tạo ra các sơ đồ mặt bằng và bố trí chi tiết – thậm chí bao gồm cả bố cục điện.

Nhà thiết kế cần phải xác định vật liệu và nội thất nội thất, từ ánh sáng đến các bức tường để sàn nhà. Công cụ trực quan vô cùng hữu ích trong việc cho phép các nhà thiết kế thể hiện ý tưởng và khái niệm đầy đủ của họ cho khách hàng một cách rõ ràng và hiệu quả. Để làm cho nó thậm chí còn thực tế hơn, nhà thiết kế có thể chọn để giới thiệu khách hàng với đầy đủ quy trình.

 1. Kỹ sư thiết kế kiểu dáng công nghiệp (800-3000$)

Đó là công việc của các nhà thiết kế công nghiệp để xem xét cách mọi người sử dụng sản phẩm và thử nghiệm các loại thiết kế khác nhau để xác định loại nào an toàn nhất, hiệu quả nhất và lý tưởng cho đối tượng mục tiêu. Làm việc với các kỹ sư, nhà thiết kế công nghiệp cũng cần phải xác định xem thiết kế của họ có thực sự có thể không. Trong khi tạo ra sản phẩm của họ trong SolidWorks, các nhà thiết kế công nghiệp sẽ xem xét chi phí vật liệu và sản xuất.

Sử dụng các công cụ phân tích, các nhà thiết kế công nghiệp sẽ đánh giá thiết kế của họ, nhìn vào sự an toàn, ngoại hình và chức năng tổng thể. Họ sẽ tiếp tục sửa đổi sản phẩm của họ cho đến khi nó là mô hình tốt nhất có thể. Giống như các nhà thiết kế nội thất, họ cũng sẽ trình bày thiết kế của họ cho khách hàng thông qua các công cụ trực quan và hướng dẫn.

Vậy bạn muốn theo nghề nghiệp nào, hãy comment chia sẻ về công việc và ý định của bạn bên dưới nhé!

——————————————————-

Trung tâm đào tạo Lâm Minh Long

 • Số 555A Đại lộ Bình Dương, Hiệp thành, TP. TDM, Bình Dương.
 • Tư vấn tin học:   0981.550.510 – 0901.550.510 (Ms Như Ý)
 • Hoặc Email: daotaobinhduong.com@gmail.com
 • Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với Quý Học viên sau khi nhận được thông tin đăng ký để báo lịch khai giảng gần nhất. Trân trọng!
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510