Trước sự bùng nổ của công nghệ số cùng với sự phát triển nhu cầu nghệ thuật và thị hiếu thẩm mỹ của công chúng đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ những xu hướng mới trong lĩnh vực sáng tạo ứng dụng, trong đó có ngành thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa là ngành không còn lạ lẫm gì đối với các bạn trẻ, ngày nay ngành này đang trở nên đắt giá hơn, tuy nhiên để tồn tại và phát triển nghề nghiệp trong thời buổi cạnh tranh thì quả thật không dễ dàng.Học thiết kế đồ họa có dễ xin việc không?, nhu cầu của ngành này trong tương lai thì sao?,…Đó những băn khoắn của các bạn trẻ muốn theo ngành thiết kế đồ họa.

Bài viết sau đây sẽ miêu tả một cách chân thực nhất về bức tranh nhu cầu ngành thiết kế đồ họa.

Nhu Cầu Ngành Thiết Kế Đồ Họa Hiện Nay ???

Thị trường tuyển dụng ngành thiết kế đồ họa

Trong khi đó, số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA) cho thấy hiện Việt Nam có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP. HCM có khoảng hơn 1,300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động sôi nổi. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa. Mặt khác, người học thiết kế đồ họa còn có thể tham gia tư vấn thiết kế, truyền thông, tổ chức sự kiện đến nhà xuất bản phim ảnh hay các dự án nghệ thuật độc lập…

Thu nhập cạnh tranh 

Theo một cuộc khảo sát, thiết kế đồ họa là một ngành “hot” và đang được giới trẻ Việt Nam rất yêu thích. Mức lương trung bình của một nhân viên thiết kế đồ họa từ 8 triệu VNĐ/tháng. Chỉ cần vận dụng kiến thức được đào tạo, với khả năng sáng tạo, cần cù, sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm tốt và phù hợp.

Một designer ngoài công việc tại công ty thường nhận thêm các công việc, dự án ngoài làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, introbook… Những công việc này mang lại nguồn thu nhập đáng kể so với lương “cứng”.

Môi trường làm việc năng động, thoải mái

Thiết kế đồ họa là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo, vì vậy chính môi trường làm việc tốt sẽ tạo ra các tác phẩm có “hồn”. Thật khó để có thể kiểm soát thời gian của một thiết kế, bởi cái gọi là “hứng làm việc”. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều thiết kế làm việc tại các quán café, vừa làm vừa nghe nhạc để kích thích sự sáng tạo.

Học đồ họa có thể làm việc ở đâu

Những cơ hội nghề nghiệp dành cho các cử nhân tốt nghiệp thể kể đến như sau: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,…

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,… Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, ngành Thiết kế đồ họa luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tương lai của ngành đồ họa, Nếu bạn có ước mơ và hoài bão thì hãy mạnh dạn thực hiện nó vì chỉ khi dám thực hiện thì ước mơ mới trở thành hiện thực cung như ngành thiết kế đồ họa vậy. Nếu bạn còn đang phân vân lựa chọn và tìm 1 trung tâm dạy thiết kế đồ họa uy và chất lượng thì liên hệ với chúng tôi Trung tâm đào tạo Tin học Lâm Minh Long ” Học thực hành, Làm thực tế” có khai giảng và đào tạo các lớp thiết kế đồ họa. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình hướng dẫn, giáo trình được cập nhật và biên soạn phù hợp với học viên sẽ giúp các bạn nắm bắt kiến thức dễ dàng và có thể tự tin tìm được công việc lý tưởng và thu nhập cạnh tranh .

Chúc các bạn thành công nhé!

 

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510