Nghề nhân sự được xem là một nghề “hot” hiện nay khi đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập kinh tế với nhu cầu ngày càng nhiều từ các doanh nghiệp, tổ chức.

Theo nghiên cứu mới nhất từ IBM, một trong những yếu tố quyết định đến sức cạnh tranh của một doanh nghiệp chính là khả năng quản lý các khía cạnh nhân sự một cách hiệu quả. Vậy bước vào năm 2019, giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ nhất của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, công tác quản trị nhân sự sẽ có những thay đổi như thế nào?.

Vậy nghề nghiệp vụ nhân sự và xu thế hiện nay như thế nào?. Sau đây chúng ta sẽ cùng làm rõ thông qua bài viết dưới đây.

Nghề Nghiệp vụ Nhân Sự Và Xu Thế Hiện Nay?

Nghề nghiêp vụ nhân sự có thể gọi là nghề hậu cần mà khi đó bạn phải làm tất cả các công việc để mọi nhân viên và công ty có thể hoàn thành tốt công việc. Nó bắt đầu từ những công việc lập kế hoạch, tuyển dụng, tiếp nhận nhân sự, đào tạo, quản trị nhân sự…. để nhân viên có thể yên tâm về quyền lợi của mình mà hoành thành tốt công việc được giao

Trong năm 2019,  xu thế này đến từ nhu cầu giữ vị thế cạnh tranh trên thị trường, nhân sự và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần chủ động quản lý sự thay đổi nhân khẩu học của lực lượng lao động một cách chủ ý và có hệ thống, nhanh chóng nâng cao kĩ năng của nhân viên trước khi cuộc khủng hoảng về nhân tài diễn ra.

Dưới đây là các xu thế của nghề nghiệp vụ nhân sự:

Nghề nhân sự là một nghề năng động và chuyên nghiệp

Hiện nay, bất kỳ tổ chức hay đơn vị nào cũng đều cần bộ phân nhân sự để giúp xây dựng và phát triển các mối quan hệ trong đơn vị, tổ chức, ngoài ra với đặc thù tính chất công việc áp lực luôn luôn phải giải quyết những khúc mắc, khó khăn của nhân viên cũng như những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau, giúp bạn trang bị thêm cho mình kỹ năng cần thiết khi giải quyết vấn đề của chính bạn, hay của gia đình bạn.

Tính rộng lớn của ngành nhân sự

Nó là một nghề không có giới hạn bởi đối tượng làm việc là con người, một phạm trù luôn luôn phải nghiên cứu, tìm hiểu cả đời, nên nó sẽ không bao giờ nhàm chán, sự học là yêu cầu bắt buộc để tồn tại và phát triển.

Cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân

Để trở thành một người quản lý nhân sự giỏi, thành công đòi hỏi bạn phải rèn luyện thật nhiều kỹ năng: kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đọc vị và nhận diện tính cách, kỹ năng phê bình và tạo động lực, kỹ năng ra quyết định và chỉ thị, kỹ năng giải quyết khiếu nại của người lao động,…Vì thế nghề nhân sự phải có khả năng chịu áp lực cao, linh hoạt trong xử lý các tình huống.

Đó là môi trường tuyệt vời để bạn rèn luyện phát triển bản thân một cách toàn diện. Nếu bạn đã có một tiền đề vững chắc thì cơ hội thăng tiến sẽ rất thành công.

Đây là một ngành nghề bắt buộc phải có trong tất cả các ngành công nghiệp

Cho dù các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh, sản xuất hay các dịch vụ ăn uống,…thì nghề nhân sự là không thể thiếu cho hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp lớn.

Nghề nhân sự, trong bối cảnh cạnh tranh nhân lực mang tính toàn cầu, thực sự là một nghề thú vị, ổn định, mới mẻ và đầy triển vọng tại Việt Nam. Nếu bạn có khả năng và thật sự đam mê nhiệt huyết với nghề nhân sự, hãy mạnh dạn thử sức ở lĩnh này!

Chúc các bạn học tập tốt nhé !

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510