Trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, kỹ năng tin học đóng vai trò thiết yếu khi bạn ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào. Người có kỹ năng sử dụng máy tính, phần mềm tin học tốt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngày nay, gần như mọi công việc đều đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về máy tính và tin học văn phòng hiện đang là kỹ năng vô cùng quan trọng trong mọi ngành nghề lĩnh vực.

Để thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, bạn cần nắm vững các thao tác nền tảng trên máy tính như đánh máy, sử dụng các bộ phần mềm Microsoft Office.

Để tìm hiểu chi tiết kỹ năng tin học văn phòng là gì, bạn hãy theo dõi bài viết sau.

Kỹ Năng Tin Học Cho Nhân Viên Văn Phòng Cần Thiết?

Kỹ năng tin học cơ bản sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều công việc, đặc biệt là công việc của bạn liên quan đến việc nhập dữ liệu, tính toán đơn giản. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt quan tâm đến những ứng viên này. Bạn không cần phải quá xuất sắc, nhưng bạn nên nắm rõ những kỹ năng tin học cơ bản nhân viên văn phòng.

Sau đây là các kỹ năng Kỹ Năng Tin Học Cho Nhân Viên Văn Phòng Cần Thiết?

Đánh văn bản bằng 10 ngón tay

Việc đánh văn bản bằng 10 ngón tay sẽ giúp bạn đánh máy một cách linh hoạt, nhanh chóng, thậm chí không cần nhìn bàn phím bạn vẫn có thể đánh máy được. Hoàn thành một bản thảo của dự án trong thời gian ngắn nhất.

Sử dụng các phím tắt trên bàn phím máy tính

Những phím tắt hay tổ hợp phím tắt sẽ giúp việc copy, lưu trữ dữ liệu và gửi thông tin nhanh nhất có thể.

Sử dụng email thành thạo

Việc sử dụng email trong công việc hiện nay rất phổ biến. Bởi vậy, bạn cần sử dụng email thành thạo để công việc được suôn sẻ nhất.

Bạn cần phải biết cách cài đặt chữ ký, cài đặt chế độ tự động trả lời email, chức năng lọc email, chức năng đánh dấu và ưu tiên các email quan trọng,… Những kỹ năng này giúp bạn không bỏ lỡ một giây phút nào khi có thông tin mới.

Sử dụng thành thạo Microsoft Office,Excel,Powerpoint, Outlook,….

Đây là những phần mềm sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn rất nhiều trong công việc.

Thành thạo các phím tắt trên máy tính

Những phím tắt hay tổ hợp phím tắt sẽ giúp việc copy, lưu trữ dữ liệu và gửi thông tin nhanh nhất có thể.

Sao lưu dữ liệu

Cho dù bạn đang sử dụng máy tính công ty hay máy tính cá nhân thì việc sao lưu dữ liệu cũng rất cần thiết, đặc biệt là những dữ liệu quan trọng. Mọi chuyện đều có thể xảy ra nếu như các bạn không có kế hoạch xử lý.

Vậy chúng ta nên sử dụng một thiết bị hoặc dịch vụ lưu trữ trên internet thử xem.Có thể là dùng USB, Ổ cứng di động, đĩa CD, DVD,…Hay dịch vụ lưu trữ trên internet: OneDriver, Dropbox, GoogleDriver,  website Mediafile,…

Sử dụng phần mềm diệt virus

Nếu máy tính công ty bị virus xâm nhập, những dữ liệu quan trọng có thể bị đánh cắp hoặc phá hủy. Do vậy, bạn cần phải biết sử dụng phần mềm diệt virus. Trên thị trường có rất nhiều phần mềm diệt virus, bạn hãy học cách sử dụng chúng nhé.

Kỹ năng tin học cơ bản nhân viên văn phòng cần phải biết này rất quan trọng cho công việc văn phòng của bạn. Chính bởi vậy, bạn phải học hỏi để sử dụng chúng thành thạo nhất có thể nhé.Nếu bạn đang cần tìm một khóa học Tin học văn phòng để đi học, đi làm, xin việc mà chưa có địa chỉ uy tín và chất lượng thì liên hệ ngay về Trung tâm Tin học Lâm Minh Long “Học thực hành, Làm thực tế” để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Chúc các bạn học tập tốt nhé!

 

 

5/5 - (2 bình chọn)
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510