Nhàm chán – đó là từ đầu tiên mà hầu hết mọi người đều nghĩ tới khi nhắc đến công việc hành chính văn phòng. Nếu bạn cũng cho rằng công việc hành chính chỉ “quanh quẩn” bên đống giấy tờ, hồ sơ thì có lẽ bạn chưa thực sự hiểu rõ về nghề nghiệp này. Thực chất, công việc của một nhân viên hành chính văn phòng không hề đơn điệu như bạn nghĩ.

Bây giờ chúng ta hãy tất tần tật tìm hiểu về nghề nghiệp vụ hành chính có thực sự hot hay nó đơn điệu theo suy nghĩ của số đông.

Nghề nghiệp vụ hành chính văn phòng có thực sự hot?

Hành chính văn phòng bao gồm những công việc hàng ngày như quản lý công tác lễ tân, khánh tiết, đưa đón và tiếp khách cho công ty, sắp xếp lịch làm việc, lịnh họp, đảm bảo tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc cho cán bộ,công nhân viên.

Công việc hành chính thường bị nhiều người “coi thường” cho rằng đó là những công việc giấy tờ nhỏ nhặt. Tuy nhiên thực tế, trách nhiệm của một nhân viên hành chính khá đa dạng và bao quát, công việc này thường sẽ phối hợp với phòng nhân sự để hỗ trợ và giải quyết các vấn đề có liên quan.

Nhân viên hành chính văn phòng thường sẽ đảm nhận các vị trí sau:

  • Lễ tân văn phòng
  • Thư ký hỗ trợ
  • Chấm công,thực thi chính sách
  • Duy trì môi trường làm việc
  • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý

Thông qua những chia sẻ trên chắc chúng ta cũng đã hình dung được nghề nghiệp vụ hành chính văn phòng như thế nào,Nghề này đóng vai trò “hậu phương” của đơn vị nên các bạn nào có đam mê hãy mạnh dạn thực hiện.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và chia sẻ!

 

Bạn hãy đánh giá mức độ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510