Kế toán không còn là ngành  xa lạ đối với đối với chúng ta, đây là ngành học rất được ưa chuộng trong xã hội chiện nay, bởi vì tính ổn định cao, thu nhập cạnh tranh và có thể phát triển tương lai tốt. Nhưng bên cạnh đó, nỗi băn khoăn lớn nhất của người học đó là : học kế toán để làm gì?, đây là câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong việc chọ ngành nghè và không chỉ riêng gì ngành kế toán. Có rất nhiều luồng thông tin trái chiều khác nhau về cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này khiến cho các bạn thí sinh cũng như chính các bạn sinh viên vô cùng hoang mang.

Bài viết này, chúng tôi xin cung cấp một cách đầy đủ và chi tiết nhất về bức tranh công việc của ngành kế toán.

Học Kế Toán Để Làm Gì?

Kế toán được coi là một bộ phận không thể nào thiếu ở các đơn vị tổ chức cũng như tất cả các ngành nghề, do vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này rất cao. Cho đến hoảng năm 2018 tỉ lệ việc làm của ngành nghề này rơi vào khoảng 22%. Trung bình mỗi tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp yêu cầu phải có kế toán và trung bình 1 doanh sẽ phải có 2 – 6 kế toán.

Trong xu thế toàn cầu hóa, khi mà kinh tế hội nhập với toàn thế giới, các doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều, các hoạt động liên kết kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài  tăng ngày một nhanh, các khu công nghiệp,  thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Bởi vậy nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành kế toán vì thế mà ngày một tăng.

Khi tốt nghiệp ngành kế toán ra trường, các em có thể làm ở những vị trí sau:

 • Nhân viên môi giới lĩnh vực chứng khoán, nhân viên tại các phòng giao dịch, hoặc nhân viên quản lý dự án
 • Chuyên viên phụ trách mảng kế toán, làm kiểm toán viên , hoặc giao dịch ngân hàng
 • Kế toán trưởng, quản lý tài chính, trường phòng kế toán
 • Giảng viên, thanh tra kinh tế, nghiên cứu
 • Thanh tra kinh tế, chuyên viên nghiên cứu tài chính, giảng viên giảng dạy

Sau khi tốt nghiệp, có thể xin việc ở những nơi nào:

 • Làm việc tại các trường Đại học, Cao đẳng, hoặc các trung tâm.
 • Các cơ quan hành chính nhân sự, trường học cũng như bệnh viện
 • Cơ quan quản lý nhà nước: cơ quan thuế, kế hoạch đầu tư
 • Các doanh nghiệp tư nhân, công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Tóm lại, giờ thì bạn đã biết học kế toán ra làm gì rồi đúng không nào? Mỗi gành nghề đều có những thách thức cũng như cơ hội của riêng nó. Điều quan trọng chính là bạn nên nắm bắt cho mình những cơ hội phù hợp nhất, hiệu quả nhất để có được một việc làm tốt phù hợp với chính ngành học của mình. Bạn sẽ là người quyết định cơ hội thăng tiến của mình như thế nào bằng cách tự trạng cho mình những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng mềm.

Nếu bạn đang tìm một khóa học kế toán uy tín và chất lượng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thì các bạn hãy nhanh tay liên hệ Trung tâm đào tạo Tin học Lâm Minh Long: “Học thực hành, Làm thực tế” để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Chúc các bạn thành công!

———————————-

Để biết thêm chi tiết về thông tin và đăng ký khóa học,xin vui lòng liên hệ:

 • Công Ty TNHH Lâm Minh Long
 • Số 555A,Đại lộ Bình Dương,Phường Hiệp Thành,TP.Thủ Dầu Một,Bình Dương.
 • Tư vấn: 0901.550.510 – 0981.550.510  Ms.Như Ý

 

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510