Trong nền kinh tế thị trường đầy cạnh tranh như ngày nay, chuyên môn giỏi, hết mình với công việc chưa hẳn là chưa đủ để mang lại cho bạn một vị trí xứng đáng. Mỗi người cần phải nỗ lực làm việc, học hỏi thật nhiều trên con đường xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Nhưng cho dù có chất cả núi kiến thức trong bụng, đổ hàng tấn công sức cho công việc mà không có sự trao đổi thông tin với mọi người, không có sự giúp đỡ hay nhất là không có sự tin tưởng của người khác, bạn cũng khó gặt hái được thành công.

Kỹ năng giao tiếp chính vì vậy ngày càng là bí kíp không thể thiếu trong môi trường làm việc hiện đại. Vậy làm thế nào để có kỹ năng giao tiếp tốt ?

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Để Có Kỹ Năng Giao Tiếp Tốt Bạn Cần Phải Làm Gì?

  • Để bắt đầu một cuộc gặp, cần chuẩn bị một số vấn đề để thảo luận cũng như các câu hỏi có liên quan. Nếu bạn đã từng gặp một người nào từ trước đó, cố gắng nhớ những thông tin về anh ấy, các thói quen, sở thích hoặc bất cứ vấn đề gì liên quan đến cả bạn và anh ta.
  • Dùng lời chào : “Lời chào cao hơn mâm cỗ” sẽ giúp bạn gây ấn tượng đẹp với người đối diện.
  • giới thiệu về bản thân:  cố gắng nhớ tên của đối tác và nên sử dụng thường xuyên.
  • Hãy bắt đầu câu chuyện bằng các câu hỏi mở. Ví dụ: ” Rất vui vì sự có mặt của anh trong buổi họp ngày hôm nay, anh đến lâu chưa ạ”
  • Lắng nghe và đưa ra các ý kiến phản hồi để thể hiện bạn là người rất quan tâm đến câu chuyện của đối tác.
  • Bạn nên lắng nghe nhiều hơn nói.
  • Nếu một ai đó đưa cho bạn một tấm card, hãy đón nhận như là một món quà
  • Ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng. Nó sẽ chỉ rõ bạn là người như thế nào. Do vậy, dù muốn hay không, khi nói chuyện với người khác cũng phải thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin để người khác cảm thấy bạn là người nhiệt tình.
  • Trước khi bắt đầu cuộc nói chuyện, hãy quan sát và lắng nghe những phản ứng, hành động  của đối tác để có những điều chỉnh thích hợp.
  •  Khi kết thúc cuộc gặp, hãy chắc rằng bạn rời đi một cách tế nhị. Ví dụ “Xin lỗi, tôi có một chút việc ở đằng kia, hẹn gặp lại anh nhé!”

Giao tiếp không phải hoàn toàn đóng vai trò quan trọng nhất, nhưng kỹ năng mềm này lại thực sự cần thiết đầu tiên để giúp bạn đạt đến một thành công nhất định nào đó trong cuộc sống, sự nghiệp.

Để giao tiếp tốt không phải một sớm chiều bạn có thể đạt được, bởi vì điều này mà đã có rất nhiều người- kể cả những danh nhân vĩ đại cũng đều phải ra sức học tập, rèn luyện mới có thể đứng trước hàng vạn người truyền tải thông điệp một cách linh hoạt và thuyết phục.

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510