Nghề kế toán hiện nay được đánh giá là dễ xin việc khiến cho nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành này. Tuy nhiên có không ít bạn băn khoăn với câu hỏi không biết “Học kế toán có khó không?”. Cũng như bao ngành nghề khác trong cuộc sống, kế toán cũng có những thế mạnh và điểm yếu của mình. Xong nếu bạn biết phát triển ưu và giảm lùi nhược thì thành công sẽ đến với bạn trong nay mai. Bởi kế toán không phải dành cho tất cả mọi người, vậy nên nếu bạn thực sự có năng lực thì cơ hội phát triển sẽ ngay trong tầm tay của bạn. Tuy nhiên có không ít bạn băn khoăn với câu hỏi không biết “Học kế toán có khó không?”. Nếu bạn đang trong tình huống này, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây:

Học Kế Toán Dễ Hay Khó?

  • Bản chất nghề kế toán

Kế toán là công việc gắn liền với những con số, tuy nhiên đó không phải là con số đơn thuần mà gắn vào nó là tính pháp lý và liên quan đến pháp luật. Con số đó gắn liền và phản ánh tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Do đó, kế toán viên phải là người tỉ mỉ trong từng phép tính, cầu toàn trong việc kiểm tra các chứng từ, cẩn thận trong việc giữ gìn các loại sổ sách kế toán.

Từ đó bạn có thể thấy được, về bản chất, nghề kế toán đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn để đảm bảo những con số luôn chính xác tuyệt đối, để không gây tổn hại cho doanh nghiệp và cả kế toán viên

  • Với chương trình đào tạo trình độ Đại học – Cao đẳng

Thực tế thì chương trình học của ngành kế toán trong các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp được đánh giá là nhẹ và dễ hơn so với khối ngành y dược, khoa học kỹ thuật…

Nhắc đến toán là nói đến những quy tắc mặc định, khi bạn nắm được quy tắc bạn sẽ giải được bài toán đó. Áp dụng vào những môn học của ngành kế toán cũng vậy, nếu bạn nắm được những điểm mấu của môn học, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được môn học đó. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế thì sẽ khá khó khăn vì ở các trường này đào tạo mang nặng tính lý thuyết, sách vở là nhiều.

  • Với các trung tâm đào tạo ngắn hạn

Một lựa chọn khác cho học viên ngành kế toán chính là đăng ký tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm chuyên ngành. Sẽ có nhiều khóa học dành cho các đối tượng khác nhau: Khóa học kế toán thực hành dành cho người chưa biết về kế toán, Khóa học kế toán thực hành dành cho người đã biết về kế toán, Kế toán máy, Kế toán tổng hợp, Kế toán trưởng doanh nghiệp… Tùy thuộc vào trình độ hiện tại mà bạn chọn lựa các khóa học phù hợp. Nếu chưa biết gì về gì, bạn có thể bắt đầu với “Khóa học kế toán thực hành dành cho người đã biết về kế toán”, còn nếu là kế toán viên đang đi làm bạn có thể tham gia khóa học kế toán tổng hợp để chuẩn bị tâm thế và tư thế sẵn sàng đảm nhận vị trí công việc này trong tương lai.

Qua những gì vừa trình bày, chắc hẳn chúng ta đã hoạch định ra được mục tiêu sắp tới để phát triển hơn trong tương lai.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học kế toán để xin việc hay phục vụ cho công việc mà chưa tìm được địa chỉ uy tín thì hãy liên hệ ngay Trung tâm Lâm Minh Long “Học thực hành, Làm thực tế” để đuợc tư vấn nhé!

Chúc các bạn học tập tốt nhé!

—————————————-

Để biết thêm chi tiết về thông tin và đăng ký khóa học,xin vui lòng liên hệ:

  • Công Ty TNHH Lâm Minh Long
  • Số 555A,Đại lộ Bình Dương,Phường Hiệp Thành,TP.Thủ Dầu Một,Bình Dương.
  • Tư vấn: 0901.550.510 – 0981.550.510  Ms.Như Ý
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510