Cùng với xu thế phát triển, ở Việt Nam hiện nay đang nở rộ trào lưu “học chứng chỉ nghiệp vụ ngắn hạn” nói chung dành cho các cấp lãnh đạo , nhân viên và người lao động trong tất các lĩnh vực kinh tế như : nghiệp vụ kế toán, ngân hàng, bất động sản , maketing,….Vậy thật ra các lớp ngắn hạn này sẽ đào tạo những gì và lợi ích của những lớp ấy như thế nào?.

Chúng ta cùng nhau đi phân tich xem nhé.

Có Nên Học Nghiệp Vụ Ngắn Hạn?

Đa số các bạn khi đi xin việc đều chú trọng làm sao để có 1 CV xin việc đẹp và gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Và thực tế các nhà tuyển dụng đa phần cũng chú ý đến kỹ năng làm việc, và họ thường sẽ chọn người đã biết đã hiểu biết về công việc đang tuyển dụng, cốt là không mất thời gian đào tạo mà công việc thì trôi chảy. Song, bạn cũng không nên lạm dụng các chứng chỉ ấy để thể hiện, vì các nhà tuyển dụng vẫn quan tâm đến khả năng làm việc của bạn là chính.

  • Khóa học ngắn nhưng lợi ích nhiều

Trong trường đại học, chỉ được đào tạo những kỹ năng cơ bản, chứ không thể được đào tạo đầy đủ các kỹ năng mà công việc yêu cầu.

Học các lớp ngắn hạn, thực sự hỗ trợ mình về tư duy, phong cách và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Có những dự án mà để hoàn thành nó, cả nhóm phải thức suốt đêm là chuyện thường. Khi có tình huống đột xuất, mình không luống cuống như trước nữa mà phản ứng một cách nhanh chóng. Các thành viên trong nhóm phản biện ý kiến của nhau một cách tích cực. Hơn nữa, khi tham gia các khoá học, mình có thêm cơ hội để trao đổi, so sánh, tổng hợp kiến thức và có thêm liên hệ mỗi khi có vấn đề cần hỏi han.

  • Phải có sự chọn lựa

Không thể khẳng định rằng, các lớp ngắn hạn các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn đều có chất lượng tốt. Không hiếm trường hợp nghe quảng cáo thì rất hoành tráng, nhưng nội dung lại không có gì đặc sắc. Trước khi học chúng ta nên tìm hiểu rõ về nơi dạy và học, nếu cơ hội chúng ta nên hỏi bạn bè, những người đã học trước đó xem có phù hợp với nhu cầu người học.Vì hiện nay cho thấy chất lượng các khóa học ngắn hạn tại Việt Nam đa phần không hiệu quả, chương trình lập ra để thu tiền của những người “thích tín chỉ” hơn là đào tạo nghề thực thụ. Do đó giá trị của nó rất hạn chế đối với nhà tuyển dụng.

Qua bài viết trên, chúng ta đã hiểu hơn về vấn đề: Có Nên Học Nghiệp Vụ Ngắn Hạn?. Cái quan trọng nhất là giảng viên, phải là người có kinh nghiệm, có kiến thức và khả năng truyền đạt tốt, nói chung là rất cẩn thận”. Vì vậy trước khi tham gia học, ta hãy nên cân nhắc kỹ, đừng bỏ ra vài tháng (hoặc tệ hơn vài năm) để học 1 cái nghề mà có thể chi sau khi đó bắt đầu vài tháng bạn lại thấy “tôi không thích”.

Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

 

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510