Ngày nay trong điều liện xã hội phát triển, việc tìm và nắm bắt thông tin giáo dục để chọn ngàng nghề không quá khó khăn đối với các bạn, tuy nhiên việc lựa chọn và sàng lọc thông tin để có cái nhìn khách quan về ngành nghề chúng ta chuẩn bị lựa chọn cũng là 1 câu hỏi lớn mà các đang lo ngại đặc biệt là các ngành liên quan về

Là ngành nghề quan trọng trong đời sống và sản xuất, nhưng với nhiều phụ huynh và học sinh, ngành kỹ thuật Điện – Điện tử vẫn còn là ẩn số. Đam mê và có khiếu là một chuyện, tuy nhiên những mối băn khoăn chủ yếu của người học đó là: học như thế nào, cơ hội nghề nghiệp và thu nhập ra sao? lại là một câu chuyện đau đầu mà chúng ta cần phải giải quyết để lựa chọn học ngành kỹ thuật Điện – Điện tử.

Bài viết sau đây chúng tôi xin bật mí về ngành kỹ thuật Điện – Điện tử để các bạn có thể nắm rõ hơn.

Bật Mí Ngành Kỹ Thuật Điện-Điện Tử

Ngành kỹ thuật điện – điện tử là gì ???

Kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông. Có thể thấy, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự hiện diện không thể thiếu của ngành kỹ thuật điện – điện tử.

Học kỹ thuật điện – điện tử là học những gì ???

Đặc điểm chung nhất của ngành điện điện tử là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện; và kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động. Do vậy ngành này sẽ tập trung vào nguyên lý và ứng dụng của các thiết bị trong hệ thống này.

Đầu tiên, liên quan đến việc điều khiển đến tín hiệu điện thì luôn liên quan đến các mạch điện tử, nên khi đã làm ở ngành Điện – Điện tử thì phải am hiểu về các loại linh kiện điện tử, mạch điện tử, hoặc chí ít là hiệu về công dụng điều khiển tín hiệu điện của các mạch điện tử xây dựng sẵn. Cụ thể, các bạn sẽ được học nhiều kiến thức liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, máy điện, vật liệu điện, đo lường điện, vẽ điện, kỹ thuật truyền thanh, kỹ thuật truyền hình, kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật cao tần, mạch điện, an toàn điện…

Học kỹ thuật điện – điện tử ra trường làm gì ???

Kỹ thuật điện – điện tử sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như: Có thể làm việc tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về qui hoạch mạng điện, có thể làm việc với vai trò là người trực tiếp lao động, vận hành trong tất cả lĩnh vực trên hoặc cũng có thể tham gia thiết kế, tư vấn việc sử dụng điện và các thiết bị điện tử cho các công trình vừa và nhỏ, có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

Ngoài ra, kỹ sư Điện – Điện tử còn có thể làm việc trong ngành bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc…

Với vai trò quan trọng và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên ngành Điện – Điện tử có thể tự tin về một việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định sau khi ra trường.

Hi vọng sau bài viết Bật Mí Ngành Kỹ Thuật Điện – Điện Tử chúng tôi sẽ giúp ít các bạn trong việc định hướng nghề nghiệp và học tập.

Chúc các bạn học tốt nhé !

 

 

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510