Chắc hẳn ai cũng biết Excel là một trong những ứng dụng của Microsoft, hỗ trợ đắc lực trong công việc tính toán. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một số nghệ nhân sử dụng Excel như là một công cụ vẽ tranh đễ tạo nên những tác phẩm nghệ thuật kinh điển, đẹp đến không tưởng. hãy cùng Đào Tạo Bình Dương chiêm ngưỡng các bức tranh nghệ thuật được vẽ bằng Excel nhé!

1. Tranh Vẽ Của Tatsuo Horiuchi

Ông Tatsuo Horiuchi là một hoạ sĩ 74 tuổi người Nhật và đã sử dụng phần mềm MS Excel để tạo ra những bức tranh ấn tượng dưới đây:

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-17

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-15

Tatsuo Horiuchi không phải là nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới sử dụng MS Excel để vẽ tranh nghệ thuật nhưng ông là người tiên phong trong việc sử dụng tính năng AutoShape của Excel để vẽ những hình thù phức tạp, sau đó đổ màu để tạo ra những tác phẩm tranh Nhật Bản thay vì sử dụng các ô tính (cell) của Excel để tạo ra các bức tranh. Ông vẫn tin rằng Excel là công cụ tuyệt vời và rằng tranh nghệ thuật không cần đến những giải pháp phức tạp.

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-13

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-11

2. Mona Lisa

Tác phẩm nổi tiếng thế giới của Leonardo da Vinci đã được bàn tay tài hoa của Amit Agarwal  tái hiện lại trên Excel nhưng vẫn rất ấn tượng. Tuy nhiên để vẽ lại bức hình này trên Excel thì không hề đơn giản, tác giả của bức tranh thừa nhận đã dùng phần mềm chuyển đổi ảnh sang bức tranh nghệ thuật pixel art.

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-excel

3. Avatar

Tương tự như bức tranh Mona Lisa ở trên, bức hình Avatar này cũng được tạo ra bằng phần mềm chuyển đổi ảnh sang bức hình nghệ thuật pixel art.

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-2

4. Tranh vẽ của Michelleasaurr

Mèo Nyan (Nyan Cat) là một video hoạt hình 8-bit rất nổi tiếng trên internet, diễn tả một chú mèo có thân hình chiếc bánh nhân anh đào đang bay ra ngoài vũ trụ. Dưới đây là bức tranh được tái tạo lại trong bảng tính Excel bởi Michelleasaurr.

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-3

Còn dưới đây là một tác phẩm khác của Michelleasaurr, được làm từ một cảnh trong trò chơi nổi tiếng Super Mario Bros của Nintendo.

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-4

5. Tranh vẽ của Katak888

Excel cũng có thể tạo ra các bức ảnh chân dung đẹp, dưới đây là tác phẩm chân dung của Tổng thống Mĩ Obama được một người dùng DeviantART có nickname Katak888 vẽ trên Excel

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-5

Katak888 cũng tạo ra bức tranh người dơi Batman đang đánh đu trên 1 sợi dây cùng chiếc áo choàng, mặt nạ.

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-6

6. Tranh Vẽ Pikachu

Pikachu là một trong những loài sinh vật hư cấu Pokémon đã được người dùng Imgur có nickname VagabondGiraffe tái hiện trong bảng tính Excel.

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-7

7. Tranh Vẽ Grand Theft Auto

Một nghệ nhân người Chile có tên là Shukei là tác giả của bức ảnh dưới. Anh dùng các vector và công cụ tự động tạo hình để tạo ra rất nhiều hình minh họa.

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-8

ve-tranh-nghe-thuat-tren-microsoft-exce-16

Thật thú vị đúng không nào? Nếu mọi người biết đến những bức tranh nghệ thuật trên Microsoft Excel khác, hãy chia sẽ và comment bên dưới nhé!

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510