Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore là trường trọng điểm về lĩnh vực dạy nghề và đào tạo nghề của tỉnh Bình Dương và khu vực phía Nam, là địa chỉ cung cấp nguồn lao động có tay nghề cao cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn và các vùng lân cận. Sau 25 xây dựng và phát triển, trường đã trở thành địa chỉ uy tín, là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao, góp phần đắc lực vào phát triển kinh tế – xã hội.

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore (tên giao dịch quốc tế: Vietnam – Singapore Vocational College) có tiền thân là Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Việt Nam – Singapore, được thành lập từ năm 1997 theo Dự án hợp tác đào tạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Singapore với sự phân công hợp tác như sau:

 • Chính phủ Việt Nam: chịu trách nhiệm về hạ tầng cơ sở, tuyển dụng đội ngũ nhân sự, cung cấp kinh phí hoạt động thường xuyên,…
 • Chính phủ Singapore: Cung cấp Chương trình đào tạo và máy móc thiết bị, tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên tại Singapore, cử các chuyên gia có kinh nghiệm cùng quản lý điều hành hoạt động.
 • Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore: Hỗ trợ các chi phí phục vụ công tác quản lý của các chuyên gia bạn, trang bị văn phòng, bố trí học sinh tốt nghiệp.

– Trong quá trình thực hiện dự án, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Việt Nam – Singapore đã khẳng định được nhiều uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề, được các doanh nghiệp quốc tế đánh giá rất cao về chất lượng chuyên môn cũng như tác phong làm việc của học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường. Đến khi dự án kết thúc vào cuối năm 2005, Trung tâm đã đào tạo được trên 2.000 lao động có tay nghề kỹ thuật cao cung cấp cho các khu công nghiệp phía Nam.

– Sau khi được bàn giao hoàn toàn vào đầu năm 2006, Trung tâm được mở rộng về lĩnh vực chuyên môn cũng như cơ sở vật chất trên cơ sở sáp nhập với Trường Kỹ nghệ Bình Dương (hiện nay là Trụ sở chính của trường) và đổ tên thành Trường Kỹ thuật Việt Nam – Singapore. Nhà trường tiếp tục được đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị giảng dạy hiện đại để nâng cao năng lực đào tạo với khả năng tiếp nhận khoảng 1.700 học sinh chính quy hàng năm. Đến tháng 01 năm 2008, trường được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore theo Quyết định số 257/QĐ-BLĐTBXH, trường trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và được Sở Lao động – TBXH trực tiếp quản lý về chuyên môn đào tạo nghề theo đúng quy định.

– Mục tiêu – Tầm nhìn:

 • Đào tạo nguồn nhân lực lao động kỹ thuật có đạo đức, tác phong và năng lực chuyên môn nghề nghiệp.
 • Mở rộng quy mô, ngành nghề và hình thức tổ chức đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội.
 • Hợp tác đào tạo với các trường khu vực Đông Nam Bộ, các nước trong khu vực Asean và Châu Á.
 • Chương trình đào tạo linh hoạt theo tích lũy mô đun/tín chỉ, chương trình đặt hàng theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Môi trường học tập cởi mở, thân thiện, quan tâm giáo dục phát triển toàn diện.

– Nhiệm vụ chuyên môn của trường gồm:

 • Tổ chức đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở các trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khỏe, đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện cho người học tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.
 • Tổ chức xây dựng, duyệt và thực hiện các chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề đối với các ngành nghề được phép đào tạo. Tổ chức nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ; thực hiện sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khoa học, kỹ thuật theo quy định của pháp luật.
 • Tư vấn học nghề, tư vấn việc làm miễm phí cho người học nghề. Tổ chức cho người học tham quan, thực tập tại doanh nghiệp. Đưa nội dung giảng dạy về ngôn ngữ, phong tục tập quán, pháp luật có liên quan của nước mà người lao động đến làm việc và pháp luật có liên quan của Việt Nam vào chương trình dạy nghề khi tổ chức dạy nghề cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Đội ngũ nhân sự: Trường đã triển khai hình thành bộ máy nhân sự phù hợp với việc tổ chức hoạt động đào tạo trong từng giai đoạn khác nhau, luôn đảm bảo tinh gọn và hiệu quả trong giải quyết công việc. Tổng số biên chế hiện có của trường là 87 người, trong đó có 62 giáo viên. 100% đội ngũ giáo viên đều đạt chuẩn theo đúng quy định và hầu hết đều được đào tạo chuyên sâu tại Singapore, Hàn Quốc và một số nước khác. Ngoài ra, nhà trường còn hợp đồng thỉnh giảng với những giáo viên có nhiều kinh nghiệm ở các trường uy tín trong và ngoài nước.

– Trường gồm 02 cơ sở:

 • Cơ sở 1: nằm trên địa bàn phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương (xây dựng năm 2004 với diện tích khuôn viên là 61.821 m2)
Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore (cơ sở 1)
Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore (cơ sở 1)
 • Cơ sở 2: nằm trên địa bàn phường An Thạnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương (xây dựng năm 1997 với diện tích khuôn viên là 36.689 m2)
Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore (cơ sở 2)
Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore (cơ sở 2)

Với quy mô cơ sở vật chất khá lớn và đội ngũ giáo viên hùng hậu nhiều kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước, trường được đánh giá là một trong những trường dạy nghề có uy tín của Việt Nam hiện nay. Trong quá trình học tập, học sinh luôn được đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu phục vụ cho học tập, nghiên cứu và vui chơi giải trí lành mạnh như: Thư viện (trên 10.000 đầu sách), Ký túc xá (sức chứa 800 người), Nhà thi đấu thể thao đa năng (trên 2.000 m2), Nhà ăn, Phòng Y tế, Hội trường dành cho giao lưu văn nghệ, Sân bóng ngoài trời,…

Bên cạnh đó, nhà trường còn đặc biệt chú trọng công tác giữ gìn an ninh trật tự trong phạm vi quản lý, luôn phối hợp với các ban ngành liên quan trong việc phòng chống các tệ nạn xã hội, thường xuyên giữ liên lạc thông tin hai chiều giữa nhà trường và gia đình học sinh.

Cơ cấu tổ chức

Sơ đồ tổ chức bộ máy trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore
Sơ đồ tổ chức bộ máy trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore

1. Ban giám hiệu

– 1 Hiệu trưởng và 2 Phó Hiệu trưởng.

2. Các phòng chức năng

– Phòng Đào tạo

– Phòng Tổ chức – Hành chính

– Phòng Tài vụ

– Phòng Công tác HS – SV

– Phòng Đối ngoại

– Phòng Đảm bảo chất lượng

3. Các khoa chuyên môn

– Khoa Cơ khí

Sơ đồ tổ chức nhân sự khoa Cơ khí
Sơ đồ tổ chức nhân sự khoa Cơ khí

Thông tin khái quát 

 • Tên khoa: Cơ khí
 • Tên Tiếng Anh: Mechanical Engineering Faculty
 • Khoa Cơ khí là một trong những khoa chuyên môn trọng yếu của trường được thành lập năm 1997, quá trình phát triển của khoa gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Trường. Mục tiêu của khoa là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực cơ khí, cung ứng lực lượng lao động có tay nghề cao, năng động, tự tin, trách nhiệm đáp ứng với nhu cầu của  các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tế, tâm huyết với nghề nghiệp, đặc biệt 100% giảng viên đạt chuẩn kỹ năng nghề Quốc gia và 50% giảng viên có trình độ Thạc sĩ. Ngoài ra, khoa còn giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học.
 • Cơ sở vật chất của khoa gồm hệ thống nhà xưởng, phòng học chuyên môn được xây dựng khang trang, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ và hiện đại đảm bảo thực hiện kế hoạch đào tạo các nghề trọng điểm cấp độ quốc tế và khu vực, tạo điều kiện cho người học tiếp cận được với các công nghệ hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục nghề nghiệp và công nghệ.

Các ngành nghề, mô hình đào tạo

Các nghề khoa đang đào tạo xây dựng theo hướng ứng dụng và được xã hội đánh giá là “Nghề của hiện tại và tương lai”. Bên cạnh việc thực hiện các mô hình đào tạo truyền thống theo các cấp trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp. Khoa Cơ khí còn luôn vận dụng linh hoạt, đa dạng các mô hình đào tạo hợp tác với doanh nghiệp, mô hình đào tạo thí điểm theo tiêu chuẩn quốc tế với mong muốn “Thỏa mãn ước mơ nghề nghiệp của người học, đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp”.

 • Cắt gọt kim loại (Cơ khí chế tạo)
 • Nguội sửa chữa máy công cụ (Bảo dưỡng công nghiệp)
 • Bảo trì thiết bị cơ điện
 • Công nghệ ô tô
 • Chế tạo khuôn mẫu
Sinh viên thực hành động cơ ô tô
Sinh viên thực hành động cơ ô tô

– Khoa Điện – Điện tử

Sơ đồ tổ chức nhân sự khoa Điện - Điện tử
Sơ đồ tổ chức nhân sự khoa Điện – Điện tử

Thông tin khái quát

Khoa Điện – Điện tử được hình thành gắn liền với lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường, là một trong những khoa mũi nhọn của trường, khoa đã không ngừng đổi mới và lớn mạnh theo thời gian. Hiện nay, khoa được trang bị hệ thống các phòng học lý thuyết, tích hợp hiện đại đạt tiêu chuẩn; đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết, có trình độ, kiến thức, tay nghề, xứng tầm với trường Cao đẳng chất lượng cao. Khoa Điện- Điện tử hiện đang sở hữu hơn 30 phòng thực hành, thí nghiệm, trong đó có nhiều phòng được đầu tư hiện đại với giá trị lớn. Với sứ mạng là cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật có tay nghề chất lượng trong lĩnh vực Điện – Điện tử cho xã hội, tập thể giảng viên trong khoa luôn không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, cập nhật chương trình đào tạo, đầu tư nâng cấp thêm các phòng thí nghiệm hiện đại để đáp ứng sứ mạng đã đặt ra.

Các ngành nghề đào tạo

 • Điện tử công nghiệp (Nghề trọng điểm Cấp độ quốc tế )
 • Điện công nghiệp (Nghề trọng điểm Cấp độ khu vực )
 • Cơ điện tử (Nghề trọng điểm Cấp độ khu vực)
Sinh viên thực hành khí nén
Sinh viên thực hành khí nén

– Khoa Tin học và Đại cương

Khoa Tin học và Đại cương là đơn vị trực thuộc trường, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám hiệu nhà trường và thực hiện nhiệm vụ về tổ chức giảng dạy các lớp Trung cấp, Cao đẳng (các nghề: Kỹ thuật lắp ráp & Sửa chữa máy tính, Quản trị mạng máy tính, Tin học văn phòng, Thiết kế đồ họa các nghề khác trong phạm vi chuyên môn), các môn chung trong chương trình đào tạo nghề; đào tạo học viên các lớp theo địa chỉ và các lớp đào tạo ngắn hạn theo chuyên đề; quản lý công tác chuyên môn, quản lý người học và cơ sở vật chất, trang thiết bị của khoa; nghiên cứu khoa học thuộc các nghề đào tạo và chuyên ngành của khoa; đề xuất nhân sự, bồi dưỡng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên của khoa.

Sinh viên thực hành tin học văn phòng
Sinh viên thực hành tin học văn phòng
Lớp tin học ICDL theo chuẩn Châu Âu
Lớp tin học ICDL theo chuẩn Châu Âu

4. Các tổ chức đoàn thể

 • Tổ chức Đảng
Sơ đồ tổ chức Đảng bộ trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore
Sơ đồ tổ chức Đảng bộ trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore
 • Công đoàn trường
Công đoàn trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022)
Công đoàn trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022)
 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore lần thứ IX (2022 – 2024)
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore lần thứ IX (2022 – 2024)

Chương trình đào tạo

– Hệ cao đẳng: Gồm các ngành: Điện công nghiệp; Cơ điện tử; Điện tử công nghiệp; Cắt gọt kim loại; Nguội sửa chữa máy công cụ; Công nghệ ô tô; Quản trị mạng máy tính. Thời gian đào tạo 03 năm (đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT).

– Hệ trung cấp:

 • Gồm các ngành: Công nghệ ô tô; Cơ điện tử; Cơ khí chế tạo; Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Điện tử công nghiệp; Nguội sửa chữa máy công cụ; Sửa chữa máy tính. Thời gian đào tạo 02 năm (đối với học sinh tốt nghiệp THPT).
 • Gồm các ngành: Công nghệ ô tô; Cơ khí chế tạo; Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Nguội sửa chữa máy công cụ. Thời gian đào tạo 03 năm (đối với học sinh tốt nghiệp THCS).

– Hệ sơ cấp: Gồm các ngành: Điện tử; Bảo trì điện; Cơ khí chế tạo; Bảo trì cơ khí; Cơ điện tử; Sửa chữa Điện thoại di động (liên kết đào tạo). Thời gian đào tạo 06 tháng (theo Chương trình Singapore) dành cho học sinh tốt nghiệp THPT.

Ngoài việc đào tạo các hệ trên, nhà trường còn tổ chức thêm các chương trình đào tạo khác nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người học như:

– Đào tạo liên thông giữa các bậc học: từ hệ Sơ cấp nghề lên Hệ Trung cấp nghề; từ hệ Công nhân kỹ thuật lên hệ Trung cấp nghề; từ Trung cấp nghề lên Cao đẳng nghề đối với những học sinh đã tốt nghiệp hệ chính quy.

– Đào tạo chuyên đề, bồi dưỡng nâng cao (Tiện; Phay; Bảo trì máy điện; Lắp đặt điện công nghiệp; Khí nén – Điện khí nén; Điều khiển lập trình logic PLC; Công nghệ vi xử lý; Tiện CNC; Phay CNC; Cắt dây CNC;….) theo nhu cầu của cá nhân và tổ chức.

– Tổ chức dạy bổ túc văn hóa bậc THPT (song song chương trình đào tạo nghề).

– Tổ chức giảng dạy ngoại ngữ ngắn hạn ban đêm (chứng chỉ A, B, C).

– Triển khai các hoạt động sản xuất, dịch vụ theo nhu cầu của các doanh nghiệp.

Quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường

 • Sinh viên khi nhập học vào Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore được đào tạo bài bản với chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, luôn quan tâm tới sinh viên. Trường có xưởng thực hành được đầu tư với trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.
 • Ngoài ra, sinh viên theo học còn được xét học bổng và miễn giảm học phí theo quy định. Sau khi tốt nghiệp sẽ được liên thông lên đại học nếu sinh viên có nhu cầu.
 • Hàng năm, trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore tổ chức ngày hội tư vấn việc làm cho sinh viên, nhằm giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp, tiếp cận với môi trường làm việc cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Tạo điều kiện cho sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tìm việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo sau khi tốt nghiệp, đồng thời thiết lập và duy trì tốt mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các đơn vị tuyển dụng.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore sẽ được giới thiệu vào làm tại khu công nghiệp Việt Nam -Singapore và các khu công nghiệp khác tại tỉnh Bình dương với mức lương hấp dẫn.
 • Ngoài ra còn được giới thiệu xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thông qua liên kết với công ty ESUHAI thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm với mức lương thỏa đáng với năng lực của sinh.

Với quy mô cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên chất lượng, dày kinh nghiệm giảng dạy được đào tạo trong và ngoài nước, trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore được đánh giá là một trong những trường dạy nghề có uy tín của Việt Nam. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên không những được đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về học tập và giải trí, trường tạo điều kiện cho người học tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

5/5 - (1 bình chọn)
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510