Freelance

Nếu bạn muốn làm nghề từ do và đã từng nghĩ muốn bỏ việc toàn thời gian và vạch ra một con đường riêng cho mình thì bạn không đơn độc trong suy nghĩ này. Trong khi sự hấp dẫn của việc làm nghề tự do là thời gian linh hoạt, thoải mái và sáng tạo thì việc thiếu một nguồn thu nhập ổn định cũng là điều đáng lo.

Vicki Salemi, là một chuyên gia hướng nghiệp của Monster.com, đề nghị rằng bạn nên bắt đầu tính toán và làm việc muộn để tính toán mức kiếm tối thiểu mà bạn cần để trang trải những nhu cầu cần thiết. Trước khi bạn thực hiện cam kết toàn thời gian làm nghề tự do, thì hãy chắc rằng bạn có thể kiếm ít nhất là đủ tiền để đáp ứng những nhu cầu tối thiểu của mình.

Thực hiện thêm những bước sau có thể giúp bạn thiết lập thành công về mặt tài chính và chuyên môn.

Nếu bạn muốn làm nghề tự do, Hãy lập hai ngân sách

neu-ban-muon-lam-nghe-tu-do-2

Duy trì tài chính có trật tự là rất quan trọng cho sự thành công trong công việc của bạn. Lời đề nghị dành cho bạn là lập riêng một tài khoản cho công việc và một tài khoản cho cho cuộc sống cá nhân để dễ dàng theo dõi chi phí của cả hai. Đó là một vấn đề tổ chức quan trọng.

Lập ngân sách cho bản thân để nắm rõ được thu nhập xương máu của mình đang đi đâu. Nếu thấy một số khoản quý khách lỡ chi tiêu quá nhiều, hãy cố gắng về sau tốn kém ít hơn vào chúng. Hành động này rốt cuộc sẽ giúp quý khách kiểm soát được tình hình tài chính trong tương lai.

Nếu bạn muốn làm nghề tự do hãy quý trọng thời gian của bạn

neu-ban-muon-lam-nghe-tu-do-3

Không chỉ tính toán về tiền bạc mà bạn còn phải lập kế hoạch cho thời gian. Quản lý thời gian tốt và hoàn thành dung hạn là chìa khóa để thành công.

Nếu bạn muốn làm nghề tự do, hãy thiết lập lợi ích riêng của bạn

Bạn nên mua bảo hiểm y tế để bảo vệ quyền lợi khám chữa bệnh của mình. Bảo hiểm y tế hiện nay khá phổ biến và được bán rộng rãi, bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin và lựa chọn loại hình bảo hiểm phù hợp với mình.

Giờ đây, bạn đang làm việc cho chính mình, vì thế bạn có trách nhiệm tiết kiệm để đảm bảo cho sự nghỉ hưu sau này của mình. Bạn có thể mở một tài khoản hưu trí cho mình, mỗi năm bỏ vào tài khoản một số tiền cho đến khi 50 tuổi. Hãy suy nghĩ đến việc này như là điều rất cần thiết. Bằng cách hành động như thế bạn đang đặt mình vào hoàn cảnh tương lai.

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510