Thủ thuật kế toán Excel là rất quan trọng đối với dân kế toán vì nó giúp cho bạn có thể thao tác và xử lý công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều. Trong bài viết này, Đào tạo Bình Dương sẽ chia sẽ với bạn Một số thủ thuật Excel dân kế toán nên biết.

  1. Phím tắt Excel thường dùng cho dân kế toán

Phím tắt trong ứng dụng Excel là một trong những tính năng hữu ích nhất, giúp cho người sử dụng thao tác nhanh hơn và sễ dàng hơn. Chúng tôi đã có bài viết về một số phím tắt thông dụng nhất trong Excel, bạn vui lòng bấm vào đây để đọc thêm

  1. Vẽ hình vuông và bầu dục nằm trong cell

Khi sử dụng chức năng vẽ hình vuông và bầu dục trên thanh công cụ Draw, hình vẽ sẽ không nằm trên bất cứ một vùng cell nào trên bảng tính. Để hình vẽ nằm trong cell, khi vẽ bạn nhấn giữ phím Alt, hình vẽ sẽ đi theo từng cell khi bạn rê chuột.

  1. Sao chép Formula (công thức)

Khi bạn sử dụng công thức tính toán nào đó trong một cell (ô) bên trên và lại muốn sao chép Fomular ở cell (ô) bên dưới thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Ctrl + D” để thực hiện. Ngoài ra bạn có thể bấm chuột phải và chon “Space special

Mot-so-thu-thuat-excel-dan-ke-toan-nen-biet-2

  1. Di chuyển con trỏ chuột khi nhấn Enter

Trong quá trình nhập dữ liệu cho một cell (ô) bất kì, con trỏ chuột sẽ nằm trong cell đó và khi bạn nhấn Enter thì nó sẽ tự động di chuyển đến cell (ô) bên dưới. Tuy nhiên, bạn có thể di chuyển con trỏ sang trái, sang phải hoặc đi lên bằng cách bấm chọn Tools trên thanh công cụ và vào Excel Options, sau đó chọn tab Edit, click trên drop down menu Direction để chọn Right, Left, Up hoặc Down.

Mot-so-thu-thuat-excel-dan-ke-toan-nen-biet-3 Mot-so-thu-thuat-excel-dan-ke-toan-nen-biet-4

  1. Kích hoạt các cell đã dùng trong công thức

Trong Excel, nhấn 2 lần liên tiếp vào một ô nghĩa là bạn đã chuyển ô đó sang chế độ soạn thảo chỉnh sửa. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa việc sửa đổi trực tiếp trên ô, bạn có thể nhấn đúp vào một ô chứa công thức và chọn những ô dùng công thức đó ngay cả khi chúng thuộc một bảng tính khác. Ngoài ra, bạn có thể chọn Tools Options, sau đó bỏ chọn mục Edit directly in cell trong mục Edit của khung hội thoại Options. Khi bỏ tuỳ chọn này, bạn chỉ có thể sửa nội dung của ô này trên thanh công thức.

  1. Hiển thị nhiều dòng trong 1 cell

Khi bạn nhập một dữ liệu nào đó trong một cell và bạn muốn dữ liệu đó xuống hàng trong cell đó (tức là cell đó có 2 dòng trở lên), bạn có 2 cách để thực hiện:
1/ Khi xuống dòng thì bạn nhấn tổ hợp phím Alt-Enter .
2/ Chọn Format >> Cells>> Alignment>>Wrap Text, như vậy mỗi khi nhập dữ liệu dài vượt quá chiều rộng cùa 1 cell trong Excel, nó sẽ tự động xuống hàng.

Mot-so-thu-thuat-excel-dan-ke-toan-nen-biet-5

  1. Tạo ghi chú (comment) cho cell

Khi bạn muốn tạo một vài chú thích nào đó cho một cell, bạn chọn cell cần làm chú thích và chọn menu Insert / Comment ( hoặc nhấp chuột phải lên cell đó và chọn Comment ), sau đó, nhập lời chú thích cho cell. Khi bạn di chuyển con chuột đến cell đó thì sẽ xuất hiện một popup với lời chú thích mà bạn đã nhập.

Mot-so-thu-thuat-excel-dan-ke-toan-nen-biet-6

  1. Thay đổi nội dung cho chú thích

Sau khi bạn đã tạo một comment (chú thích ) cho một cell nào đó và bạn muốn thây đổi nội dung của comment đó thì bạn click vào cell cần thay đổi, chọn menu Insert – Edit Comment. Bạn sẽ sữa đổi nội dung trong cửa sổ comment hoặc bạn có thể edit ghi chú hoặc delete ghi chú bằng cách nhấp chuột phải.

  1. Cách ẩn chú thích

Khi bạn muốn ẩn đi chú thích (comment) của cell nào đó, bạn có thể nhấp chuột phải vào cell đó để mở ra một menu phụ và chọn Hide Comment.

Mot-so-thu-thuat-excel-dan-ke-toan-nen-biet-7

  1. Làm ẩn nội dung của Cell

Để làm ẩn nội dung trong cell nào đó, bạn chọn cell muốn ẩn nội dung và chọn menu Format – Cell, sau đó chọn mục Custom từ list Category và trong mục Type nhập vào 3 dấu chấm phẩy ;;; cuối cùng click OK.

Mot-so-thu-thuat-excel-dan-ke-toan-nen-biet-8 Mot-so-thu-thuat-excel-dan-ke-toan-nen-biet-9

Hãy đăng ký ngay Khoá đào tạo Tin Học A văn phòng của Đào Tạo Bình Dương để bạn nắm vững kiến thức làm việc trên Excel nhanh và hiệu quả.

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510