Thời gian gần đây chắc hẳn ai cũng gặp phải vấn đề rất ức chế và phiền phức là thường xuyên nhận được tin nhắn rác quảng cáo từ các tài khoản Facebook không phải bạn bè. Vậy làm thế nào để loại bỏ phiền toái này? Đào tạo Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn rác từ người lạ trên Facebook. Trong bài viết này, chúng ta không chỉ áp dụng được trên trình duyệt Web của máy tính mà còn trên thiết bị di động sử dụng iOS lẫn Android.

Và đây là một trong những tin nhắn rác mà chúng ta thường gặp phải.

huong-dan-chan-tin-nhan-rac-tren-facebook-7

  1. Trình duyệt web trên máy tính

Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt Web bất kỳ như Firefox hoặc Chrome,… và tiến hành đăng nhập vào Facebook. Sau đó bạn chọn vào Settings (Cài đặt)

huong-dan-chan-tin-nhan-rac-tren-facebook

Tại đây, hãy chọn vào mục “Quyền riêng tư” (Private) và click vào “Chỉnh sửa” (Edit) ở khu vực “Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình” (Whose messages do I want filtered into my Inbox).

huong-dan-chan-tin-nhan-rac-tren-facebook-2

Cuối cùng, bạn chọn vào dòng “Strict Filtering” (Lọc nghiêm ngặt) và click Close (Đóng) để hoàn tất.

huong-dan-chan-tin-nhan-rac-tren-facebook-3

2. Cách thực hiện trên thiết bị di động sử dụng Android hoặc iOS

Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Facebook tại thiết bị bạn đang sử dụng, chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chạm vào “Privacy Shortcuts” (Đường tắt Quyền Riêng Tư) >> More Setting (Cài đặt khác) >> Privacy (Quyền Riêng Tư).

Trên thiết bị iOS

huong-dan-chan-tin-nhan-rac-tren-facebook-5

Trên thiết bị Android

huong-dan-chan-tin-nhan-rac-tren-facebook-8

Tại mục: “Who can contact me?” (Ai có thể liên hệ với tôi), bạn hãy chạm vào “Whose messages do I want filtered into my Inbox?” (Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình). Chạm vào “Strict Filtering” (Lọc nghiêm ngặt).

huong-dan-chan-tin-nhan-rac-tren-facebook-4

Với thủ thuật nhỏ này, bạn sẽ không còn nhận được tin nhắn rác từ những người không phải bạn bè trên Facebook nữa. Thật đơn giản đúng không nào! Nếu thủ thuật này hữu ích với bạn thì hãy chia sẻ để mọi người cùng ngăn chặn tin nhắn rác nhé!

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510