Trong thời đại công nghiệp phát triển, các ngành liên quan đến cơ khí hiện nay rất được phát triển, ngoài AutoCad 2D – 3D là bản vẽ kỹ thuật dùng trong các ngành cơ khí, gỗ, điện, xây dựng,…. thì còn môn Solidwork cũng là bản vẽ kỹ thuật dùng trong các ngành cơ khí, gỗ, điện, xây dựng, nhưng có thể vẽ tỉ mỉ các chi tiêt nhỏ rất chính xác, và tỉ mỉ, tuy nhiên tùy từng trường hợp mà chúng ta chọn phần mềm vẽ cho phù hợp. Có thể thấy việc học Solidworks đang ngày càng được nhiều người quan tâm và nó đang làm một phong trào đối đối những người học cơ khí hoặc kể cả những người không liên gì đến kỹ thuật.

Vậy hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các bạn cách học solidwork từ con số 0?

Học Solidwork Từ Con Số 0

Solidworks là phần mềm thiết kế cơ khí 3D, chạy trên hệ điều hành WindownsSolidworks được phát triển bởi Dassault Systèmes Solidworks Corp, một công ty con của SA (Vélizy, Pháp)Solidworks hiện đang được sử dụng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế ở mức hơn 178.000 công ty trên toàn thế giới. Solidworks đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Autodesk Inventor và Solid Edge.

Học SOLIDWORKS cho người mới bắt đầu – những điều cần lưu ý:

Đối với những bạn mới bắt đầu học SOLIDWORKS, các bạn đều mong muốn tìm được một nơi đào tạo chất lượng và uy tín để sau khi kết thúc khóa học, các bạn có thể tự tin ứng dụng những kiến thức và kỹ năng được học vào trong công việc thực tế.

Và để quyết định đăng ký học SOLIDWORKS ở một nơi nào đó, các bạn cần xác định rõ những vấn đề sau:

Xác định rõ mục tiêu sau khi hoàn thành khóa học:

Đối với một học viên mong muốn ứng dụng SOLIDWORKS một cách hiệu quả trong công việc, theo kinh nghiệm và quan điểm của mình, bạn cần nắm vững những kỹ năng bên dưới:

Tạo các đối tượng trong môi trường phác thảo sketch 2D nhanh chóng và hiệu quả.

Như bạn đã biết, tạo sketch 2D là bước đầu tiên làm cơ sở để dựng các mô hình 3D, nếu chưa nắm vững các lệnh và phương pháp tạo sketch hiệu quả, bạn chưa đạt yêu cầu khi kết thúc khóa học.

Sử dụng thành thạo các công cụ tạo hình trong môi trường Part. Khi quan sát một mô hình 3D, bạn có thể hình dung ra các sketch và sử dụng linh hoạt các lệnh dựng hình 3D

Bạn có thể thay đổi và cập nhật lại mô hình theo ý muốn của sếp hoặc đồng nghiệp. Và các bạn hiểu rõ ở đây là cập nhật lại chứ không phải vẽ lại mô hình nhé!

Sử dụng hiệu quả các công cụ trong môi trường Assembly

Từ những mô hình được tạo trong môi trường Part, bạn có thể đưa chúng vào môi trường Assembly và sử dụng các công cụ lắp ráp để lắp thành một cụm máy theo mong muốn của mình.

Tạo bản vẽ gia công dễ đọc, hiểu với những phương pháp gia công tối ưu

Sau khi đã hoàn thiện bản lắp, bạn có thể sử dụng các công cụ trong môi trường Drawing để xuất bản vẽ 2D cho những chi tiết trong bản lắp và bạn phải chắc chắn những bản vẽ này phải gia công được nhé, những kiến thức này là kiến thức nền mà bạn đã được trang bị trong quá trình học tập tại trường, ngoài ra việc sử dụng phương pháp gia công nào còn phụ thuộc vào nơi mà công ty bạn đặt gia công (trang thiết bị, máy móc, giá cả, …).

Người mới bắt đầu nên học hay tự học SOLIDWORKS

Nếu bạn tự học, bạn phải xác định tự tìm tòi các tài liệu và giáo trình để nghiên cứu, những tài liệu trên mạng thường chỉ tập trung vào lý thuyết, kiến thức rất rộng và không tập trung nên thường rất lan man.

Việc tự học sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc, tuy nhiên nếu không tìm được nguồn học đúng và phương pháp học không hiệu quả, bạn có thể không đạt kết quả như mong muốn và quan trọng hơn hết là quá trình tự học tốn rất nhiều THỜI GIAN.

Nếu bạn muốn tìm một nơi uy tín và chất lượng để học, bạn phải chắc chắn tìm được một người thầy giỏi và đủ khả năng hướng dẫn giúp bạn nhanh chóng nắm bắt kiến thức và đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Vì vậy, ngay từ đầu bạn nên xác định tìm một nơi để học SOLIDWORKS chứ không nên tự học.

Hãy bỏ ra một khoản đầu tư và tìm cho mình một người thầy từng trải để nhận về những giá trị từ khóa học. Khi đã có kiến thức cơ bản về SOLIDWORKS, bạn có thể tự tìm tòi và nghiên cứu để nâng cao thêm năng lực.

Cùng với kỹ năng ứng dụng SOLIDWORKS hiệu quả, bạn cần nắm vững các phương pháp đọc, hiểu bản vẽ kỹ thuật 2D3D, có khả năng dựng được mô hình 3D của một chi tiết từ bản vẽ 2D và ngược lại, triển khai các bản vẽ 2D từ một bản vẽ 3D.

Các bản vẽ phải đảm bảo đủ kích thước, thể hiện đầy đủ các thông tin và ghi chú để người gia công có thể gia công được.

Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký tham gia một khóa học SOLIDWORKS. Nếu bạn muốn đăng ký học Solidwork nhưng chưa tìm thấy địa chỉ uy tín và chất lượng thì bạn có thể liên hê về Trung tâm đào tạo Tin học Lâm Minh Long ” Học thực hành, Làm thực tế” có đào tạo các lớp Solidwork để bạn có thể nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Các bạn nhanh tay đăng ký sớm để được hưởng các ưu đãi nhé.

Chúc các bạn tìm được nơi học lý tưởng nhé!

————————————————————-

Để biết thêm chi tiết về thông tin và đăng ký khóa học,xin vui lòng liên hệ:

  • Công Ty TNHH Lâm Minh Long
  • Số 555A, Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.
  • Tư vấn: 0901.550.510 – 0981.550.510  Ms.Như Ý

 

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510