Chúng ta biết đến AutoCad với khái niệm là phần mềm vẽ kỹ thuật chuyên về gỗ, cơ khí, điện, xây dựng,.… và đối với các bạn dân kỹ thuật đây là một phần mềm rất quen thuộc và là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc nhưng đối với các bạn trẻ hiện nay có đam mê về kỹ thuật đặc biệt là Autocad thì lại có những băn khoăn và lo lắng: Liệu tôi có phù hợp với môn AutoCad ?, Liệu tôi học xong môn này tôi có thể tự tin vẽ 1 bản vẽ kỹ thuật cơ khí ? và Chương trình học AutoCad như thế nào?

Để giúp các bạn giải tỏa nỗi lo lắng và tiếp thêm động lực theo đuổi đam mê về Autocad, sau đây tôi mời các bạn tham khảo bài viết: Học Autocad Có Khó Không ?

Học Autocad Có Khó Không ?

CAD là chữ viết tắt của Computer Aided Design. Do đó phần mềm CAD có nghĩa là phần mềm trợ giúp vẽ và thiết kế bằng máy tính.
Phần mềm CAD đầu tiên là Sketchpad xuất hiện vào năm 1962 được viết bởi Ivan Sutherland thuộc trường kĩ thuật Massachsetts.
Hơn 50 hình thành và phát triển cho đến nay CAD được xem như là không thể thiếu trong nền công nghiệp hiện đại Sử dụng phần mềm CAD ta có thể vẽ thiết kế các bản vẽ hai chiều (2D – chức năng Drafting), thiết kế mô hình 3 chiều (3D-chức năng Modeling), tính toán kết cấu bằng phương pháp phần tử hữu hạn (FEA- chức năng Analysis).

MỤC TIÊU KHÓA HỌC

Sau khi hoàn thành khóa học, người học có thể:

  • Sử dụng thành thạo các lệnh vẽ, hiệu chỉnh, xuất bản vẽ, trao đổi dữ liệu…
  • Ứng dụng để thiết kế sản phẩm cụ thể trong chuyên môn của mình.
  • Quản lý các đối tượng trong bản vẽ hiệu quả;
  • Thiết kế bản vẽ đúng quy chuẩn

Cùng đến với những yêu cầu cơ bản của ngành Autocad dành cho những người theo học để xem rằng với bạn thì việc học Autocad có khó không nhé.

   1. Sự đam mê, niềm yêu thích vẽ kỹ thuật

Niềm đam mê chắc chắc là yếu tố đầu tiên khi bạn bắt đầu một công việc nào đó bất kì và Autocad thì càng cần bạn phải thật sự đam mê và tâm huyết, đây cũng chính là tiền đề để bạn có được động lực vượt qua sự khó khăn, sự căng thẳng của công việc và để theo đuổi ngành Autocad  đến cùng. Vì vậy đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng để bạn xác định được đối với bạn thì việc học công nghệ thông tin có khó không.

2. Phải có khả năng tư duy, chăm chỉ, nếu biết thêm ngoại ngữ thì càng tốt

Trong AutoCad sẽ có những lúc bạn vận dụng tính toán để tính kích thước của các chi tiết máy, kích thước, tỉ lệ do đó đòi hỏi bạn cần có tư duy để tính toán chính xác nhất có thể.

Ngoại ngữ là phương tiện giúp chúng ta hiểu được lệnh cơ bản của AutoCad để sử dụng thành thạo nhất.

3. Sự tỉ mỉ và chính xác trong công việc

Đây chính là đức tính cần thiết để bạn có thể thành công dù làm trong bất cứ công việc nào dù lớn hay nhỏ, khó hay dễ. Riêng đối với AutoCad, đây là một yêu cầu không thể thiết được vì nếu thiếu cẩn thận, cẩu thả, bừa bãi, không ngăn nắp có thể sẽ dẫn tới những sai lầm nghiêm trọng trong quy trình làm việc. Từ những sai lầm nhỏ của một kỹ sư cơ khí có thể làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng, thu nhập hay thậm chí là uy tín của cả một công ty lớn.

Các lệnh vẽ các đối tượng cơ bản trong Autocad

1- Nhóm lệnh vẽ các hình cơ bản

Line – Bấm L để vẽ đường thẳng trong Autocad
Circle – Bấm CC để vẽ đường tròn trong Autocad.
Arc– Bấm A để vẽ đường cong
Retangle – Bấm REC để vẽ hình chữ nhật.
2- Nhóm lệnh hiệu chỉnh hình vẽ
Erase – Bấm E để xoá hình vẽ sai
Move – Bấm M để di chuyển hình vẽ
Copy – Bấm CO để copy các hình vừa vẽ
Rotate – Bấm RO  để xoay hình vẽ
Scale – Bấm S để phóng to thu nhỏ hình cần vẽ
Trim – Bấm TR để cắt hình vẽ giao nhau
Extend– Bấm EX để kéo dài đối tượng tới một đối tượng khác
Offset – Bấm O để vẽ đường song song
Mirror – Bấm M để vẽ hình đối xứng với hình vẽ đang có
Fillet – Bấm F để bo tròn góc nhọn
3- Nhóm lệnh điều chỉnh khung nhìn
Zoom– Lăn chuột giữa để phóng to thu nhỏ bản vẽ
Pan – Bấm giữ chuột giữa để di chuyển bản vẽ
Regen – Bấm RE để tái tạo khung nhìn, sử dụng lệnh này trong trường hợp các hình nét đứt bị trở thành nét liền, hoặc hình tròn trở thành các đường cong gấp khúc.

Học AutoCad tưởng là phức tạp nhưng thực ra lại chẳng hề phức tạp chút nào. Chỉ cần học những lệnh Autocad cơ bản trong bài viết này là có thể gần như vẽ AutoCad thành thạo thì xem như các bạn đã trả lời được câu hỏi Học Autocad Có Khó Không ?. Nếu bạn cần tìm một khóa học AutoCad để rèn luyện và nâng cao tay nghề của bản thân thì hãy liên hệ với chúng tôi theo Trung tâm đào tạo Tin học Lâm Minh Long ” Học thực hành, Làm thực tế” để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể về lớp AutoCad . Các bạn nhanh tay đăng ký sớm để được hưởng các ưu đãi của Trung tâm nhé!

Chúc các bạn học tập tốt

———————————

Để biết thêm chi tiết về thông tin và đăng ký khóa học,xin vui lòng liên hệ:

  • Công Ty TNHH Lâm Minh Long
  • Số 555A, Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.
  • Tư vấn: 0901.550.510 – 0981.550.510  Ms.Như Ý

 

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510