Adobe Photoshop 2023 là phiên bản mới nhất của phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems. Được phát hành vào đầu năm 2023, phiên bản này đem đến cho người dùng nhiều tính năng mới và cải tiến đáng chú ý để giúp tạo ra các tác phẩm chỉnh sửa ảnh chất lượng cao.

Adobe Photoshop 2023

Adobe Photoshop 2023 là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi công ty Adobe Systems. Nó cho phép người dùng chỉnh sửa, tạo và thiết kế các hình ảnh số, đồ họa vector, các thiết kế đồ hoạ và một loạt các ứng dụng khác. Adobe Photoshop cung cấp nhiều công cụ và tính năng như chỉnh sửa màu sắc, cắt ghép, làm mịn da, chỉnh sửa bức ảnh và văn bản, tạo ảnh GIF và ảnh động, và nhiều tính năng khác để tạo ra những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp.

Chinh phục Photoshop 2023 Những tính năng mới bạn không thể bỏ qua

Với phiên bản Photoshop 2023 là phiên bản nâng cấp mới nhất từ nhà sản xuất Adobe. Cung cấp cho bạn khá nhiều tính năng mới và khắc phục các nhược điểm so với các phiên bản trước đó, Adobe Photoshop 2023 hứa hẹn sẽ là một phần mềm rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi cùng các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa và các chuyên gia truyền thông một cách tối ưu nhất.

Các tính năng nổi bật mới ở Adobe Photoshop 2023 mà bạn không thể bỏ qua

Cải thiện lựa chọn đối tượng. Công cụ Chọn đối tượng thậm chí còn tốt hơn trong việc phát hiện và chọn các đối tượng như bầu trời, nước, đất, thực vật hoặc kiến ​​trúc. Chỉ cần di chuột qua một đối tượng và nhấp vào nó để chọn nó.

Xóa và điền vào với một cú nhấp chuột. Với phiên bản Photoshop 2023 này, bạn có thể dễ dàng xóa các đối tượng khỏi hình ảnh của mình bằng một cú nhấp chuột Xóa và điền vào lựa chọn: Photoshop âm thầm thay đổi nền, như thể bằng phép thuật, như thể đối tượng chưa từng có ở đó. Để thực hiện việc này, hãy chọn vùng thích hợp bằng công cụ Chọn đối tượng và nhấn Shift + Delete để xóa vùng chọn ngay lập tức.

Ngoài ra, khi làm việc với các công cụ khác của Photoshop, chẳng hạn như công cụ Lasso, bạn có thể nhấp chuột phải để mở menu ngữ cảnh và chọn Delete and Fill Selection để xóa vùng chọn. Bạn có thể dễ dàng xóa đối tượng hoặc người khỏi hình ảnh hoặc chỉnh sửa chúng, ngay cả khi có nền phức tạp.

Xóa và điền vào với một cú nhấp chuột trong photoshop

Một lời mời để chỉnh sửa.

Đặc biệt, với phiên bản Photoshop 2023 mới này bạn còn có thể chia sẻ  file Photoshop của mình với bao nhiêu cộng tác viên tùy thích và cài đặt quyền truy cập vào nó nhờ Cloud. Tuy nhiên vẫn có hạn chế là mỗi cộng tác viên chỉ có thể chỉnh sửa một tài liệu được chia sẻ tại một thời điểm.

Hãy mở file photoshop trên Cloud và chọn bất kỳ cách nào dưới đây để chia sẻ cho người mà bạn muốn bằng cách nhập địa chỉ email của họ.

  • Share button > Invite to edit
  • File > Invite to edit
  • Window > Comments

Chia sẻ để đánh giá (Thử nghiệm). Với bản phát hành này, tính năng Chia sẻ để đánh giá (beta) mới của chúng tôi khả dụng với bạn, cho phép bạn tạo các phiên bản web của cả tài liệu cục bộ và tài liệu trên đám mây, đồng thời chia sẻ liên kết tới tài liệu với đồng nghiệp và khách hàng để nhận phản hồi. Bạn cũng có thể kiểm soát cấp độ truy cập bằng liên kết, cung cấp công khai hoặc chỉ dành cho một số đồng tác giả. Đây là phần bổ sung cho tính năng cộng tác hiện có của chúng tôi, Mời chỉnh sửa, cho phép bạn chia sẻ tài liệu đang được cập nhật.

Đây là một tính năng khôi phục ảnh cũ nhanh chóng và thông minh dưới sự hỗ trợ của AI. Để sử dụng tính năng này bạn có thể vào Filter > Neural Filter > All filters sau đó chọn biểu tượng tải xuống từ đám mây cho Photo Restoration trong phần Beta để bắt đầu tải xuống và bật bộ lọc. Áp dụng tính năng Photo Enhencement (tăng chi tiết cho toàn ảnh) & Scratch Reduction (giảm các hư hại, bẩn, vết ố, bong tróc) để cải thiện độ tương phản, nâng cao chi tiết và xóa các vết xước.

Ngoài ra để hình ảnh thêm phần ấn tượng bạn có thể sử dụng Colorize để thêm màu vào ảnh hoặc tô màu hình ảnh theo cách thủ công với Color artifact reduction.

khoi-phuc-anh-cu với photoshop

Làm mờ Gaussian tương tác. Bộ lọc Gaussian Blur tương tác thể hiện một cách tiếp cận hiện đại để cải thiện khả năng lấy nét vào các phần cụ thể của hình ảnh. Bộ lọc này hiện chỉ khả dụng trong ứng dụng Photoshop (beta) trên macOS. Để cài đặt Photoshop (beta), hãy chuyển đến tab Ứng dụng Beta trong ứng dụng Creative Cloud dành cho máy tính để bàn của bạn và nhấp vào nút Cài đặt ‘ bên cạnh Photoshop (Beta).

Hỗ trợ cho glyphs biểu tượng cảm xúc. Trong bản phát hành này, chúng tôi đã xóa phông chữ EmojiOne khỏi các phông chữ đi kèm và thay thế bằng Noto Color Emoji SVG. Khi bạn mở tài liệu cũ có chứa lớp văn bản sử dụng phông chữ EmojiOne, EmojiOne sẽ tự động được kích hoạt và tải xuống từ máy chủ Adobe Fonts.

Độ dốc tương tác. Tạo và quản lý các điểm chuyển màu trên canvas và chỉnh sửa chuyển màu tại chỗ với Chuyển màu tương tác. Bộ lọc này hiện chỉ khả dụng trong Photoshop (Beta). Để cài đặt Photoshop (Beta), hãy chuyển đến tab Ứng dụng Betas trong ứng dụng Creative Cloud trên máy tính và nhấp vào nút Cài đặt bên cạnh Photoshop (Beta).

Bộ lọc thần kinh cho nền. Sử dụng sức mạnh AI của Bộ lọc thần kinh cho Lớp lót để tạo lớp nền độc đáo dựa trên mô tả. Đi tới Bộ lọc > Bộ lọc thần kinh > Tất cả bộ lọc và bật Lớp lót trong phần Sáng tạo. Nhập mô tả, nhấp vào “Tạo” và chọn kết quả bạn thích nhất.

Các cải tiến khác: Hỗ trợ hộp neo cho thanh tiêu đề của Photoshop. Hỗ trợ bố cục chụp trong Photoshop (beta) hiện đã có sẵn cho người dùng Windows. Tính năng này tương tự như một tính năng trong hệ điều hành Windows 11 cho phép các cửa sổ ứng dụng được tự động chụp vào các khu vực hiển thị được định cấu hình sẵn.

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510