cach-viet-ho-so-xin-viec 1

Bạn mong muốn có một việc làm hằng mơ ước. Vậy thì bước đầu tiên, bạn cần tạo được ấn tượng thật tốt đẹp để lọt vào “tầm ngắm” của nhà tuyển dụng giữa hàng trăm ứng viên khác. Làm sao đây khi nhà tuyển dụng chưa biết bạn là ai và bạn trông như thế nào?

Viết một hồ sơ xin việc ngắn gọn, súc tích là bước quan trọng đầu tiên giúp bạn có cơ hội được mời phỏng vấn. Một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn khi viết hồ sơ xin việc:

1. Hồ sơ chỉ nên dài từ 1 đến 2 trang
Bạn cần lưu ý là các nhà tuyển dụng không muốn đọc một hồ sơ xin việc dài lê thê hơn 2 trang giấy. Bình quân, họ đọc 1 hồ sơ xin việc trong khoảng 2 phút. Nhưng thông thường họ chỉ đọc lướt xem hồ sơ có phù hợp không trong khoảng 20 giây mà thôi!

2. Nêu thành tích của bạn bằng con số
Hãy nêu rõ thành tích của bạn đối với sự phát triển của công ty như góp phần đơn giản hóa quy trình làm việc, tiết kiệm được một lượng ngân sách đáng kể… bằng con số cụ thể.

Lưu ý: Đối với vị trí quản lý, hãy cho biết số nhân viên mà bạn quản lý.

3. Nhấn mạnh từ khóa quan trọng
Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm các từ khóa quan trọng mô tả kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên. Vì vậy bạn hãy dàn trải những từ khóa trọng yếu này trong hồ sơ.

4. Tránh mô tả mơ hồ hay không cần thiết 
Từ ‘Hỗ trợ’ hay ‘Đóng góp’ nói rằng bạn đã làm một công việc nào đó, nhưng lại không cho nhà tuyển dụng biết chính xác bạn đã làm như thế nào.

Không nên dùng từ “Phụ trách” để liệt kê nhiều công việc đã làm vì nó làm cho hồ sơ của bạn trông giống như một danh sách mua sắm vậy. Bạn chỉ cần nêu rõ những thành tích đã đạt được.

5. Tránh dùng từ ngữ hoa hòe
Hãy trình bày thật đơn giản và dễ hiểu. Những từ ngữ hoa hòe sẽ không giúp cho nhà tuyển dụng biết chính xác bạn đã làm gì ở những việc làm trước đây. Khi viết hồ sơ bằng tiếng Anh, bạn hãy tránh dùng những từ như “synergy” hay “liaise”. Đó là những từ khá trừu tượng và có thể làm cho nhà tuyển dụng không hiểu rõ ý bạn là gì đó. Ví dụ, nếu bạn muốn nói “điều phối” hãy dùng thẳng từ “coordinate” nhé.

Bạn hãy đánh giá mức độ chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!
Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510