Trong thời đại công nghệ tiến bộ như hiện nay, thiết kế Website không còn là chuyện quá khó khăn nữa nhưng câu hỏi là làm sao để thiết kế một website thu hút và tạo ấn tượng tốt cho người dùng không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi người thiết kế Web phải có trình độ chuyên môn cao và con mắt thẩm mỹ cao để kết hợp hài hòa giữa các yếu tố và chi tiết lại với nhau trên nguyên tắc cơ bản là nghệ thuật và thiết kế. Và bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giưới thiệu đến các bạn 4 ý tưởng thiết kế Website vạn người mê .Mời các bạn cùng tham khảo bài viết nhé!

4 Ý Tưởng Thiết Kế Website Vạn Người Mê ?

Hãy chọn đúng màu cho Website 

Website mà bạn sẽ sở hữu thuộc chủ đề gì? Thiết kế website bán hàng, thiết kế website bất động sản hay một website thẩm mỹ? Xác định đúng chủ đề website của mình rồi sau đó sẽ lựa chọn màu sắc. Bạn muốn màu sắc trên thiết kế website của mình sống động hay nhã nhặn, đối lập hay hòa hợp. Theo đánh giá từ các chuyên viên thiết kế website sự kết hợp và tương tác giữa các màu sắc trên website có ảnh hưởng lớn đến các khách hàng tương tác với nội dung của bạn. Nếu như sự kết hợp giữa gam màu sống động và đối lập mang đến cảm xúc và truyền tải năng lượng cho website thì các sắc màu tối kết hợp với nhau  sẽ đem đến cảm giác hài hòa và thư giãn.

Vì vậy hãy chọn lựa những gam màu phù hợp cho thương hiệu của mình cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng. Với các thiết kế website bán hàng đôi khi sự tương phản về màu sắc sẽ gây tò mò và khiến khách hàng click vào “mua hàng” hay “liên hệ” với bạn.

Chiến lược thu hút khách hàng

Hầu hết lượng người truy cập vào trang web sẽ có thói quen lướt theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải theo hình chữ F hoặc chữ Z. Vì vậy, hãy sử dụng màu sắc, độ bóng, kích thước font chữ cũng như hình ảnh nhằm tạo ra “trật tự thị giác” cho website của bạn. Người dùng sẽ tập trung lướt các nội dụng từ quan trọng nhất đến ít quan trọng hơn.

Khi đã biết được nội dung nào sẽ hấp dẫn người dùng truy cập hơn thì bạn có thể đặt nội dung theo thứ tự ưu tiên, hoặc nếu muốn kêu gọi hành động hãy đặt nội dung ở vị trí đầu tiên mà thu hút sự chú ý từ khách hàng và tạo cho nó màu sắc tự nhiên, tươi sáng. Trong trường hợp nếu bạn muốn đưa ra sản phẩm nổi bật thì hãy đặt nó ở vị trí đắc địa và chắc chắn về sự tương phản của nó với nền website.

Khoảng trắng 

Website cũng được ví von như chính căn phòng bạn đang ở. Vì vậy đừng bao giờ để vị khách nào trông thấy nó bừa bộn hay lộn xộn. Đừng cố gắng chèn tất cả mọi thứ vào các “ ngóc ngách” của website bởi trông nó sẽ thật kinh khủng. Thay vào đó hãy tạo ra những khoảng trắng nhất định. Những khoảng trắng ấy sẽ có sức mạnh vô cùng to lớn, đem đến một “không gian” thoáng và hài hòa cho website của bạn. Cùng với đó hãy tạo các danh mục và nội dung gọn gàng, dễ nhìn và nổi bật để khi khách hàng nhìn vào có cảm giác dễ chịu. Và đó chính là yếu tố thúc đẩy sự gia tăng khách hàng tiềm năng.

Quy tắc 3S – dành “đất” tốt nhất cho thông điệp chính

 Đất” tốt nhất cho thông điệp chính trên website của bạn ở vị trí nào. Hãy áp dụng “ quy tắc 3s”. Vậy “quy tắc 3s” là gì? Hãy chia website của bạn thành dạng lưới 3×3, trong đó các điểm giao nhau sẽ chính là tiêu điểm tự nhiên khi người dùng nhìn vào và đó cũng là vị trí đắc địa. Hãy đặt trên đó các thông điệp quan trọng nhất như một hình ảnh hấp dẫn, nút kêu gọi khách hàng mua sắm hay đăng ký nhận tin khuyến mãi, tin về sản phẩm…

Thông qua bài viết trên, chúng ta đã bổ sung đã bổ sung thêm một lượng kiến thức đáng kể để phục vụ tốt cho công việc. Nếu trong quá trình làm việc, bạn còn đang gặp khó khăn và muốn timg một khóa học thiết kế website để nâng cao chất lượng chuyên môn thì hãy nhanh tay liên hệ về Trung tâm đào tạo Tin học Lâm Minh Long ” Học thực hành, Làm thực tế” để được tư vấn về khóa học thiết kế website và được hưởng nhiều ưu đãi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

—————————————–

Để biết thêm chi tiết về thông tin và đăng ký khóa học,xin vui lòng liên hệ:

  • Công Ty TNHH Lâm Minh Long
  • Số 555A, Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.
  • Tư vấn: 0901.550.510 – 0981.550.510  Ms.Như Ý

Lịch khai giảng Chát Zalo Chát Facebook Google map 0981 550 510